5 món giải nhiệt du khách đi Thái Lan nhất định sẽ thích mê

Đừng quá lo khi đến Thái Lan trong mùa nắng nóng bởi đất nước này có rất nhiều món giải nhiệt vừa thơm ngon lại vừa hợp túi tiền đang chờ đón bạn!

1. Kem dừa (phát âm ice cream ma-prao)

Sau khi tham quan chợ cuối tuần Chaktuchak hay những giờ shopping nóng và mệt, thật khó có thể từ chối khi thấy những xe kem dừa hấp dẫn này vẫy gọi. Chỉ chờ bạn gật đầu, người bán hàng sẽ nhanh tay bổ đôi quả dừa, rút hết nước và dùng ngay nửa quả dừa đó làm cốc đựng kem. Kem dừa được làm từ nước cốt dừa nên mềm mịn và béo ngậy, món này còn được trang trí bằng cùi dừa tươi, lạc, hoặc một số loại hoa quả khô tùy lựa chọn.

kem dừa

2. Cafe đen (phát âm Ô-liêng)

Món đồ uống khoái khẩu của người Thái mỗi sáng là Ô-liêng, chính là cafe đen với đường. Khác với món cafe đen đá của Việt Nam, người Thái uống cafe rất loãng. Nếu có dịp ăn sáng với cơm gà và Ô-liêng, bạn đã được coi là người Thái chính hiệu rồi đó. Không chỉ được ưa chuộng trong bữa sáng, đây còn là loại đồ uống được nhiều người lựa chọn để giải nhiệt ngày nắng nóng.

3.Trà sữa (phát âm Cha-nom-yen) 

Món trà sữa Thái đang làm mưa làm gió tại khắp các cửa hàng giải khát Việt Nam cũng là thức uống vô cùng được ưa chuộng tại Thái Lan. Trà sữa Thái có màu cam đặc trưng do được pha từ hồng trà với sữa (mà phải là sữa bột, sữa đặc và bột sữa nguyên kem để tạo nên vị béo ngậy của sữa mà không mất đi vị trà đặc trưng). Thái Lan đang vào mùa nắng nóng, thế nên sẽ chẳng có gì là ngạc nhiên khi thấy món giải nhiệt này xuất hiện quá đỗi phổ biến trên đường. Một số cửa hàng dành cho teen có thể cho bạn lựa chọn trà sữa trân châu, tuy nhiên món trà sữa "truyền thống" của Thái thì chỉ gồm trà và sữa mà thôi. 

4. Trà chanh (phát âm Cha măn-ao)

Sự khác biệt của trà chanh Thái so với món giải nhiệt cùng tên tại Việt Nam đó là trà chanh của Thái Lan có màu cam do được hãm từ hồng trà. Cùng với đó, loại chanh để pha với trà lại là chanh giấy - loại chanh chua gắt, tép nhỏ và ít hạt giống như chanh ở Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam, thế nên trà chanh Thái có vị chua gắt và vị chát rất rõ rệt của trà chứ không ngọt dịu và chát nhẹ như trà chanh mà các bạn có thể tìm thấy ở các con phố Nhà Thờ, Đào Duy Từ. Ngày nóng, thưởng thức ly trà chua, chát, ngọt vừa đủ, bạn sẽ được giải nhiệt ngay lập tức.

5. Dừa nướng (phát âm Ma-prao páo) 

Và người Thái Lan uống nước dừa theo kiểu của họ: nướng! Quả dừa được lột bỏ cùi và nướng than trong một thời gian nhất định để phần nước dừa bên trong cô đọng lại, thơm ngọt hơn và đặc biệt là béo ngậy do dầu dừa tiết ra. Sau khi nướng xong, dừa được để lạnh và bạn sẽ được thưởng thức món đồ uống ngon nhất trên đời. Đây có thể được coi là đặc sản của Thái Lan vì hương vị có một không hai của nó.  

Chia sẻ
Đọc thêm