Nước ép cà rốt phong phú đủ vị
Cà rốt chứa rất nhiều vitamin và chất chống ôxi hóa. Biến tấu một chút với nhiều loại rau củ khác nhau bạn sẽ có nước ép cà rốt thơm ngon bổ dưỡng hơn.
1. Nước ép cà rốt cà chua
Nguyên liệu:
2 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng
15 quả cà chua bi (hoặc 2 quả cà chua thường)
2 củ cải đỏ (tùy chọn)
Đường
Cách làm:
Cà rốt, cà chua, củ cải cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 thìa đường. Xay nhuyễn. Lọc bỏ bã, rót ra cốc và thưởng thức.
2. Nước cam cà rốt vị gừng
Nguyên liệu:
2 quả cam
2 củ cà rốt
1 nhánh gừng
Đường
Cách làm:
Cam vắt lấy nước. Cà rốt và gừng rửa sạch, gọt vỏ. Cho cà rốt và gừng vào máy xay hoặc máy ép nước, bỏ bã. Hòa với nước cam, thêm đường độ ngọt tùy ý. Nếu cam vắt được ít nước thì bạn cho thêm ít nước lọc khi xay.
Rót ra ly uống liền, thêm đá nếu muốn.
3. Nước cà rốt dứa thơm
Nguyên liệu:
1/3 cốc nước ép dứa
½ bát dứa tươi thái miếng nhỏ
1 cốc sữa đậu nành
1 củ cà rốt
1 mẩu gừng nhỏ
Mật ong
Cách làm:
Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Đổ ra ly, thêm đá nếu thích uống lạnh