5 bí kíp khiến sếp thêm yêu quý và tin tưởng, chị em công sở nên bỏ túi ngay để được lòng cấp trên!

Được sếp quý có nhiều lợi ích không tưởng, đi làm dễ thở và lương thưởng cũng dày hơn phải không chị em?

Nịnh nọt để được lòng các sếp đã là chuyện xưa rồi, họ chỉ cần nhìn cái là thấu tâm tư của chị em ngay. Sếp hiện đại không thích những kẻ thảo mai, cái họ cần là người thật việc thật. Vậy để sếp quý mình hơn thì phải làm gì?

1. Hoàn thành các mục tiêu cụ thể, rõ ràng

5 bí kíp khiến sếp thêm yêu quý và tin tưởng, chị em công sở nên bỏ túi ngay để được lòng cấp trên! - Ảnh 1.

Thay vì nói “Em sẽ cố gắng tăng doanh thu tháng này ạ” thì sếp lại thích nghe câu “Tuần này em sẽ cố chốt được thêm 50 đơn” hơn cơ. Lòng vòng, lan man về một kết quả xa vời sẽ chỉ khiến sếp cảm thấy lời bạn nói thật sáo rỗng và không thực tế. Nói ngắn gọn về những vấn đề “tiền tươi thóc thật” mới gây được sự thích thú cho sếp chị em nhé!

2. Biết nhận lỗi

5 bí kíp khiến sếp thêm yêu quý và tin tưởng, chị em công sở nên bỏ túi ngay để được lòng cấp trên! - Ảnh 2.

Bạn nghĩ rằng một nhân viên hoàn hảo, không mắc lỗi bao giờ sẽ được đánh giá cao hơn? Các sếp lại thích trọng dụng những người có chí tiến thủ, biết thừa nhận và rút kinh nghiệm từ chính lỗi sai của mình. Một người có vốn sống dày dặn bao giờ cũng tạo cảm giác tin tưởng hơn cho đối phương đấy!

Ngoài bao biện cho sai lầm của mình thì bao che cho lỗi sai của đồng nghiệp cũng là điều tối kỵ chị em nên tránh! Bạn có thể sai nhưng đừng để sếp nghĩ mình là kẻ lươn lẹo, không trung thực.

3. Không lặp lại lỗi sai

5 bí kíp khiến sếp thêm yêu quý và tin tưởng, chị em công sở nên bỏ túi ngay để được lòng cấp trên! - Ảnh 3.

Drumwright, CEO của POPin chia sẻ: “Tôi chẳng mong đợi nhân viên của mình hoàn hảo hay biết tuốt mọi thứ trên đời. Sai thì sửa, nhưng làm ơn đừng lặp đi lặp lại những lỗi lầm ngớ ngẩn ấy.”

4. Biết lắng nghe

5 bí kíp khiến sếp thêm yêu quý và tin tưởng, chị em công sở nên bỏ túi ngay để được lòng cấp trên! - Ảnh 4.

Khi nói chuyện với sếp, hãy chú ý giao tiếp cả bằng ánh mắt nữa nhé. “Xưa như diễm” nhưng vẫn phải nhắc chị em chớ có liếc vào màn hình điện thoại để kiểm tra tin nhắn hay thả ánh mắt vô hồn vào không trung khi sếp đang nói. 

Một người nói hay chưa chắc đã được đánh giá cao bằng người biết chú tâm lắng nghe đâu!

5. Quan tâm đến tâm trạng của sếp

5 bí kíp khiến sếp thêm yêu quý và tin tưởng, chị em công sở nên bỏ túi ngay để được lòng cấp trên! - Ảnh 5.

Có vẻ quá riêng tư khi hỏi han về chuyện cá nhân của sếp ở chốn văn phòng, nhưng cứ mặt dày một hai lần thì biết đâu chị em lại có thể trở thành bạn của sếp thì sao. Hãy hỏi xem sếp có chuyện gì mà hôm nay trông mệt mỏi, ủ rũ thế, cùng chia sẻ với anh em cho khuây khỏa nỗi lòng. 

Rủ sếp và đồng nghiệp đi nhậu sau giờ làm cũng là một cách hay để mọi người gần gũi nhau hơn, rượu vào thì lời mới ra được chị em ạ. Nhớ đừng lái xe sau khi say khướt để đảm bảo an toàn nhé, bị tuýt còi bây giờ là đi sương sương mấy tháng lương chứ chẳng chơi! 

5 bí kíp khiến sếp thêm yêu quý và tin tưởng, chị em công sở nên bỏ túi ngay để được lòng cấp trên! - Ảnh 6.

(Tham khảo RD)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm