3 món súp tăng cảm hứng "yêu"
Các bà vợ thường cố gắng tìm nhiều món ăn quý hiếm để “đãi” chồng mà quên mất những món ăn rất dễ làm, bổ dưỡng, giúp chồng thêm cảm hứng khi gần vợ, đó là súp.
Cách làm nước dùng: Xương lợn hay xương gà chặt nhỏ, hầm nhỏ lửa, vớt bọt. Hầm trong vòng 40 phút, bắc xuống bỏ xương ra. Hòa một chút bột năng hay bột đao vào nước xương đã hầm chín để tạo được độ sền sệt cho súp.
Súp lươn
Tác dụng: Lươn tính ôn, vị ngọt, giúp bổ khí huyết, làm mạnh gân cốt, thích hợp với các chứng lao lực, tiêu khát, thận hư, gân cốt rã rời, khí huyết hư nhược. Thịt lươn giàu đạm và các nguyên tố vi lượng như canxi, magiê, sắt, phốt pho, vitamin B1, B2, PP, B6, vitamin D...
Súp cua biển, ngô non
Tác dụng: Cua biển tính lạnh, vị hàn, có tác dụng thanh nhiệt, tăng cường sinh lực, chữa chứng liệt dương. Trong 100g thịt cua biển có 15g chất đạm, 2,6g chất béo, vitamin A, canxi và các nguyên tố vi lượng. Không nên ăn khi cua đã chết. Những người có cơ địa dị ứng cũng nên cẩn thận khi ăn cua biển.
Cách chế biến: Thịt cua 200g, ngô non tươi 100g, xương lợn 500g, hành tây, gia vị, bột năng, nước đủ dùng. Hầm xương lợn khoảng 1 giờ trên bếp, vặn nhỏ lửa, hớt bọt. Sau đó hòa bột năng vào thành nước sền sệt rồi cho thịt cua, ngô non đã bào nhỏ vào đun đến khi ngô chín, nêm gia vị, hành tây vào là được. Nên ăn khi nóng.
Súp cá, tôm
Tác dụng: Lượng protein trong cá tương đối ổn định, khoảng 16-17% tùy loại cá, dễ hấp thu hơn thịt. Trong cá có nhiều vitamin, nhất là vitamin A, vitamin D và các chất khoáng quan trọng.
Cách chế biến: Thịt cá nạc, tôm bóc vỏ, hành lá, hành củ, thì là, cần tây rửa sạch. Cho cá, tôm và cần tây vào xào với hành củ đã phi thơm, vàng sau đó đổ nước dùng vào rồi cho hành lá, thì là vào là được. Ăn khi nóng.