6 món ăn đã đến Philippines thì nhất định phải thử một lần cho chuyến đi được trọn vẹn
Những món ăn đặc sắc của Philippines thực sự có thể chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất!
1. Lumpia
Lumpia thực ra là một món giống như nem rán của Việt Nam, với nhân gồm thịt lợn, trứng, cà rốt và một số loại gia vị như hành thái nhỏ, tiêu, tỏi. Điều đặc biệt của Lumpia là nhân được cuộn xinh xắn trong một lớp vỏ giòn tan, dù chiên xong để lâu thì vẫn cứ giòn rụm trong miệng.
Không giống như nem rán của Việt Nam ăn cùng với su hào hoặc đu đủ, cà rốt dầm giấm chua ngọt, Lumpia được chấm với nước sốt làm từ nước tương (xì dầu) pha với đường, tỏi, tiêu, ăn rất đậm đà. Lumpia là một trong những món đặc trưng của Philippines, thường xuyên xuất hiện tại các lễ hội văn hóa ẩm thực của nước này.
2. Gà Adobo
Các tín đồ của những món gà khó mà bỏ qua được món Adobo. Adobo được chế biến bằng cách ướp thịt với nước sốt làm từ nước tương, giấm, và một số gia vị khác. Adobo là một trong những món ăn nổi tiếng của Philippines, hầu như ai đã từng thử qua đều yêu thích.
Cách nấu Adobo của người Philippines không giống nhau hoàn toàn, một số có thể thêm một số gia vị khác để tạo màu sắc đặc sắc cho món ăn. Adobo không chỉ xuất hiện trong các bữa cơm gia đình, mà đây còn là món ăn phổ biến du khách có thể tìm thấy trên mọi nẻo đường ở Philippines.
3. Lechon
Lechon là món lợn sữa quay cả con trên than hồng cho tới khi lớp bì giòn rụm, vàng ươm và tạo mùi thơm nức mũi. Cùng với gà Adobo, Lechon được coi như một đặc sản "quốc hồn quốc túy" của Singapore, thường xuyên xuất hiện trong những bữa tiệc quan trọng của người Philippines.
Khi thưởng thức món này, bạn sẽ thấy vị đậm đà và ngọt đậm của thịt tươi nóng trên than, đặc biệt là lớp da giòn tan, thơm phức, béo ngậy. Ngon nhất của món ăn này có lẽ là lớp da lợn giòn tan. Tỉnh Cebu được coi là nơi sở hữu công thức lechon ngon nhất Philippines.
4. Sinigang
Sinigang là một món canh chua được hầm từ thịt và rất nhiều các loại rau. Thịt lợn là nguyên liệu chủ yếu, nhưng đôi khi người ta vẫn nấu Sinigang bằng thịt bò, thịt gà, hoặc cá. Nguyên liệu làm chua phổ biến là từ me, cho vị chua dịu nhẹ, thanh mát. Vị chua đôi khi sẽ được thay thế bằng cà chua hoặc chanh, nhưng me vẫn được yêu thích hơn cả.
5. Pancit Canton
Những ai yêu mỳ xào thập cẩm thì rất nên thưởng thức Pancit Canton. Mỳ trứng xào với tôm lạng mỏng, thịt lợn, xúc xích thái nhỏ và một số loại rau cắt ngắn. Pancit Canton đã từng được bầu chọn là một trong 10 món ăn phổ biến nhất Philippines.
6. Balut
Nghe cái tên Balut có vẻ lạ vậy thôi, nhưng đây thực ra là món trứng vịt lộn mà chúng ta thường ăn. Balut được bán như một món ăn nhẹ vỉa hè ở Philippines. Một điều khác biệt với Việt Nam, khi thưởng thưởng Balut ở Philippines, chúng ta thường để cả vỏ trứng và bóc dần nó ra để ăn chứ không đập trứng ra bát. Gia vị ăn cùng Balut thường là một ít giấm rưới lên trên bề mặt quả trứng.
Tổng hợp