5 lý do bạn nên ăn quả lựu

N.D,
Chia sẻ

Quả lựu không chỉ là thứ quả ăn vui miệng mà còn có rất nhiều tác dụng với sức khỏe của bạn.

 
1. Giữ cho răng bạn sáng bóng
 
Hạt lựu rất giàu polyphenolic flavonoids, chất có khả năng kháng khuẩn. Nước lựu ép có thể “đánh bay” các mảng bám răng, loại trừ các vi khuẩn gây nên chứng viêm lợi và sâu răng.
 

2. Điều hòa cholesterol

Quả lựu chứa paraoxonase, một enzyme tự nhiên trong cơ thể giúp ức chế quá trình tạo ra cholesterol xấu (LDL), thủ phạm gây tắc nghẽn động mạch. 1 nghiên cứu cho thấy những người uống nước ép lựu trong 2 tuần đã sản sinh lượng enzyme tăng 18%.

3. Hạn chế chứng viêm khớp

Các nghiên cứu chỉ ra rằng nước cốt lựu và dầu ép từ hạt có tác dụng chống viêm, ngăn ngừa các yếu tố gây nên viêm, đau ở các đầu xương khớp.
 

4. Quả lựu rất giàu chất xơ

1 quả lựu có chứa đến ¼ lượng chất xơ cần thiết cho 1 ngày, nó vừa giúp bạn có cảm giác no lại vừa giúp bạn duy trì cân nặng ở mức vừa phải.

5. Bảo vệ làn da

Rất giàu chất chống oxi hóa, quả lựu giúp hạn chế tác động xấu từ tia UV, đồng thời bảo vệ bạn chống lại ung thư và tăng cường sản sinh collagen.

Chia sẻ