Lương của tôi 10 triệu, ngoài ra còn để dành được 100 triệu thì tôi có thể mua nhà trả góp không? Và mua ở đâu?

Sẽ đến một lúc nào đó bạn nghĩ đến chuyện: "Có nên mua một căn nhà hay không?" - ngay cả khi số dư trong tài khoản không lớn, nếu không muốn nói bấy nhiêu đó thậm chí còn chẳng đủ số lẻ trong ngân sách tài chính mua nhà.

Sau đó, bạn sẽ nhìn đăm đăm vào tài khoản ngân hàng hoặc mở sổ tiết kiệm ra rồi nhẩm tính xem liệu còn bao nhiêu lâu nữa thì chuyện mua nhà mới nằm trong lòng bàn tay như việc "chốt đơn" một món hàng trên sàn thương mại?

Dĩ nhiên, với hầu hết chúng ta, so sánh này thực sự rất khiễng vì 2/3 những người trẻ mua nhà đều có số tiền ít hơn giá trị một nửa căn nhà của họ. Bởi thế, chuyện "chốt đơn" trong hoàn cảnh này không dễ dàng đến vậy.

Nhưng, đương nhiên không vì thế mà suy nghĩ sở hữu một căn nhà biến mất khỏi tâm trí.

Nghe có vẻ thật hoang đường phải không?

Có lẽ những người tỉnh lẻ, từ quê lên phố, từng phải chật vật đi thuê nhà và thấu hiểu nỗi khổ đó sẽ cảm nhận được trọn vẹn sự khao khát có được một căn nhà cho mình đến như thế nào.

Lương của tôi 10 triệu, ngoài ra còn để dành được 100 triệu thì tôi có mua được nhà trả góp không? Và mua ở đâu? - Ảnh 1.

Việc tậu được nhà riêng lúc đó không đơn thuần chỉ là có được nơi chốn của riêng mình, không còn phải chịu cảnh nay đây mai đó, mà còn để khẳng định bản thân với gia đình và những người xung quanh.

Nhiều rào cản nên nảy sinh lắm luồng suy nghĩ, hàng loạt quan điểm và những cuộc tranh luận chưa biết khi nào thì đi đến hồi kết. 

Nhưng suy cho cùng, việc tìm hiểu và nhu cầu được giải đáp cho những băn khoăn của bản thân là chính đáng.


1

Lương 10 triệu, để dành 100 triệu thì có mua được nhà trả góp không? Và mua ở đâu?

Mua được!

Số tiền dành dụm được cùng với mức lương nghe có vẻ ít ỏi nhưng với câu hỏi CÓ MUA ĐƯỢC NHÀ TRẢ GÓP HAY KHÔNG thì hiện nay, đây là điều có thể.

Bạn có thể tìm mua ở một vài dự án mới có chính sách hỗ trợ vay cực kì tốt. Theo đó, bạn chỉ cần trả trước 15-20% giá trị căn hộ. Ngoài ra trong thời gian gần đây cũng có những chính sách hỗ trợ mua nhà khá nổi bật như chính sách "3 không" của Vinhomes Priority và chính sách Home for home của Masteri. 

Với chính sách hỗ trợ vay 100% và miễn lãi trong vòng 24 tháng, bạn chỉ cần đặt cọc 50 triệu là bạn có thể đặt căn hộ.

Bạn có thể tham khảo các thông tin về 2 chính sách này với các thông tin dưới đây:

Chính sách "3 KHÔNG" của Vinhomes Priority

1. Chính sách "3 KHÔNG" là gì?

- KHÔNG ĐỒNG VỐN, KHÔNG ÁP LỰC TÀI CHÍNH, KHÔNG CHỜ ĐỢI.

2. Địa điểm áp dụng chương trình:

Tại 3 đại đô thị: Vinhomes Grand Park (TP. HCM), Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội).

- Hình thức hoạt động:

Với “Vinhomes Priority", khách hàng không cần vốn tự có thay vào đó, chỉ cần bỏ ra 50 triệu đồng và tài sản đảm bảo như bất động sản có sẵn hoặc sổ tiết kiệm để sở hữu ngay căn hộ Vinhomes. 

Vinhomes Priority đưa đến giải pháp cho vay 100% giá trị căn hộ, hỗ trợ lãi suất 0% lên đến 26 tháng sau khi bàn giao (áp dụng tuỳ từng dự án đô thị). Khoản vay ban đầu tương ứng 20 – 30% giá trị căn hộ sẽ được ngân hàng giải ngân dựa vào tài sản đảm bảo sẵn có của khách mua. Tổng giá trị còn lại sẽ đảm bảo bằng chính căn hộ Vinhomes mà khách hàng vừa mua. 

- Ưu điểm:

Tạo điều kiện cho khách hàng nhận căn hộ để ở hoặc kinh doanh ngay lập tức mà không cần chờ đợi như nhiều dự án khác. Đây là lợi thế chỉ có trong chính sách bán hàng Vinhomes, áp dụng tại Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP.HCM).

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin TẠI ĐÂY.

Lương của tôi 10 triệu, ngoài ra còn để dành được 100 triệu thì tôi có mua được nhà trả góp không? Và mua ở đâu? - Ảnh 5.

Chính sách Home for home của Masteri

1. Home for home là gì?

- Chính sách "NHÀ ĐỔI NHÀ", được hiểu cụ thể là chính sách "lấy nhà cũ đổi nhà mới" bằng hình thức thế chấp nhà cũ tại Techcombank bằng với 30% trên tổng giá trị căn hộ "mới".

Phần 70% còn lại được ngân hàng Techcombank hỗ trợ thế chấp chính căn hộ mới. Được ân hạn gốc và lãi đến khi nhận nhà, móc chặn 06/2022.

2. Địa điểm áp dụng chương trình:

- Dự án Masteri West Height – Dự án căn hộ hạng sang tọa lạc tại trung tâm đại đô thị Vinhomes Smart City

- Dự án Masteri Waterfront

- Dự án Masteri Centre Point

3. Đối tượng:

- Công dân Việt Nam có thu nhập ổn định và đang sở hữu bất động sản tại Hà Nội và TP. HCM và Đà Nẵng.

- Hình thức hoạt động:

Bạn chỉ cần 50 triệu đồng vốn ban đầu để đặt cọc mua căn hộ. Toàn bộ 100% giá trị căn hộ sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% trong suốt 24 tháng.

Bản chất của chương trình này vẫn là chính sách vay 30 – 70, nhưng khác ở chỗ là 30% vốn tự có ban đầu sẽ được ngân hàng cho vay bằng một tài sản thế chấp có giá trị tương đương như: nhà ở, sổ tiết kiệm… Bạn không cần tiền mặt mà chỉ cần 1 tài sản thế chấp và sẽ được miễn lãi trong suốt 24 tháng, nghĩa là đến tận thời điểm nhận bàn giao căn hộ.

Trong suốt thời gian từ lúc đặt cọc mua căn hộ tới khi nhận bàn giao, bạn vẫn được sử dụng tài sản thế chấp, đến thời điểm bàn giao bạn có thể tự bán tài sản để thanh toán 30% giá trị căn hộ, hoặc chủ đầu tư sẽ hỗ trợ bán với mức phí không quá 20 triệu/1 giao dịch.

Lương của tôi 10 triệu, ngoài ra còn để dành được 100 triệu thì tôi có thể mua nhà trả góp không? Và mua ở đâu? - Ảnh 7.

- Điều kiện tham gia chương trình Home for Home:

+ Có sổ đỏ thế chấp giá trị tối thiểu 30% giá trị căn hộ tại Masteri West Height;

+ Chứng minh thu nhập trên 100% khoản vay;

+ Không nợ xấu ngân hàng;

+ Lợi ích của chính sách Home for home; 

+ Khách hàng có cơ hội sở hữu căn hộ cao cấp với vốn 0 đồng;

+ Hỗ trợ vay 100% giá trị căn hộ với lãi suất 0% lên với thời hạn lên đến 24 tháng;

+ Sau 24 tháng khách hàng chỉ phải trả tối thiểu 30% giá trị căn hộ. 70% còn lại ngân hàng cho vay tiếp với thời hạn lên đến 35 năm.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin TẠI ĐÂY.


Trên đây là thông tin về các chính sách mua nhà trả góp với mức ưu đãi tốt dựa trên thu nhập và tài sản hiện có của bạn. Thế nhưng, câu hỏi ở đây sẽ không chỉ là CÓ MUA ĐƯỢC HAY KHÔNG mà sẽ là với dòng tiền của bạn thì CÓ NÊN MUA HAY KHÔNG.

Còn các bạn thì sao, suy nghĩ thế nào về vấn đề này?

https://afamily.vn/luong-cua-toi-10-trieu-ngoai-ra-con-de-danh-duoc-100-trieu-thi-toi-co-the-mua-nha-tra-gop-khong-va-mua-o-dau-20220325093213355.chn
Chia sẻ
Đọc thêm