6 đặc sản Nhật Bản khiến thực khách rùng mình, chẳng dám nếm
Sashimi ếch với trái tim vẫn còn đang đập hay món natto vừa nhầy nhụa, vừa khó ngửi khiến không ít thực khách phải rùng mình, đầu hàng không dám nếm.
1. Tinh trùng cá tuyết
Dù tên gọi không được êm tại và mùi dễ khiến nhiều người nhăn mặt nhưng Shirako - tinh trùng cá tuyết vẫn là món được nhiều quý ông ở Nhật Bản rất thích vì chúng có tác dụng hiệu quả trong việc bồi bổ sức khỏe nam giới. Món này có thể ăn sống hoặc luộc với vị của nó beo béo, bùi bùi.
2. Sashimi ếch
Thịt ếch sống là món ăn không còn xa lạ ở một số nhà hàng Nhật Bản. Nhưng cách thưởng thức món ăn này chắc chắn sẽ khiến nhiều người e ngại. Đầu bếp mổ phanh con ếch trước mặt thực khách rồi đưa cho họ, cùng một đôi đũa. Lúc này tim ếch vẫn còn đập. Sau đó đầu bếp thái thành từng miếng rồi bỏ vào đĩa. Khách ăn sống, vắt chanh và chấm vào nước sốt, để lại xương, chân và đầu làm món soup.
Nhật Bản đóng góp đại diện thứ hai vào danh sách những món ăn nặng mùi: món Shiokara. Món ăn làm từ nội tạng cá sống hoặc mực nang, trộn với muối và mạch nha trước khi cho lên men trong hũ thủy tinh kín. Món ăn này được cho là giữ nguyên được vị tanh của cá, và cộng thêm cả mùi chua lên men rất khó chịu.
5. Shirouo no Odorigui
Shirouo no Odorigui là tên gọi của những con cá non trong suốt. Điều thú vị của món Shirouo no odorigui là khi bạn ăn, những chú cá sẽ nhảy hoặc ngọ ngoạy trong miệng. Cảm giác rất thú vị. Thông thường, cá shirouno sẽ được thả vào một cốc giấm, người thưởng thức sẽ uống cả hỗn hợp này.
6. Mắt cá ngừ, Nhật Bản