6 lưu ý cơ bản phải nhớ khi du lịch Singapore

Kiu, Theo Helino
Chia sẻ

Singapore nhộn nhịp với hàng loạt khu trung tâm thương mại hào nhoáng là điểm đến hấp dẫn với nhiều người. Tuy nhiên, nhập gia tùy tục, bạn sẽ cần nhớ một số lưu ý dưới đây đấy!

1. Nhập cảnh

Singapore miễn thị thực với công dân Việt Nam, tuy nhiên để việc nhập cảnh được thuận lợi, bạn vẫn nên có sự chuẩn bị, đặc biệt khi hộ chiếu của bạn là hộ chiếu trắng. Cụ thể bạn nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như vé máy bay 2 chiều, booking phòng khách sạn, lịch trình du lịch và một số tiền mặt khoảng 400, 500 đô la. Ngoài ra, một lời khuyên khác cho các chị em là bạn cũng nên ăn mặc lịch sự, kín đáo.

5 lưu ý cơ bản phải nhớ khi du lịch Singapore - Ảnh 1.

2. Hãy chuẩn bị kha khá chi phí

Singapore vốn nổi tiếng là đất nước phát triển và có mức sống cao nên đi du lịch Singapore sẽ thật khó để tiết kiệm. Người ta bảo khi đi nước ngoài, đừng quy đổi ra tiền mình cho xót, nhưng thực ra khi mới bước đến đất nước khác, đây là điều khó mà tránh được. 

Và khi quy đổi tiền, bạn sẽ thấy khá xót ruột bởi mọi chi phí đều cao. Chưa kể các khu mua sắm ở Singapore rất nhiều với vô số thương hiệu sang xịn nên việc chuẩn bị tiền sẽ giúp bạn tránh tình trạng bối rối vì không đủ tiền mua món hàng mình ưng ý.

3. Khám phá các tiệm ăn nổi tiếng với giá mềm

Singapore dù nổi tiếng là đắt đỏ, giá đồ ăn cũng không ngoại lệ. Tuy vậy, vẫn có những quán ăn ngon giá rất bình dân, hoặc thậm chí có thể xem là rẻ. Những quán này thường ở các hawker center - một kiểu khu ăn uống bình dân đặc trưng của Singapore. 

5 lưu ý cơ bản phải nhớ khi du lịch Singapore - Ảnh 2.

@hawkerchansoyachicken

Tại những quán này, bạn có thể mua được phần ăn với giá từ 2 đến 4 đô la Sing. Nổi bật trong số quán này có quán ăn đạt giải Michelin tên Hawker Chan. Quán chuyên mì sốt tương đậu nành với giá chỉ 2 đô la Sing, tương đương khoảng 35 ngàn đồng.

4. Giao thông công cộng

Có vẻ lời khuyên khi du lịch hãy dùng phương tiện công cộng được áp dụng chung ở nhiều nước trên thế giới. Điều này cũng tuyệt đối đúng ở Singapore. Với hệ thống xe bus và tàu điện ngầm phát triển mạnh, bạn hoàn toàn có thể di chuyển dễ dàng khắp thành phố với chi phí vô cùng hợp lý. Thậm chí bạn có thể thuê thẻ EZ link trọn gói với gói lịch trình tương đương khoảng 3 đến 5 ngày với giá rất mềm.

5 lưu ý cơ bản phải nhớ khi du lịch Singapore - Ảnh 3.

5. Cấm kẹo cao su 

Với nhiều người, ăn kẹo cao su là một thói quen sau khi dùng bữa, hút thuốc hay đơn giản để giảm căng thẳng. Nhưng nếu đến Singapore, bạn nên cẩn thận với điều này bởi quốc gia này cấm kẹo cao su. Bạn sẽ không tìm thấy kẹo cao su ở bất kỳ siêu thị, trung tâm mua sắm nào ở Singapore.

5 lưu ý cơ bản phải nhớ khi du lịch Singapore - Ảnh 4.

6. Phạt nặng nếu xả rác vừa bãi

Singapore nổi tiếng là đất nước có môi trường xanh, sạch, đẹp. Và để giữ gìn môi trường như thế, đất nước này có những hình phạt rất nghiêm khắc cho vấn đề này. Cụ thể bạn có thể bị phạt từ 2.000 đến 4.000 đô la Singapore (khoảng 34 đến 68 triệu VND) cho lần đầu vứt rác. Thậm chí bạn còn bị phạt lao động công ích nữa đấy. 

Chia sẻ
Đọc thêm