5 tác dụng bảo vệ sức khỏe không ngờ của súp Miso
Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng súp miso là một phương thuốc có công hiệu rất mạnh trong việc điều trị ung thư và các bệnh nhân nên ăn nó vì đây là loại súp tốt nhất trên thế giới.
Bảo vệ xương: Một lợi ích sức khỏe khác của súp miso là nó giúp giảm các triệu chứng ngứa da liên quan đến thời kỳ mãn kinh. Nó cũng có lợi trong việc ngăn ngừa loãng xương.
Ngăn ngừa rối loạn máu: Súp miso cũng có lợi cho những ai đang phải mắc chứng kết tập tiểu cầu và chứng huyết khối. Nó cũng giúp ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và xơ vữa động mạch.
Điều trị các bệnh về khớp: Loại súp này có đặc tính kháng viêm mạnh, rất tốt trong việc điều trị viêm khớp, viêm bao hoạt dịch và bệnh thấp khớp. Bạn nên ăn món canh này một lần một tuần nếu đang mắc các bệnh kể trên.
Chống ung thư: Genistein, một chất isoflavone thực vật có trong súp miso, có thể tấn công các tế bào ung thư bằng cách giảm khả năng bơm máu từ các mạch máu của chúng đồng thời tấn công cơ chế sinh sản của các tế bào này. Nhờ đó, các tế bào ung thư dần co lại và chết.
Nguyên liệu để nấu súp miso: 3 muỗng canh miso ½ muỗng cà phê gừng nạo 1 thìa tỏi đinh hương, đã được bóc vỏ và nghiền nát ½ bát hành lá 1 muỗng canh dầu dừa Cách làm: Đun nóng dầu dừa trong nồi với ngọn lửa vừa. Thêm tỏi và hành tây, nấu trong 5 phút, khuấy đều. Thêm 4 ly nước, thêm gừng rồi sau đó đun sôi. Thêm miso vào và khuấy đều cho đến khi tan.