5 ngày sau khi Công nương Diana qua đời, Nữ hoàng Anh đã làm điều đặc biệt dành cho con dâu cũ và thừa nhận “tôi ngưỡng mộ cô ấy”

Sau 21 năm ngày Công nương Diana ra đi, người ta vẫn không quên được điều đặc biệt mà Nữ hoàng Anh đã làm cho người con dâu quá cố của mình.

Vào ngày 5/9 cách đây 21 năm, sau cái chết bi thảm của Công nương Diana, Nữ hoàng Anh đã làm một điều đặc biệt dành cho con dâu của mình. Nữ hoàng đã vinh danh Công nương Diana trên sóng truyền hình quốc gia. 

Mặc bộ đồ màu đen, Nữ hoàng Anh chậm rãi nói: "Kể từ khi xuất hiện tin tức tai nạn thảm khốc vào Chủ nhật tuần trước, trên khắp nước Anh và trên toàn thế giới đều thể hiện sự đau đớn và buồn bã trước sự ra đi của Diana. Chúng ta đều cố gắng bằng những cách khác nhau đối diện với sự thật buồn đau này".

Nữ hoàng Anh đã đặc biệt nói về những điều mà bà cảm thấy tự hào và yêu quý người con dâu cũ của mình. "Dù trong thời điểm vui hay buồn, Diana chưa bao giờ tắt đi nụ cười của mình. Diana đã truyền cảm hứng cho những người khác bằng sự ấm áp và tốt bụng của bản thân. Tôi ngưỡng mộ Diana và trân trọng những gì cô ấy đã làm", Nữ hoàng Anh nhấn mạnh.

5 ngày sau khi Công nương Diana qua đời, Nữ hoàng Anh đã làm điều đặc biệt dành cho con dâu cũ và thừa nhận “tôi ngưỡng mộ cô ấy” - Ảnh 1.

Nữ hoàng Anh vinh danh Công nương Diana trên truyền hình.

Là một người đứng đầu hoàng gia đồng thời cũng là một người bà, Nữ hoàng Anh không quên nói đến việc mọi người cần cố gắng giúp đỡ Hoàng tử William và Harry đối mặt với sự mất mát vô cùng này. Vào thời điểm Công nương Diana qua đời, Nữ hoàng Anh đã giữ hai người cháu trai của mình ở lâu đài tại Balmoral, Scotland thay vì về London ngay lập tức để lo tang lễ cho mẹ.

Hành động này của Nữ hoàng Anh đã vấp phải sự chỉ trích của dư luận lúc bấy giờ nhưng đó lại là sự lựa chọn sáng suốt của bà khi để hai người cháu của mình không phải đối diện với áp lực truyền thông về cái chết của mẹ mình.

5 ngày sau khi Công nương Diana qua đời, Nữ hoàng Anh đã làm điều đặc biệt dành cho con dâu cũ và thừa nhận “tôi ngưỡng mộ cô ấy” - Ảnh 2.

Nữ hoàng cúi người bày tỏ lòng tiếc thương Công nương Diana.

5 ngày sau khi Công nương Diana qua đời, Nữ hoàng Anh đã làm điều đặc biệt dành cho con dâu cũ và thừa nhận “tôi ngưỡng mộ cô ấy” - Ảnh 3.

Nữ hoàng đã tìm cách bảo vệ 2 người cháu của mình trước cú sốc mất mẹ.

Hoàng tử William từng cảm ơn Nữ hoàng Anh vì quyết định ấy và anh biết đó là quyết định rất khó khăn đối với bà trong hoàn cảnh rối ren lúc bấy giờ. Chị gái của Diana, bà Sarah McCorquodale, nói rằng bà cũng đồng ý với quyết định của Nữ hoàng Anh: "Bà ấy đã có sự lựa chọn sáng suốt. Nếu tôi là Nữ hoàng, tôi cũng sẽ làm như vậy".

Nguồn: Hellomagazine

Chia sẻ
Đọc thêm