Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời

“Khẩn xin mọi người hãy cứu lấy con gái Khánh Thi, đây là cơ hội cuối cùng rồi. Nếu con không đủ tiền mổ, bóng tối sẽ đi suốt cuộc đời của con…”.

Chị Trần Thị Mỹ Lệ (27 tuổi, ngụ xã An Ninh Tây, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên) viết những dòng nghẹn ngào, khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, con gái chị, bé Nguyễn Trần Khánh Thi (7 tháng tuổi) sẽ đến lịch tái khám trước khi lên phương án phẫu thuật tại xứ người. Tuy nhiên đến thời điểm này, mọi thứ dường như đã rơi vào ngõ cụt.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 1.

Bé Nguyễn Trần Khánh Thi.

Sinh con ra, bóng tối đã bao trùm

Trên trang cá nhân, chị Mỹ Lệ chia sẻ:

"Con gái mẹ ơi, chỉ còn đúng 2 tuần nữa là mẹ con mình trở lại Singapore. Đất nước nơi các bác sĩ sau khi thăm khám cho con đã hứa hẹn sẽ giúp cho con có cơ hội tìm lại được ánh sáng.

7 tháng con mẹ chìm trong bóng tối, biết chừng nào ánh sáng đến với con. Từ lúc sinh con ra đến bây giờ mẹ chỉ ước một lần con nhìn thấy gương mặt của mẹ, cùng con cười,cùng con nói chuyện ví von.

Nghĩ đến những ngày tháng mẹ con khăn gói vào Sài Gòn, mẹ chỉ mong ước con được nhìn thấy để khi lớn lên, con có thể tự lo cho bản thân mình. Nhưng một chút hi vọng cũng không đến được với con.

Mẹ hi vọng đất nước với nền y học tiên tiến ấy sẽ giúp cho con có cơ hội tìm thấy ánh sáng…

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 2.

Chị Mỹ Lệ cùng con gái tại bệnh viện.

Hai tuần sắp tới đây mẹ không biết phải làm sao để có thêm tiền cho cuộc mổ lần này của con. Nếu không xoay xở được số tiền 350 triệu đồng, thì giấc mơ đi tìm ánh sáng cho con sẽ phải dừng lại.

Mẹ cảm thấy mẹ thật bất lực, giá như có thể đánh đổi mạng sống của mẹ để cứu lấy đôi mắt của con thì mẹ cũng chấp nhận…".

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 3.

Từ lúc mới sinh, bé đã mang bệnh glocom.

Đó là tâm sự nghẹn ngào của người mẹ đã cùng con ngược xuôi trong hành trình tìm lại ánh sáng suốt 7 tháng qua.

Chị Mỹ Lệ kể, trước khi lập gia đình mình là nhân viên y tế tại một cơ sở nha khoa. Đến khi lấy anh Nguyễn Xuân Bằng (29 tuổi) và mang thai, vì sức khỏe không đảm bảo nên người vợ nghỉ hẳn ở nhà làm nội trợ.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 4.

Căn bệnh ở mắt khiến 7 tháng qua, Khánh Thi không thấy ánh mặt trời.

Nghề thợ mộc đồng lương không cao nhưng động lực sắp chào đón con gái đầu lòng khiến người chồng làm không biết mệt. Anh cố gắng tằn tiện, trông chờ đến ngày vợ lâm bồn với suy nghĩ hạnh phúc của hai vợ chồng sắp đến ngày đơm hoa kết trái.

Nhưng cái ngày tưởng chừng vui nhất đời họ lại biến thành nỗi bất hạnh tận cùng.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 5.

Để lo tiền sang nước ngoài chữa bệnh cho con, gia đình đã làm đơn xin xét duyệt hoàn cảnh khó khăn.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 6.

Căn nhà của vợ chồng chị Lệ thường xuyên đóng cửa trong những lần đưa con đi chữa bệnh.

"Tháng 7/2018, vừa chào đời em đã thấy mắt con lạ lắm, cứ đục ngầu, xám xám. Rồi bác sĩ báo con em bị bệnh glocom (thiên đầu thống) bẩm sinh rất nặng, có thể sẽ bị mù vĩnh viễn. Hai vợ chồng như chết lặng, không dám tin đó là sự thật…" – chị Lệ kể tiếp.

Quyết không để con chịu bất hạnh, chị Lệ ôm con khăn gói vào Sài Gòn tìm đường chữa trị. Tại Bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TP.HCM, bác sĩ thông báo bé bị Glocom thứ phát bẩm sinh ở cả hai mắt.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 7.

Ban đầu, bé được mẹ đưa xuống BV Nhi đồng 1 với chẩn đoán rối loạn thần kinh và glocom.

Tiếp tục sang BV Mắt TP.HCM, tim người mẹ như bị cứa thêm lần nữa khi các bác sĩ tại khoa Mắt nhi xác định mắt bệnh nhi không thể mổ, phải theo dõi và điều trị lâu dài. Khả năng để mắt bé trở về như người bình thường gần như không thể.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 8.

Kết luận bệnh Glocom một lần nữa được khẳng định tại BV Mắt TP.HCM.

"Khẩn xin mọi người hãy cứu lấy Khánh Thi"

Nghe con đã không còn hi vọng chữa mắt, người mẹ gần như suy sụp. Giữa lúc định ôm con trở về quê nhà, một mạnh thường quân phát hiện câu chuyện của mẹ con chị Lệ.

"Mạnh thường quân nói với em đã từng đưa một số bé khác cũng bị bệnh như Khánh Thi sang Singapore điều trị và đã sáng mắt trở lại. Em như chết đi sống lại, quá mừng vì con em vẫn còn tia hi vọng" – người mẹ tâm sự.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 9.

Dù bác sĩ kết luận mắt bé gái khó trở về bình thường nhưng người mẹ không bỏ cuộc.

Vậy là còn nước còn tát, hai vợ chồng chị Lệ sau khi bàn bạc đã quyết định sẽ vay mượn hàng xóm và bà con dòng họ tiền để cứu con. Gom góp được 100 triệu đồng, chị Lệ bắt chuyến bay sang xứ người, đến thẳng Trung tâm Mắt Quốc gia Singapore.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 10.

Phía cơ sở y tế tại Singapore hứa sẽ điều trị mắt cho Khánh Thi.

"Các bác sĩ tại đây sau khi khám nói mắt con em vẫn còn khả năng cứu chữa được bằng phẫu thuật. Nhưng họ yêu cầu phải xét nghiệm nhiễm sắc thể xem có phải do bệnh di truyền hay không. Vì chi phí xét nghiệm bên ấy rất cao, bác sĩ khuyên em nên quay về Việt Nam thực hiện và hẹn cuối tháng 3 sẽ tái khám sau khi có kết quả" – chị Lệ nói tiếp.

Những ngày đầu tháng 3/2019, chị Lệ cùng mẹ ruột lại ẵm con gái khăn gói đến khoa Di truyền học, BV Từ Dũ chờ lấy kết quả xét nghiệm. Ngắm gương mặt thơ ngây của Khánh Thi đang nằm trên tay bà ngoại, mắt chị Lệ chợt đỏ hoe.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 11.

Khoa Di truyền học, BV Từ Dũ.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 12.

Bé Khánh Thi và bà tại viện.

Nghe tiếng động bước chân, Khánh Thi giật mình khóc ré lên, mẹ đưa đồ chơi dụ mãi cũng không nín. Lúc ấy, cặp mắt màu xám tro của bé lại hiện rõ một tương lai mịt mù.

Bước ra bậc thang của BV, chị Lệ chia sẻ, 7 tháng nay mình đã khóc hết nước mắt. Chị ráng một mình đưa con đi viện để cha bé Khánh Thi tập trung làm việc ở quê, kiếm tiền cho chuyến xuất ngoại cứu con lần 2. Nhưng con số 350 triệu đồng dự kiến cho cuộc mổ sắp tới vượt quá khả năng của họ.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 13.

Kết quả xét nghiệm di truyền của Khánh Thi tại BV Từ Dũ.

"Con gái Khánh Thi của ba mẹ!

Từ khi con có mặt trên đời, ba mẹ đã hiểu được thế nào là hạnh phúc. Nhưng thật đau đớn khi ba mẹ nhận ra mắt con không thể nhìn thấy được, chỉ toàn một màu đen mờ mịt. Đã 7 tháng, giá như cho con đôi mắt bình thường thì con đâu chịu khổ như thế này.

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 14.

Đi đâu người mẹ cũng mang theo chiếc lắc nhỏ để con có thể cảm nhận được.

Đến mỗi bữa ăn của con, mẹ chỉ biết lấy chiếc rung "reng reng reng" để con dần cảm nhận và quen được điều đó. Me nghĩ đến cảnh con biết đi mà không nhìn thấy được xung quanh thì liệu bước chân đó sẽ đi đến đâu, lớn lên tương lai con sẽ thế nào…

Mẹ viết tâm thư nghẹn ngào cầu cứu cho con gái mang đôi mắt xám tro ám ảnh, 7 tháng không thấy ánh mặt trời - Ảnh 15.

Người mẹ đang tìm mọi cách cứu con, nhưng dần bế tắc.

Khẩn cầu xin mọi người hãy cứu lấy Khánh Thi. Đây là cơ hội cuối cùng để tìm thấy ánh sáng cho cuộc đời con. Nếu con không đủ tiền mổ, bóng tối sẽ đi suốt cuộc đời của con" – người mẹ đau đớn cầu xin.

Độc giả muốn giúp đỡ trường hợp của bé Nguyễn Trần Khánh Thi vui lòng liên hệ trực tiếp mẹ bệnh nhi, chị Trần Thị Mỹ Lệ theo số điện thoại: 034.2823.139.

Hoặc gửi cho người mẹ theo số tài khoản: 040078496942, ngân hàng Sacombank chi nhánh Phú Yên. Chủ tài khoản: Trần Thị Mỹ Lệ.

Xin chân thành cảm ơn.

Chia sẻ
Đọc thêm