4 niềm tin tai hại ngăn chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn để đạt được thành công

JJJ,
Chia sẻ

Trong cuộc sống, niềm tin có thể làm nên những điều tuyệt vời, biến những thứ không thể thành có thể và ngược lại.

Vùng an toàn là gì?

"Vùng an toàn" là nơi mà chúng ta luôn cảm thấy thoải mái nhất - một công việc chúng ta đã thuộc lòng trong nhiều năm, một loại sách mà ta luôn chọn mua để đọc hay một môi trường sống mà ở đó ta có thể vùng vẫy mà không sợ cá lớn nuốt chửng.

Để phân tích nên hay không nên bước ra khỏi vùng an toàn tốn rất nhiều giấy mực. Tuy nhiên, cuộc sống này biến chuyển từng giờ từng phút. Bạn có muốn mãi giậm chân tại chỗ và dần dần bị đảo thải không?

1. "Điều đó không thể xảy ra"

a1694072335_10

Có rất nhiều niềm tin mù quáng gây ra những tác hại khôn lường. Tuy nhiên, không gì nguy hiểm bằng ý nghĩ "điều đó không thể xảy ra", "không thể thực hiện được". Những người thành công chưa bao giờ có khởi đầu thuận lợi. Thành công của họ đến từ việc nhìn vào một nhiệm vụ khó khăn và nói "Tôi có thể làm điều này". Hãy hỏi bản thân, mỗi ngày bạn tự nói với chính mình câu "tôi không thể làm điều abc" bao nhiêu lần? Nếu nhiều hơn 1, hãy loại bỏ ngay cụm từ đó đi, vì nó sẽ từ từ giết chết bản năng sinh tồn của bạn.

2. "Tôi sợ"

fondo-tomar-riesgos_1132-7

Lấy ví dụ: thế giới kinh doanh rất khó khăn. Bất kỳ doanh nhân thành công nào cũng từng trải qua cảm giác sợ hãi khi họ bước vào một lĩnh vực kinh doanh mới. Sẽ không có bất kì kết thúc có hậu nào nếu để những nỗi sợ hãi chiếm lĩnh con người bạn. Con người luôn có lý do để sợ hãi, biết cách khắc phục mới là điều quan trọng.

Điều trị chứng sợ hãi như thế nào? Hãy tự khích lệ bản thân mỗi khi bạn đi qua một chướng ngại. Chỉ cần ngừng chấp nhận sợ hãi là một trở ngại không thể vượt qua, bạn sẽ thôi bị nó ám ảnh từ trong tiềm thức.

3. "Để mai tính"

4 niềm tin tai hại ngăn chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn để đạt được thành công - Ảnh 3.

Ngày mai - vùng đất kỳ bí cất giữ 99% năng suất, động lực và cả thành quả của con người

"Tôi sẽ làm điều này vào ngày mai", câu này nghe quá quen đúng không? Nhưng sự thật là mỗi năm có tới 365 cái "ngày mai". Thành công không đến với những người có niềm tin mù quáng rằng: mọi việc sẽ được giải quyết ổn thỏa vào ngày mai.

Nếu không thể kéo bản thân ra khỏi cái bẫy "ngày mai", không tiến lên nghĩa là thụt lùi. Sớm muộn sẽ bị đào thải.

4. "Dù gì, tôi vẫn giỏi hơn một số người"

1_16a08027e12

Thực tế, có nhiều người tự thuyết phục bản thân rằng họ giỏi hơn những người khác và không hợp tác với người có khả năng tốt hơn mình. Người thành công không phải là kẻ đánh bại tất cả mọi người, mà là người có suy nghĩ và hành động giúp những người khác cùng tiến lên. Tự cô lập mình với suy nghĩ hơn người này, không giúp bạn thành công, mà chỉ làm cho bạn tuột dốc, chính xác là tuột dốc không phanh.

Thường xuyên nhắc nhở bản thân, đừng để rơi vào những cái bẫy trên, có thể bạn sẽ ngạc nhiên vì trong thời gian tới, những trở ngại có thể đánh gục bạn sẽ dần biến mất.

Theo Entrepreneur

Chia sẻ