6 loại thực phẩm giúp chăm sóc và bảo vệ vòng 1 của chị em
Ngày nay, tỉ lệ mắc các bệnh về vú ngày càng tăng cao, độ tuổi ngày càng trẻ hóa, vì thế các chị em cần biết cách tự bảo vệ vòng 1 của mình.
Vòng 1 không chỉ là biểu tượng nữ tính của phụ nữ mà còn có vai trò quan trọng đối với thiên chức người làm mẹ. Ngày nay, tỉ lệ mắc các bệnh về vú ngày càng tăng cao, độ tuổi ngày càng trẻ hóa, vì thế các chị em cần trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.
Dưới đây là 6 loại thực phẩm rất có lợi cho việc chăm sóc và phòng tránh các bệnh về ngực cho các chị em.
1. Tảo bẹ
Tảo bẹ là một trong những loại thực phẩm được các thẩm mỹ viện sử dụng để làm đẹp da, giảm béo mà còn có tác dụng bổ trợ điều trị chứng tăng sản tuyến vú.
Nhiều nghiên cứu cũng thừa nhận rằng tảo bẹ có chứa một lượng lớn iốt, có thể thúc đẩy làm giảm triệu chứng rối loạn nội tiết, giúp làm giảm nguy cơ mắc chứng tăng sản tuyến vú.
2. Các loại hải sản
Chị em nên thường xuyên ăn cá, bạch tuộc, mực, hải sâm, sò, rong biển… bởi chúng chứa rất giàu nguyên tố vi lượng, tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp ức chế sự phát triển và nguy cơ mắc ung thư vú.
3. Tỏi
Tỏi rất giàu selen, giúp cơ thể tạo nên bức tường ngăn chặn sự xâm lược của các tế bào ung thư vú. Vì thế, phụ nữ nên thường xuyên ăn tỏi hơn, lưu ý là nên ăn sống để giữ được nhiều nhất chất dinh dưỡng có trong tỏi. Mỗi bữa bạn có thể bóc vài nhánh tỏi và thả vào bát nước chấm, ăn kèm các loại thức ăn khác để át bớt vị hăng.
4. Cà rốt
Cà rốt chứa rất nhiều carotene. Khi đưa vào cơ thể, chất này được chuyển đổi thành vitamin A, có vai trò quan trọng trong việc duy trì tế bào biểu mô bình thường của cơ thể, khiến các chất gây ung thư rất khó để xâm nhập vào cơ thể. Ngoài cà rốt, phụ nữ cũng nên ăn nhiều các loại rau củ khác như cà chua, súp lơ, bí, hành tây, dưa leo, bầu, củ cải… để cung cấp chất xơ cho cơ thể, giúp da dẻ mịn màng và phòng chống nguy cơ ung thư vú.
5. Măng tây
Măng tây rất giàu protein, ngoài ra nó còn chứa các chất chống ung thư hiệu quả khác như acid folic, acid nucleic và các chất vi sinh có lợi khác, giúp ức chế sự phát triển của tế bào ung thư một cách nhanh chóng.
6. Các loại nấm
Nấm rất bổ dưỡng bởi nó có chứa các acid amin thiết yếu, khoáng chất, vitamin, selen và vitamin D. Ăn nấm có tác dụng nâng cao khả năng miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và có tác dụng chống ung thư một cách hiệu quả.
Nguyên nhân là bởi trong các loại nấm có chứa polysaccharides, polypeptide - có tác dụng ức chế các tế bào ung thư, tăng cường các tế bào bạch cầu, giúp ngăn ngừa ung thư vú, dạ dày và ung thư thực quản, bảo vệ sức khỏe cho bộ ngực của các chị em một cách tốt nhất.
(Nguồn: Weixin)