5 dấu hiệu làn da "kêu cứu" mà hội con gái thường hay chủ quan bỏ qua

QUỲNH PHƯƠNG,
Chia sẻ

Nếu mắc phải một trong 5 dấu hiệu sau thì bạn cần thay đổi lại chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hàng ngày và chăm sóc da nhiều hơn để cải thiện làn da nhanh chóng.

Da khô và bong vẩy

Đây là một dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu vitamin trầm trọng. Lúc này, ngoài bổ sung các loại thực phẩm giàu vitamin A, vitamin C tốt cho da như cà rốt, khoai lang, cam, chuối, rau xanh... thì bạn cũng cần uống đủ từ 1,5 - 2 lít nước trong ngày để hạn chế tình trạng khô da tiếp diễn.

5 dấu hiệu làn da kêu cứu mà hội con gái thường hay chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Da xuất hiện nhiều nếp nhăn

Chưa đến độ tuổi lão hóa da mà làn da của bạn đã có nếp nhăn thì bạn cần xem lại thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình. Có thể là do bạn đã đi dưới trời nắng quá lâu mà không có một biện pháp bảo vệ da nào, hoặc do cơ thể đang thiếu nước nên cần bổ sung nước nhiều hơn trong ngày. Ngoài ra, những người thường có thói quen hút thuốc lá cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng da xuất hiện nhiều nếp nhăn.

5 dấu hiệu làn da kêu cứu mà hội con gái thường hay chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Da sạm và cháy nắng

Dấu hiệu này hiển nhiên là do bạn đã không chú ý bảo vệ da khi đi dưới trời nắng nên dẫn đến hiện tượng sạm da, ửng đỏ, cháy nắng... Nếu không thay đổi thói quen này thì bạn còn có nguy cơ mắc phải bệnh ung thư da về sau.

5 dấu hiệu làn da kêu cứu mà hội con gái thường hay chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Da đổi màu

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, da đổi màu đồng có thể là dấu hiệu của việc thiếu dinh dưỡng trong cơ thể, đặc biệt là chất sắt. Còn dấu hiệu vàng da là biểu hiện cảnh báo bệnh gan. Thêm nữa, những mảng da thẫm màu, đổi màu ở khu vực có sẹo, nếp nhăn da, hay các khớp như khuỷu tay và đầu gối lại là một dấu hiệu của bệnh nội tiết, điển hình là bệnh suy tuyến thượng thận nguyên phát (Addison).

5 dấu hiệu làn da kêu cứu mà hội con gái thường hay chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Da nổi nhiều mụn

Khi nhận thấy làn da bỗng mọc lên quá nhiều mụn là dấu hiệu cảnh báo sự thay đổi hormone trong cơ thể bạn, có thể còn do da đã bị nhiễm độc từ bên trong. Lúc này, bạn cần xem lại chế độ ăn uống của mình và chú ý chăm sóc da thường xuyên hơn để cải thiện vấn đề này nhanh chóng.

5 dấu hiệu làn da kêu cứu mà hội con gái thường hay chủ quan bỏ qua - Ảnh 5.
Chia sẻ