Sex lần đầu ở tuổi nào là phù hợp nhất: Kiểm tra xem mình có làm đúng như đáp án đưa ra

B.H,
Chia sẻ

Thật khó để tìm ra độ tuổi chính xác nên "lần đầu làm chuyện ấy" nhưng các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên hoãn cái sự ‘sung sướng’ lại cho đến khi bộ não phát triển toàn diện.

Thời đại ngày càng tiên tiến và các khái niệm về tình yêu, trinh tiết đã trở nên thoáng hơn trước rất nhiều. Vì thế, nhiều bạn trẻ ở độ tuổi 14-15 đã quan hệ tình dục .

Ở góc độ sức khỏe sinh sản, các chuyên gia cảnh báo đây là điều khá nguy hiểm. Bởi ở độ tuổi đang kỳ dậy thì, cơ thể chưa phát triển toàn diện. Việc quan hệ tình dục ở độ tuổi này có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản và tâm thần suốt cả cuộc đời.

Những hậu quả thường gặp của việc "yêu" khi chưa sẵn sàng là bị nhiễm các bệnh lây qua đường quan hệ tình dục hay có thai ngoài ý muốn hoặc bị ám ảnh về tình dục sau này.

Có một điều rất quan trọng mà mọi người nên nhớ: Sex cần sự chuẩn bị đầy đủ, bao gồm tinh thần, thể chất và cảm xúc. Quan hệ tình dục là một hoạt động để cải thiện sự gắn kết tình cảm của 2 người đang yêu.

Sex lần đầu ở tuổi nào là phù hợp nhất: Kiểm tra xem mình có làm đúng như đáp án đưa ra - Ảnh 1.

Vậy, quan hệ tình dục lần đầu ở tuổi nào là phù hợp nhất?

Thực ra, đây là một câu hỏi không có đáp án chính xác bởi nó phụ thuộc vào tính cách riêng cũng như tôn giáo hay nền văn hóa.

Nhưng các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên hoãn cái sự ‘sung sướng’ lại cho đến khi bộ não phát triển toàn diện, tốt nhất là khoảng 25 tuổi. Bạn cần hoàn toàn trưởng thành trước khi thử nếm "trái cấm" lần đầu.

Lần đầu tiên quan hệ tình dục không chỉ là việc "tác động" vào bộ phận sinh dục mà còn liên quan tới tâm trí, cảm xúc, suy nghĩ, năng lượng, niềm tin, và nhiều thứ khác nữa.

Trong 1 cuộc khảo sát mới đây ở cả 2 giới, hơn 50% phụ nữ thừa nhận đáng nhẽ họ nên chờ đến 25 tuổi. Phần lớn họ đã mất trinh ở độ tuổi 16-17.

Ngoài ra, cả đàn ông lẫn phụ nữ nếm "lần đầu làm chuyện ấy" ở độ tuổi này thừa nhận họ làm điều đó vì tò mò, do say rượu hoặc vì bạn bè đồng trang lứa đều đã từng sex.

Các chuyên gia cho biết những người quan hệ tình dục quá sớm có thể có nhiều bạn tình trong cuộc đời và các mối quan hệ sau đó đều không ổn định.

Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục, mang thai sớm và ung thư cổ tử cung sẽ cao hơn ở những người quan hệ tình dục lúc còn trẻ.

Sex lần đầu ở tuổi nào là phù hợp nhất: Kiểm tra xem mình có làm đúng như đáp án đưa ra - Ảnh 2.

Còn các bác sĩ tâm lí cho biết việc chưa trưởng thành về nhận thức sẽ rất nguy hiểm vì nó sẽ khiến các bạn trẻ có những hành vi không an toàn. Chỉ người lớn mới có thể phân biệt sự đúng sai của những hành động cụ thể.

Với nữ giới: Nguy cơ mang thai ngoài ý muốn là rất cao. Những cô gái trẻ chưa kết hôn thường xấu hổ, dẫn đến không gặp bác sĩ để tư vấn khi mang thai hoặc gặp tai nạn phòng the. Một số bị trầm cảm hoặc tự tử sau khi mất trinh khi còn trẻ.

Với nam giới: Hầu hết họ đều thất bại trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Từ đó, họ trở nên mặc cảm tự ti về bản lĩnh giường chiếu của mình. Trong khi đó, một số nam giới trở nên nghiện sex.

Đó còn chưa kể đến tình trạng tống tiến vì tình. Nhiều cặp đôi còn trẻ thích quay phim kỷ niệm làm ‘chuyện ấy’ lần đầu tiên. Điều này dẫn tới nguy cơ bị tống tiền khi vô tình rò rỉ đoạn phim nhạy cảm đó.

Do đó, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên chờ đến 25 tuổi hoặc khi bạn cảm thấy đã trưởng thành hoàn toàn về thể chất và tâm lí trước khi quan hệ lần đầu tiên.

Năm ngoái, hãng bao cao su lớn nhất thế giới Durex đã công bố một bảng số liệu khảo sát về độ tuổi trung bình quan hệ tình dục của 44 quốc gia trên thế giới.

Quốc gia có độ tuổi quan hệ tình dục trung bình cao nhất là Malaysia và Ấn Độ, với độ tuổi trung bình là 23 và 22,9 tuổi. Điều này phản ánh rõ ràng nền văn hóa bảo thủ về tình dục ở hai quốc gia có nhiều người theo đạo Hồi.

Thanh niên ở các quốc gia châu Á đều mất trinh muộn như Trung Quốc (22,1), Thái Lan (20,5), Hồng Kông (20,2) và Việt Nam (19,7).

Ngược lại, những quốc gia ở châu Âu là những quốc gia mà người trẻ quan hệ tình dục sớm nhất. Iceland (15,6), Đan Mạch (16,1), Thụy Điển (16,2), Na Uy (16,5) và Phần Lan (16,5).

Là một nước khá "thoáng" thế nhưng nước Mỹ đã gây bất ngờ khi có độ tuổi quan hệ tình dục khi tròn 18.

* Theo Boldsky

Chia sẻ