540 triệu đồng ủng hộ con gái mang đôi mắt xám tro của bà mẹ Phú Yên tội nghiệp

Sau ít ngày đăng tải thông tin, bé Nguyễn Trần Khánh Thi (7 tháng tuổi) bị glocom bẩm sinh đã được các mạnh thường quân ủng hộ số tiền hơn 540 triệu đồng để sang Singapore tìm ánh sáng.

Đầu tháng 3/2019, chúng tôi có đăng tải bài viết: "Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời".

Bài viết thông tin về trường hợp của bé Nguyễn Trần Khánh Thi (7 tháng tuổi) bị bệnh glocom (thiên đầu thống) bẩm sinh rất nặng, mắt mang màu xám tro đục ngầu. 

Dù đi chữa trị tại nhiều bệnh viện chuyên khoa Mắt, bé được chẩn đoán phải điều trị bệnh suốt đời cũng như khó có cơ hội nhìn thấy ánh sáng như người bình thường.

540 triệu đồng ủng hộ con gái mang đôi mắt xám tro của bà mẹ Phú Yên tội nghiệp - Ảnh 1.

Đôi mắt đục ngầu của bé gái.

Không bỏ cuộc, chị Trần Thị Mỹ Lệ (27 tuổi, ngụ xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) đã cùng chồng về quê vay mượn số tiền 100 triệu đồng đưa bé sang một trung tâm Mắt lớn tại Singapore thăm khám.

Tại Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore, các bác sĩ nói bé vẫn còn cơ hội cứu nhưng phải tiến hành xét nghiệm di truyền trước khi ra phác đồ phẫu thuật, đồng thời chi phí phẫu thuật cũng rất lớn, vượt quá khả năng của người mẹ.

540 triệu đồng ủng hộ con gái mang đôi mắt xám tro của bà mẹ Phú Yên tội nghiệp - Ảnh 2.

Để cứu con, người mẹ đã gõ cửa khắp nơi.

Trong cơn tuyệt vọng vì không thể lo chi phí chữa cho con, người mẹ đã viết hai bức "tâm thư" trên trang cá nhân chia sẻ về nỗi khổ của nhiều tháng đưa con đi tìm ánh sáng cũng như mong một ngày mắt con trở lại bình thường. Những dòng chia sẻ của chị thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng.

Đến nay sau hơn 10 ngày đăng tải thông tin này, tổng số tiền mẹ con chị Mỹ Lệ nhận được qua tài khoản ngân hàng là gần 540 triệu đồng để hỗ trợ bé trước ngày sang Singapore tái khám.

540 triệu đồng ủng hộ con gái mang đôi mắt xám tro của bà mẹ Phú Yên tội nghiệp - Ảnh 3.

Mạnh thường quân tiếp sức cho hai mẹ con.

Thông tin với phóng viên, chị Lệ cho biết trong ngày 16/3 chị sẽ bắt xe từ Phú Yên vào TP.HCM. Để sáng 17/3, hai mẹ con sẽ lên chuyến bay đi tìm ánh sáng cho bé từ cảng hàng không Tân Sơn Nhất.

Chị cũng gởi lài cảm ơn chân thành, xúc động đến các mạnh thường quân trong lẫn ngoài nước đã đồng hành cùng chị mong đem đến điều kỳ diệu cho bé Khánh Thi.

Chia sẻ
Đọc thêm