Chân dung 3 người phụ nữ quyền lực đang hậu thuẫn cho Harry và Meghan: Đội ngũ đầu tiên toàn nữ của Hoàng gia, ai cũng có nền tảng siêu "khủng"

Sau hai người phụ nữ từng làm việc cho Obama và Clinton, Harry và Meghan tiếp tục mời đại sứ trẻ tuổi nhất lịch sử Anh về làm việc, tạo nên đội ngũ truyền thông “nữ quyền” cực khủng.

Vợ chồng Hoàng tử Hary và Meghan vừa thông báo sẽ chính thức tuyển Fiona Mcilwham làm thư ký riêng – chức vụ cao nhất trong các gia đình hoàng tộc vào tháng tới. Với sự góp mặt của Fiona Mcilwham, vợ chồng công tước xứ Sussex sẽ là gia đình hoàng tộc đầu tiên sở hữu đội ngũ truyền thông hàng đầu chỉ toàn nữ.

Nhưng điều quan trọng đó còn là ba người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn: Fiona Mcilwham – đại sứ trẻ tuổi nhất lịch sử nước Anh; Heather Wong – trợ lý thư ký trong chính quyền Obama; Sara Latham – cựu cố vấn chiến dịch cho nhà Clinton.

Chân dung 3 người phụ nữ quyền lực đang hậu thuẫn cho Harry và Meghan: Đội ngũ đầu tiên toàn nữ của Hoàng gia, ai cũng có nền tảng siêu khủng - Ảnh 1.

(Từ trái sang phải) Fiona Mcilwham, Heather Wong và Sara Latham - ba người phụ nữ xuất sắc phục vụ Harry và Meghan

1. Nhà nữ ngoại gia hàng đầu Fiona Mcilwham

Fiona Mcilwham, 45 tuổi, sẽ trở thành thư ký riêng của Harry và Meghan vào tháng tới. Sở hữu CV "khủng" khi từng là nữ đại sứ trẻ tuổi nhất của Anh ở tuổi 35, cố vấn cấp cao của tổng giám đốc EU và có 21 năm kinh nghiệm làm việc trong Bộ Ngoại giao, Fiona Mcilwham sẽ giữ vai trò cao nhất, phục vụ gia đình Công tước xứ Sussex.

Chân dung 3 người phụ nữ quyền lực đang hậu thuẫn cho Harry và Meghan: Đội ngũ đầu tiên toàn nữ của Hoàng gia, ai cũng có nền tảng siêu khủng - Ảnh 2.

Bà Fiona Mcilwham sẽ chính thức làm việc cho vợ chồng công tước xứ Sussex vào tháng tới

Chân dung 3 người phụ nữ quyền lực đang hậu thuẫn cho Harry và Meghan: Đội ngũ đầu tiên toàn nữ của Hoàng gia, ai cũng có nền tảng siêu khủng - Ảnh 3.

Fiona Mcilwham sẽ thay thế Samantha Cohen, nắm quyền hành cao nhất trong đội ngũ nhân viên của Harry và Meghan.

Bà sẽ thay thế cựu phụ tá của Nữ hoàng, bà Samantha Cohen để hỗ trợ mọi hoạt động Hoàng gia, điều phối các chương trình chính thức, quản lý thư tín và giám sát tất cả nhân viên khác.

2. Heather Wong - Chuyên gia giải quyết khủng hoảng truyền thông

Cô Wong hiện làm việc với tư cách là phó thư ký riêng của Hoàng tử Harry. Tuy nhiên, cô cũng thường xuyên xuất hiện cùng Megan, đảm nhận vai trò tương đương.

Cô là người đã đưa ra những sáng kiến xây dựng hình tượng công chúng cho Harry và Meghan trong nhiều lĩnh vực như bảo tồn thiên nhiên, sức khỏe tâm lý, đóng góp phòng chống HIV/AIDS...  Nhờ Wong, cặp đôi Hoàng gia chiếm được không ít cái nhìn thiện cảm từ công chúng quốc tế.

Chân dung 3 người phụ nữ quyền lực đang hậu thuẫn cho Harry và Meghan: Đội ngũ đầu tiên toàn nữ của Hoàng gia, ai cũng có nền tảng siêu khủng - Ảnh 4.

Heather Wong, phó thư ký riêng của Harry và Meghan.

Wong từng là thành viên của Milltown Partners, một công ty uy tín trong lĩnh vực  PR, giải quyết khủng hoảng truyền thông và quản lý danh tiếng. Công ty do Paddy Harverson, cựu bác sĩ của Hoàng tử Charles Muff thành lập.

Wong từng làm việc trong chính quyền Obama với tư cách là phó trợ lý thư ký về các vấn đề công cộng tại Bộ An ninh Nội địa.

3. Chuyên gia xử lý vấn đề quan hệ công chúng: Sara Latham

Sara Latham hiện đảm nhận vai trò người đứng đầu về truyền thông cho vợ chồng hoàng tử. Bà là người từng làm việc cho cả Bill Clinton và Hillary Clinton, đồng thời là cố vấn đặc biệt của cựu Thư ký Bộ Văn hóa Lao động Anh.

Chân dung 3 người phụ nữ quyền lực đang hậu thuẫn cho Harry và Meghan: Đội ngũ đầu tiên toàn nữ của Hoàng gia, ai cũng có nền tảng siêu khủng - Ảnh 5.

Sara Latham là người đã giúp vợ chồng công tước xứ Sussex xây dựng nên được hình tượng quốc tế như ngày nay.

Từ khi Harry và Meghan kết hôn, họ đã vướng phải nhiều khủng hoảng và bị công chúng chỉ trích là đạo đức giả, nhất là trong thời gian đầu hôn nhân. Sara Latham chính là người giúp vợ chồng công tước xứ Sussex giải quyết những vẫn đề "khó nhằn" nhất và xây dựng được hình ảnh cũng như ấn tượng của họ trên trường quốc tế như hôm nay.

Ngoài ba nữ nhân viên cao cấp nhất vừa kể trên, đội ngũ làm việc cho vợ chồng hoàng tử Harry còn bao gồm nhiều nhân viên ưu tú khác. Đa số đều là nữ, theo đúng chủ trương ủng hộ nữ quyền của họ.

Với đội ngũ truyền thông giỏi giang và giàu kinh nghiệm như trên, cũng không khó hiểu vì sao Harry và Meghan là một trong những cặp đôi hoàng gia được chú ý và yêu quý nhất nhì thế giới, mặc cho bao nhiêu tin đồn từng xảy ra.

Tham khảo: MSN

Chia sẻ
Đọc thêm