6 câu hỏi thường gặp và lời giải đáp tỉ mỉ mà những người mua nhà lần đầu nhất định phải biết!

Lam Anh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khi mua nhà lần đầu tiên, chắc chắn sẽ có muôn vàn thắc mắc và băn khoăn.

Nói gì thì nói, mua nhà vẫn là một trong những mục tiêu mà rất nhiều người hiện đại hướng đến - dù mỗi người theo đuổi một lý tưởng sống khác nhau. Bản thân các chuyên gia đầu ngành cũng khuyến khích người trẻ nên mua nhà ngay khi khả năng của họ cho phép.

Người có cả khối bất động sản trong tay, sở hữu vài căn biệt thự nghĩ sao trước mỗi quyết định mua nhà thì không rõ; chỉ biết, lần đầu mua nhà chắc chắn không mấy dễ dàng với những người chưa có kinh nghiệm.

Dưới đây là 6 câu hỏi mà những người mua nhà lần đầu thắc mắc và quan tâm nhiều nhất, cũng là vấn đề dành cho những người đang có dự định này cân nhắc:

* Câu hỏi 1:

6 câu hỏi thường gặp của những người mua nhà lần đầu và giải đáp tỉ mỉ - Ảnh 1.

Theo các chuyên gia bất động sản, nguyên tắc chung để mua nhà là dành khoảng 25% thu nhập hàng tháng cho chi phí mua nhà. Ngoài chi phí vay thế chấp, hãy nhớ rằng số tiền này nên bao gồm các chi phí khác như thuế nhà đất, phí bảo hiểm, bảo trì và sửa chữa nhà.

* Câu hỏi 2:

6 câu hỏi thường gặp của những người mua nhà lần đầu và giải đáp tỉ mỉ - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia tài chính, khoản nợ quyết định tới vấn đề liệu bạn có đủ điều kiện vay thế chấp hay không.

Bên cho vay muốn đảm bảo số tiền nợ + lãi suất hàng tháng cần trả không vượt quá mức 43% tổng thu nhập của bạn. Trả bớt thẻ tín dụng hoặc thanh toán khoản vay tiêu dùng là những cách để bạn cải thiện hiệu quả chỉ số DTI của mình.

* Câu hỏi 3:

6 câu hỏi thường gặp của những người mua nhà lần đầu và giải đáp tỉ mỉ - Ảnh 3.

* Câu hỏi 4:

6 câu hỏi thường gặp về việc mua căn nhà đầu tiên của bạn - Ảnh 4.

Những người cho vay thường có nhiều yêu cầu khắt khe hơn đối với những người tự kinh doanh muốn vay thế chấp.

* Câu hỏi 5:

6 câu hỏi thường gặp của những người mua nhà lần đầu và giải đáp tỉ mỉ - Ảnh 5.

"Nếu công việc mới của bạn cùng lĩnh vực với công việc trước đây của bạn và bạn đang được trả lương bằng hoặc cao hơn thì sẽ không có vấn đề gì." Andy Talor nói. 

Thế nhưng, giả sử công việc mới của bạn đưa bạn đến một ngành mới hoặc lương của bạn giảm xuống thì điều này có thể khiến bạn khó được chấp thuận cho vay hơn. Nếu bạn dự tính mình có thể sẽ rơi vào trường hợp này, tốt nhất bạn nên chủ động tiếp cận và thông báo cho người tư vấn cho vay của bạn về sự thay đổi này trước khi bắt đầu quy trình đăng ký, Taylor khuyến nghị.

* Câu hỏi 6:

6 câu hỏi thường gặp về việc mua căn nhà đầu tiên của bạn - Ảnh 6.

https://afamily.vn/6-cau-hoi-thuong-gap-va-loi-giai-dap-ti-mi-ma-nhung-nguoi-mua-nha-lan-dau-nhat-dinh-phai-biet-20220330205928642.chn
Chia sẻ
Đọc thêm