6 loại ưu đãi trong dịp Black Friday nghe cực kỳ hấp dẫn nhưng bạn hãy "tránh xa vạn dặm"

An Du,
Chia sẻ

Không phải ưu đãi nào cũng đáng giá để bạn chi tiền đâu.

Nếu bạn đang muốn mua sắm thì dịp Black Friday chính là cơ hội tốt để sở hữu được thứ mình cần với giá ưu đãi. Hàng loạt chương trình giảm giá, khuyến mại xuất hiện ở mọi nhà bán lẻ, trên cả các kênh trực tuyến và tại cửa hàng.

Tuy nhiên không phải ưu đãi nào cũng đáng giá để bạn chi tiền. Hãy tránh xa những ưu đãi dưới đây nếu bạn không muốn phải lãng phí số tiền mình vất vả làm ra!

1. Ưu đãi trên những tiện ích công nghệ không có tên tuổi hoặc bị xếp hạng kém

Nhiều mặt hàng công nghệ chất lượng kém sẽ được giảm giá rất sâu trong dịp này. Tuy nhiên dù có được giảm giá thì đây vẫn là một giao dịch mua không xứng đáng. Vì chất lượng kém nên có mua được rẻ thì nó vẫn không phải là một quyết định mua sắm tốt.

Lời khuyên cho bạn là hãy chọn lọc các thương hiệu uy tín và tìm kiếm những mặt hàng đang được giảm giá của họ.

6 loại ưu đãi trong dịp Black Friday nghe cực kỳ hấp dẫn nhưng bạn hãy "tránh xa vạn dặm"  - Ảnh 1.

2. Mặt hàng được sản xuất riêng cho ngày Black Friday

Một số nhà cung cấp có thể giới thiệu mặt hàng nào đó của họ được sản xuất dành riêng cho ngày Black Friday với giá cả cực kỳ hấp dẫn. Ví dụ thường thấy nhất là tivi hoặc các thiết bị điện tử.

Tuy nhiên tiền nào của ấy, các sản phẩm sản xuất đặc thù này thường có chất lượng thấp hơn và khuyết thiếu nhiều tính năng so với sản phẩm thông thường.

Bạn hãy bỏ qua nó và tìm kiếm các sản phẩm bình thường nhưng có chương trình ưu đãi về giá.

3. Ưu đãi cho các tiện ích đã lỗi thời

Khi mua tivi, điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác, hãy chắc chắn rằng bạn biết mình nhận được phiên bản nào của sản phẩm. Nhiều cửa hàng bán lẻ đưa ra chương trình chiết khấu giá hấp dẫn cho ngày Black Friday nhưng thực ra lại trên phiên bản của năm ngoái.

Giao dịch mua ấy không có vấn đề gì nếu bạn biết rõ mình nhận được sản phẩm nào và chắc chắn là mức giá có thật sự hời hay không.

4. Ưu đãi sẽ khiến mọi người phải tranh nhau

6 loại ưu đãi trong dịp Black Friday nghe cực kỳ hấp dẫn nhưng bạn hãy "tránh xa vạn dặm"  - Ảnh 2.

Cho dù sản phẩm ấy thực sự tốt và rẻ nhưng bạn phải chen lấn, thậm chí tranh cướp mới mua được thì cũng không thật sự đánh giá.

Giao dịch mua rẻ này sẽ gây ra cho bạn sự căng thẳng, có thể là cả tai nạn nguy hiểm không mong muốn.

5. Ưu đãi mà tính ra thì chẳng hơn dịp khác là mấy

Black Friday vẫn được mệnh danh là ngày hội mua sắm giảm giá nhiều nhất trong năm. Tuy nhiên nhiều mặt hàng có mức chiết khấu so với các thời điểm giảm giá khác trong năm thì không nhiều hơn.

Do vậy bạn hãy mua trước hoặc chờ đợi để mua sau, tránh dịp Black Friday đông đúc và chen lấn.

6. Mặt hàng được ưu đãi với số lượng cực kỳ hạn chế

Vì số lượng hạn chế nên nó sẽ nhanh chóng được bán hết chỉ trong phòng chục phút sau khi mở cửa. Để mua được nó, bạn sẽ phải xếp hàng trong gió lạnh trước cửa hàng từ sáng sớm.

Nếu không mua được, phải ra về tay trắng thì rõ ràng chúng ta đã mất rất nhiều thời gian và công sức. Trong nhiều trường hợp, khi không sở hữu được món hàng đó, người tiêu dùng sẽ tìm mua các sản phẩm khác trong cửa hàng. Từ đó dẫn đến tình trạng chi tiêu nhiều hơn dự định cho những món đồ bạn không định mua.

6 loại ưu đãi trong dịp Black Friday nghe cực kỳ hấp dẫn nhưng bạn hãy "tránh xa vạn dặm"  - Ảnh 3.

Theo: businessinsider

Chia sẻ