5 lí do cản trở phụ nữ tìm được hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân

Ai cũng muốn có được 1 tình yêu đẹp, một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng "nắm trong tay" được điều đó.

Vậy nguyên nhân là gì? Hãy cùng tìm hiểu những lý do cản trở phụ nữ đạt được hạnh phúc trong tình yêu hôn nhân và cách giải quyết những rắc rối này như thế nào nhé!

Luôn thiếu tự tin

Người phụ nữ tự tin là người phụ nữ đẹp nhất. Sự tự tin khiến cho người phụ nữ có tâm lí tốt hơn, có khuynh hướng thể hiện sự lạc quan và thu hút mọi ánh nhìn  xung quanh họ. Một người phụ nữ luôn thiếu tự tin thường bọc mình trong vỏ ốc của chính mình, họ luôn sợ phải thay đổi, sợ phải giao tiếp, sợ sự đánh giá của mọi người xung quanh…

Một cô gái dịu dàng, e thẹn có thể gây ấn tượng với cánh mày râu từ những lần gặp đầu tiên, nhưng một cô nàng quá thiếu tự tin, luôn khép mình, sợ đối diện với thế giới xung quanh sẽ nhanh chóng làm các adam cảm thấy mệt mỏi và chán nản. 

Lý do phụ nữ không hạnh phúc

Quá cầu kỳ

Mọi người đều có điểm yếu, hay nói cách khác, không một ai hoàn hảo cả. Người phụ nữ quá cầu kì thường lí tưởng hóa mọi việc, họ để ý mọi chi tiết nhỏ nhặt trong cuộc sống, nếu không đúng ý họ, họ sẵn sàng phàn nàn, khó chịu và tỏ thái độ. Tần suất phàn nàn với nửa kia về những điều họ chưa vừa lòng ngày một nhiều, khiến nửa kia cảm giác bị coi thường, bị xâm phạm tự do và đời tư. Điều này sẽ làm cho mối quan hệ của hai bạn ngày càng xa cách.

Là một người phụ nữ, bạn không nên quá cầu toàn về mọi việc. Tình yêu giống như một thanh chocolate vậy, nếu bạn bỏ qua chút ngăm ngăm đắng nơi đầu lưỡi, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào khi nó tan chảy trong miệng bạn. Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy luôn tự tin yêu đời và biết cách làm đẹp cho bản thân, để tình yêu làm nghĩa vụ của nó. Làm được điều đó, bạn sẽ có một tình yêu đẹp, một cuộc hôn nhân mĩ mãn.

Lý do phụ nữ không hạnh phúc

Quá lãng mạn

Bản chất của phụ nữ vốn rất thích lãng mạn, tuy nhiên, mọi thứ nên có mức độ của nó. Nếu muốn chạm tay tới hạnh phúc, bạn không nên quá kì vọng sự lãng mạn sẽ xảy ra mọi lúc mọi nơi như trong phim tình cảm Hàn Quốc . 

Khi yêu nhau, dường như 24 giờ 1 ngày là không bao giờ đủ để các bạn thể hiện tình cảm với đối phương. Nhưng khi đã kết hôn, ngoài công việc, con cái, 2 vợ chồng luôn phải đối mặt với biết bao bộn bề cuộc sống… Bạn không thể mong chờ nửa kia luôn dành toàn bộ thời gian làm những điều lãng mạn, khiến bạn bất ngờ như lúc còn chưa cưới được, hãy nghĩ thoáng một chút và thông cảm cho nửa kia của mình. Việc quá mong chờ, kì vọng chỉ làm bạn cảm thấy mệt mỏi và nhanh già nua mà thôi.

Lý do phụ nữ không hạnh phúc

Đa sầu đa cảm

Tuýp phụ nữ này luôn muốn người yêu mình có mặt mọi lúc mọi nơi mà họ cần, nếu không có người đàn ông họ yêu ở bên, họ chẳng thể làm được gì hết. Họ không bao giờ nói trực tiếp với người yêu họ đang nghĩ gì, muốn gì… mà luôn thích người đàn ông của mình phải đoán được những diễn biến tâm tư tình cảm của họ… Nếu nửa kia trả lời sai hoặc không trả lời được, họ sẽ cảm thấy khó chịu, bị tổn thương và thất vọng.

Đồng ý một điều là đàn ông rất thích được che chở, quan tâm cho người phụ nữ mình yêu. Tuy nhiên, suy nghĩ của họ cũng rất đơn giản, việc đoán được tâm ý của một người phụ nữ đa sầu đa cảm đối với họ là một bài toán vô cùng hóc búa. Có thể ban đầu, họ sẽ cố gắng tìm hiểu và vỗ về an ủi người họ yêu, nhưng lâu dần, chàng sẽ cảm thấy rất ngột ngạt và mệt mỏi. Người phụ nữ cũng cảm thấy chán nản và thất vọng. Điều này hoàn toàn không có lợi cho 1 mối quan hệ lâu dài, phải không nào?

Lý do phụ nữ không hạnh phúc

Quá ghen tuông

Trong tình yêu, ghen tuông là một thứ gia vị không thể thiếu, tuy nhiên quá nhiều ghen tuông sẽ khiến cho một mối quan hệ không được lâu bền, người trong cuộc khó có thể cảm thấy hạnh phúc. Nếu người phụ nữ quá ghen tuông, họ sẽ trở nên ích kỉ và không kiểm soát được hành động của bản thân. Họ luôn lo lắng mọi thứ, liệu anh ta có lừa dối sau lưng mình không? Liệu cô người yêu cũ của chồng có còn liên lạc không? Sao anh ấy đi nhậu với bạn lại không cho mình đi cùng?

Trong thực tế, sự tin tưởng giữa hai người yêu nhau, giữa vợ và chồng mới là điều quan trọng nhất. Người đàn ông của bạn luôn cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho anh ấy, và anh ấy cần bạn tin tưởng. Ghen’ là con dao hai lưỡi. Sự ghen tuông vừa phải có thể là chất xúc tác hữu hiệu cho tình yêu thêm ngọt ngào cháy bỏng, nhưng nếu quá nhiều sự kiểm soát, những lời nhiếc móc và nghi ngờ sẽ chỉ làm cho mọi chuyện rối tung lên, bạn cũng sẽ khó mà hạnh phúc trong mối quan hệ của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm