5 con phố ở Bangkok khiến các tín đồ ẩm thực không thể thờ ơ

Nếu có cơ hội tới Bangkok, chắc chắn các tín đồ ẩm thực sẽ khó lòng cưỡng lại sức hấp dẫn của những con phố này.

Khu Chinatown

Nếu bạn là fan trung thành của đồ ăn vặt, Chinatown sẽ thực sự trở thành thiên đường. Hàng loạt khu chợ, hàng quán, xe đẩy phục vụ đầy đủ, đa dạng các loại đồ ăn vặt sẽ khiến dạ dày bạn "biểu tình" rầm rộ hơn. Theo chia sẻ của người dân địa phương, Chinatown là đầu tiên xuất hiện đồ ăn vặt Thái từ hơn 200 năm trước đây và là "mối hàng" cho khu vực Đông Nam Á. Do vậy, đây là địa điểm đầu tiên mà du khách nhắc tới khi muốn thưởng thức đồ ăn vặt.
 
 
Bạn có thể thoải mái dừng chân ở bất kì hàng quán nào, lựa đồ và đừng quên giải khát bằng ly bia Singa. Hoặc bạn hãy đi dọc khu Chinatown, xuôi xuống phía ngoại ô để tận hưởng tô mỳ Thái với giá khoảng hơn 20 baht (hơn 13 ngày). Nơi đây đúng là hội tụ đủ 3 yếu tố ngon-bổ-rẻ phải không?

Phương tiện tiện lợi nhất và tiết kiệm nhất để đến được Chinatown là tàu điện ngầm. Xuất phát từ Silom, Sukhumvit hay Ratchadaphisek, bạn điểm có thể chọn điểm dừng Hua Lamphong và bắt đầu hành trình khám phá Chinatown.
 
Soi Rambuttri

Không chỉ là điểm sáng trong hành trình ẩm thực cho du khách, đây còn là con đường hiếm hoi mà bạn có thể tìm thấy sự yên ả, ít nhộn nhịp, xô bồ so với hầu hết của Bangkok. Soi Rambuttri nằm cắt ngang đường Khaosan – khu phố Tây nổi tiếng giữa lòng Bangkok. Tuy vậy, khu này vắng xe cộ và yên tĩnh hơn. Hơn thế nữa, hầu hết các quán ăn ở Soi Rambuttri cả ngày, nhờ vậy mà du khách sẽ chẳng bao giờ phải lo đói bụng giữa đêm khuya hay ngay từ lúc sáng sớm. Soi Rambuttri nằm ngay cạnh khu Chinatown nên du khách có thể bắt tàu điện ngầm tới khu Chinatown rồi đi bộ tới Soi Rambuttri.
 

Quận Banglamphu

Nhưng thiên đường thực sự của đồ ăn vặt ở Banglamphu nằm ở khu vực phía cuối đường Khaosan. Rẽ phía cuối con đường, bạn sẽ thấy hàng loạt hàng quán mọc lên, bày bán đủ các loại đồ ăn vặt. Thú vị hơn nữa, bạn vừa được thưởng thức đồ ăn đêm trên đường phố lại có thể mua sắm ở các cửa hiệu bởi vì hầu hết hàng quán đều hầu như mở cửa 24/7 hoặc mở cửa tới đêm muộn. Bạn có thể tới quận này bằng nhiều cách như taxi, xe ôm hay bằng tàu tốc hành.
 

Soi 38 Sukhumvit (Thong Lo)

So với Chinatown, Rambuttri hay Banglamphu, khu vực Soi 38 Sukhimvit có số lượng hàng ăn khiêm tốn hơn. Bù lại, đồ ăn nơi đây được đánh giá khá cao. Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi thấy giữa lòng Bangkok vẫn có con phố mà đa số người dân sử dụng tiếng Anh để mua bán cũng như để ghi tên món ăn trên thực đơn. Đồng thời những người bán rong vui tính, chân chất cũng là điều khiến du khách cảm thấy hài lòng khi nán lại đây.  Soi 38 Sukhumvit nằm ngay cạnh ga tàu điện ngầm Thong Lo. Do đó bạn có thể nhanh chóng tới đây bằng tàu điện ngầm.
 

Soi 11 Sukhumvit

Giống như Soi 38, địa điểm này không quá rộng lớn và đa dạng về ẩm thực nhưng lại ghi điểm nhờ thực đơn đồ ăn khá ấn tượng với thực đơn được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Tại Soi 11, bạn sẽ thấy không ít những quán bar di động đặt trên những chiếc VW Kombis cổ trên đường phố. Con phố này còn tập trung nhiều nhà hàng phục vụ các món ăn phối hợp hương vị của nhiều vùng trên thế giới như vùng Trung Đông hay đồ ăn vặt của nhiều địa phương ở Thái Lan. Soi 11 Sukhumvit cũng rất thuận tiện cho việc di chuyển của du khách, đường nằm ngay dưới lối ra thứ 3 của ga Nana.
 
 
Chia sẻ
Đọc thêm