Kem dát vàng
Muốn ăn thử món ăn sang chảnh này, bạn hãy đếnthành phố Kanazawa hay còn được mệnh danh là “Kyoto thứ hai” hoặc là thủ đô vàng lá của Nhật. Tại đây công ty Hakuichi vốn chuyên sản xuất đã cho ra đời món kem dát vàng độc đáo này. Công thức của món kem rất đơn giản: kem hương vani được cho vào ốc quế, sau đó cho thêm một lá vàng nguyên chất ăn được bên trên.
Kem có giá khoảng 9,5 USD một chiếc và nhanh chóng trở thành một trải nghiệm du lịch không thể thiếu ở Kanazawa. Tất nhiên, vàng không có mùi vị gì rõ rệt. Lá vàng mỏng tới mức tan ngay khi vừa chạm vào lưỡi. Trong văn hóa Nhật Bản, vàng được cho là có tác dụng giúp thực khách trẻ lâu và trường thọ.
Kem xào trên chảo ở Thái Lan
Món kem có nguồn gốc từ Thái Lan này trong vài năm gần đây đang rất được ưa thích bởi sự lạ lùng của nó. Cụ thể kem không được làm lạnh sẵn, múc thành từng viên hay có hình dạng que sẵn mà có dạng dung dịch lỏng, có khách ăn thì cho dung dịch ấy... lên chảo để cô đặc. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng chiếc chảo này vốn có nhiệt độ xuống tới âm 27 độ C nên chỉ trong chốc lát là kem đã đặc sệt lại thành những lát kem mỏng để có thể dùng xẻng để cuộn kem.
Đặc điểm của kem xào trên chảo là vô cùng đa dạng về cả hương vị lẫn topping. Bạn có thể tùy biến loại kem mình ưa thích bằng cách yêu cầu loại trái cây phù hợp, thêm thạch, kẹo lên trên hộp kem, tạo thành món ăn ngon mắt, bắt miệng. Đây cũng là lý do nhiều người muốn nếm thử kem xào một lần.
Kem mềm Hàn Quốc
Khi ghé thăm khu chợ Myeongdong nổi tiếng ở Hàn Quốc, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn vô cùng lạ miệng, đó chính là kem mềm. Chiếc kem mềm ở nơi đây đặc biệt nổi tiếng bởi chúng dài tới 32cm, gấp 3 lần những chiếc kem bình thường. Bởi thế nên, ngay cả vào mùa đông, những chiếc kem này vẫn thu hút được đông đảo khách hàng. Kem mềm có giá khoảng 2.000 - 3.000 won, khoảng 44.000 đến 66.000 đồng.
Món kem này hiện tại cũng đã có mặt ở Hà Nội với mức giá 20.000 đồng với 2 vị chocolate, vani, trà xanh. Tuy không được như bản gốc ở Hàn Quốc nhưng cũng rất đáng thử.
Kem Dondurma
Kem Thổ Nhĩ Kỳ, hay còn được gọi là dondurma, được làm bằng sữa dê với một một loại bột được làm từ củ phong lan khô. Dondurma có vẻ dai hơn các loại kem thông thường, thậm chí đôi khi người ta phải dùng dao và dĩa để thưởng thức món ăn này. Dondurma tan rất chậm và thậm chí là không đông.Muốn thưởng thức món này, bạn sẽ phải tới Thổ Nhĩ Kỳ thế nên hương vị món này ra sao, chỉ có những đã được nếm mới có thể trả lời. Chỉ có điều, những bức ảnh về các chàng bán kem đẹp trai cầm khối kem dẻo lơ lửng trên không quả thực rất kích thích với tín đồ ẩm thực, đặc biệt là các chị em.