6 đặc tính giúp chị em lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, thiếu bất cứ điều nào cũng khó lòng trở thành nhân viên tốt

Quiry, Theo Helino
Chia sẻ

Những đặc tính này đòi hỏi ứng viên cần vận dụng cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Chúng ta luôn ngưỡng mộ những người dễ dàng vượt qua các vòng kiểm tra gắt gao của nhà tuyển dụng. Vậy họ có những điểm mạnh gì để dễ được nhận vào làm như vây? Liệu đây có phải là những tố chất bẩm sinh?

Dưới đây là 6 kỹ năng giúp chị em cải thiện bản thân nhằm nâng cao cơ hội được tuyển dụng đó!

1. Kỹ năng quản lý công việc, thời gian

Quản lý bản thân không hề dễ, nhưng lại là bước đầu tiên giúp chị em phát triển thế mạnh của mình. Những người dễ được nhận vào làm việc thường luôn kiểm soát được mọi thứ theo đúng kế hoạch cũng như quản lý khối lượng công việc của chính họ.

6 đặc tính của những ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, thiếu bất cứ điều nào cũng khó lòng trở thành nhân viên tốt - Ảnh 1.

Để đạt được kỹ năng này, hãy coi trọng việc tham khảo ý kiến các bên liên quan. Điều này giúp chị em có được sự phản ánh khách quan về khả năng chủ động và sử dụng phán đoán hợp lý của mình. Nhờ đó, chúng ta cũng lường trước những thách thức và cung cấp các giải pháp tiềm năng trước mọi dự án.

2. Không ngừng học hỏi

Hãy tìm cách thoát ra khỏi vùng an toàn của chính mình! Những ứng viên tài năng luôn mong muốn được phát triển bản thân, do đó họ thường yêu cầu nhiều trách nhiệm hơn các cá nhân bình thường. Đừng nên dậm chân tại chỗ và hài lòng với những gì mình đang có, hãy cho bản thân cơ hội thử những điều mới chị em nhé!

6 đặc tính của những ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, thiếu bất cứ điều nào cũng khó lòng trở thành nhân viên tốt - Ảnh 2.

3. Luôn lắng nghe những ý kiến đóng góp

Sự phản hồi và đánh giá rất quan trọng để phát triển. Không ai là hoàn hảo và chúng ta luôn tìm cách cải thiện bản thân từng ngày, từng giờ. Đừng bao giờ ngại những lời nhận xét gay gắt hay tiêu cực, hãy lắng nghe và trân trọng chúng. Hãy sử dụng sai lầm và thất bại làm bàn đạp cho việc đúc rút kinh nghiệm chuẩn bị cho những thử thách mới!

6 đặc tính của những ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, thiếu bất cứ điều nào cũng khó lòng trở thành nhân viên tốt - Ảnh 3.

4. Hiểu được năng lực của bản thân

Chúng ta sẽ tự tin khi biết mình có gì và mình muốn gì. Người ta thường nói, sẽ chẳng thể đi được xa nếu không biết mình sẽ đi đâu.

Ngay cả những người thành công nhất trên thế giới cũng có những giây phút nghi ngờ giá trị tồn tại của bản thân. Nhưng họ đạt được thành tựu vì không mất thời gian vào việc tìm cách loại bỏ nghi ngờ. Thay vào đó, hãy cố gắng vượt lên những nỗi sợ hãi của mình nhé!

6 đặc tính của những ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, thiếu bất cứ điều nào cũng khó lòng trở thành nhân viên tốt - Ảnh 4.

5. Trân trọng những mối quan hệ

Nuôi dưỡng mối quan hệ tốt không chỉ giúp cuộc sống thường ngày trở nên tươi đẹp mà còn giúp cho cuộc sống công sở trở nên dễ thở hơn. 

Không phải ai sinh ra cũng mang tố chất của người lãnh đạo và có thể cáng đáng mọi việc. Chúng ta luôn cần những người giúp đỡ. Một vấn đề xảy đến, cách giải quyết tốt nhất không phải là giữ riêng cho bạn mà là chia sẻ nó. Có như vậy, chúng ta mới nhận được, học hỏi được những góc nhìn đa chiều hơn!

6 đặc tính của những ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, thiếu bất cứ điều nào cũng khó lòng trở thành nhân viên tốt - Ảnh 5.

6. Tin tưởng vào trực giác của mình

Có được trực giác tốt là một lợi thế! Thật ra, trực giác không phải là những phản ứng "vớ vẩn" bạn nên phớt lờ hoặc điều chỉnh lại bằng logic. Bản thân nó là đánh giá của những gì bạn đã trải nghiệm hoặc tư duy trước đó. Theo cách hiểu này, trực giác cũng là một dạng xử lý thông tin.

Vậy trong mỗi tình huống cần đưa ra quyết định, hãy cân nhắc xem trực giác của bạn có đánh giá đúng sự kiện. Nó có liên quan đến thành kiến nhận thức? Bạn có nhiều kinh nghiệm về tình huống này không? Nếu đó là thành kiến và bạn không quen thuộc với nó, hãy dựa vào tư duy logic, ngược lại, hãy tin vào bản năng.

6 đặc tính của những ứng viên tiềm năng trong mắt nhà tuyển dụng, thiếu bất cứ điều nào cũng khó lòng trở thành nhân viên tốt - Ảnh 6.

Vậy đó, không phải ai sinh ra cũng là ứng viên tài năng, mà chắc hẳn họ đã có một quãng thời gian học tập, không ngừng trau dồi, rèn luyện bản thân. Mỗi chúng ta hãy không ngừng lạc quan, đừng bỏ cuộc trong hành trình tìm việc nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm