5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của căn nhà 30m² tăng lên gấp đôi

An Du,
Chia sẻ

Cho dù căn hộ của bạn sở hữu diện tích khiêm tốn nhưng chỉ cần thiết kế khéo léo và sắp xếp mọi thứ tinh tế thì hiệu quả lưu trữ vẫn rất cao.

Vì một vài lý do mà bạn chỉ có thể sở hữu căn hộ nhỏ khoảng 30m², vậy thì rõ ràng thiết kế nó ra sao là điều rất quan trọng để bạn có thể sống thoải mái trong khoảng không gian nhỏ hẹp ấy.

Làm thế nào mà một căn nhà 30m² có thể cất chứa được tất cả những vật dụng cần thiết trong cuộc sống? Sau đây là những mẹo tăng không gian lưu trữ hiệu quả đối với một căn hộ nhỏ. Cho dù chỉ có 30m² nhưng công năng sử dụng và lưu trữ thì ngang ngửa căn nhà rộng 60m² đấy!

1. Thiết kế giường ngủ

Bạn không nên sử dụng tủ đựng đồ riêng trong phòng ngủ vì sẽ rất tốn diện tích. Việc tận dụng khoảng trống dưới giường để thiết kế các ngăn tủ lưu trữ sẽ giúp chúng ta mở rộng đáng kể không gian.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 1.

Cá tính và sáng tạo với giường ngủ "lưng chừng nhà", khoảng không phía dưới giường có thể được biến thành tủ quần áo.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 2.

2. Tận dụng mọi không gian có thể

Các không gian giúp lưu trữ đồ đạc có thể kể đến như góc giữa hai tủ bếp, các ngăn kéo tủ, khoảng tường trống, góc tường… Mọi vị trí đều có thể trở thành nơi để bạn lưu trữ đồ đạc, vấn đề là bạn có biết tận dụng hay không mà thôi.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 3.

Kệ góc và giá treo tường còn có hiệu quả trang trí khác cao.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 5.

3. Gác lửng

Các lửng là một gợi ý tuyệt vời để làm phòng ngủ hoặc phòng làm việc trong căn hộ nhỏ. Với thiết kế này, bạn gần như đã có thêm một căn phòng khác.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 6.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 8.

4. Tận dụng gầm cầu thang

Nếu không tận dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang thì quả là lãng phí. Bạn có thể biến nơi này thành giá sách hoặc địa điểm lưu trữ đồ đạc lý tưởng.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 9.

5. Sử dụng vách ngăn dạng kệ đựng đồ

Một căn nhà chỉ có diện tích 30m2 thì hãy thay thế bức tường bằng vách ngăn có kệ, ngoài công dụng để đồ thì còn làm căn nhà đỡ ngột ngạt, chật chội.

Tuy nhiên bạn đừng quá tham mà thiết kế vách ngăn có quá nhiều ngăn nhỏ, càng đừng nên đặt quá nhiều đồ vật lên. Làm vậy chỉ lợi bất cập hại, cả không gian trông sẽ rất rối mắt và thiếu gọn gàng.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 11.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 12.

6. Kệ sát trần

Với căn hộ có diện tích nhỏ, chủ nhà không nên sử dụng các loại tủ kịch trần gây nặng nề cho không gian. Tuy nhiên khoảng không gần trần nhà nếu không được sử dụng sẽ rất đáng tiếc. Gắn những chiếc kệ treo tường sát trần, bạn có thể cất giữ các đồ vật ít sử dụng đến hoặc trang trí vài món decor bắt mắt làm đẹp cho không gian. Kệ được gắn trên cao giúp không gian thoáng hơn rất nhiều so với gắn ở vị trí giữa bức tường.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 13.

5 tuyệt chiêu để biến sức lưu trữ của một căn nhà 30m2 chẳng khác gì 60m2 - Ảnh 14.

Rõ ràng cho dù căn hộ của bạn sở hữu diện tích khiêm tốn nhưng chỉ cần biết cách thiết kế khéo léo và sắp xếp mọi thứ tinh tế thì hiệu quả lưu trữ của nó vẫn rất cao. Với các bí quyết này, căn nhà thoái khỏi cảm giác chật chội, ngột ngạt, thực sự là không gian sống thoải mái và thư giãn.

Theo: Home

Chia sẻ