4 món ăn take-away bé xinh, ngon lành đang siêu hot ở Sài Gòn
Nếu là một tín đồ ẩm thực Sài Gòn mà chưa biết đến 4 món ăn take-away này thì quả là một sơ suất lớn đó nha!
Sài Gòn là vùng đất với văn hóa ẩm thực đa dạng và không bao giờ làm người khác phải thất vọng. Bên cạnh những món ăn quen thuộc và gắn liền với vùng đất này thì Sài Gòn còn là nơi ra đời của hàng loạt những món ăn mới. Có món thì trụ lại lâu dài và đường hoàng bước vào danh sách những món ăn không bao giờ lỗi mốt, nhưng cũng có những món chỉ như một trào lưu bùng nổ trong một thời gian rồi vụt tắt lúc nào không ai hay.
Bên cạnh những món ăn cầu kì trong các nhà hàng sang trọng thì đừng quên những món ăn vặt cầm tay ở Sài Gòn cũng ngon và đặc biệt không kém. Nếu là một tín đồ ẩm thực mà chưa biết đến 4 món ăn take-away dưới đây thì quả là một sai sót lớn đó nha!
Bingsu take-away
Nhắc tới bingsu (đá bào phủ kem) chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay đến những phần kem to oành và cao chất ngất phải cần 2-4 người mới xử lý hết, đã vậy giá tiền lại không hề rẻ chút nào. Tuy nhiên thời gian gần đây nắm bắt được tâm lý muốn thưởng thức bingsu như một món ăn vặt nhẹ nhàng với giá cả vừa phải nên nhiều nơi đã bắt đầu cho ra đời những phần bingsu take-away.
Vẫn là những phần kem đá bào mát lạnh với mùi vị đa dạng như xoài, dứa, dưa gang... nhưng thay vì phải ăn trong những tô khổng lồ thì giờ đây bingsu sẽ được cho vào những li nhựa/ li giấy xinh xắn. Tha hồ để bạn có thể vừa đi bộ vừa ăn hoặc cầm lên chụp hình tự sướng thay vì phải vận hết toàn bộ công lực để bê tô bingsu như trước.
Thêm một điểm lợi nữa ở hình thức bingsu take-away đó là giờ đây một nhóm bạn nhiều người có thể chọn nhiều mùi vị khác nhau tùy vào sở thích mỗi người chứ không phải đau đầu chọn xem cả nhóm cùng ăn cái nào thì ổn nữa. Bạn có thể thử phiên bản mới này tại một số quán nhưng Hurom, Lab Bing, Mns Ice Snow, Flakes Express.
Sandwich kẹp kem
Sandwich mà lại đi kẹp với kem ư? Nghe thì lạ lùng và kì cục nhưng bảo đảm thử một lần là ghiền ngay cho xem. Món ăn này có thể còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam nhưng lại rất phổ biến ở Singapore và một số nước châu Á khác. Sandwich kẹp kem mới chỉ xuất hiện ở Sài Gòn được trên dưới một tháng nay nhưng đã nhanh chóng trở thành cơn sốt trong giới trẻ. Mỗi tối cứ bước ra phố đi bộ Nguyễn Huệ thì sẽ thấy có rất nhiều bạn trẻ cầm trên tay những phần kem xinh xắn, hấp dẫn.
Một phần 20k sẽ bao gồm một miếng phần kem mát lạnh với hương vị tự chọn cùng rất nhiều topping rắc ở trên và kẹp vào giữa một miếng bánh sandwich thơm ngon. Tất cả được để vào trong một chiếc hộp be bé xinh xinh cực đáng yêu tha hồ cho bạn chụp hình. Nơi bán sandwich kẹp kem đầu tiên ở Sài Gòn chính là Xe Kem Bé Ba tọa lạc tại số 7 Huỳnh Thúc Kháng ngay gần phố đi bộ. Vừa rẻ vừa xinh lại ngon khỏi bàn - ghi ngay vào list để cuối tuần này thử ngay nhé!
Bánh cuộn trứng gelato
Nếu như những phần bánh trứng HongKong mềm mịn được biết đến là một món ăn đường phố quen thuộc thì những viên kem gelato mát lạnh, thơm ngon lại gắn liền với những cửa hàng "xịn xò" hơn. Nhưng chuyện gì sẽ xảy ra nếu hai món ăn tưởng chừng như không liên quan gì ở trên lại kết hợp với nhau nhỉ? Bánh cuộn trứng gelato - tưởng không ngon nhưng hóa ra lại ngon không tưởng đó nha!
Ban đầu mọi người còn khá e dè nhưng đến khi ăn thử thì mới phải "tâm phục khẩu phục". Những viên kem trái cây xinh xắn được "bao bọc" bởi một vỉ bánh trứng nóng hổi, giòn rụm, ăn kèm là một loạt những loại topping ngon mê mệt như socola, kẹo gòn, bánh oreo.
Cả hai món này ăn riêng thì có thể dễ gây ngán vì quá ngọt nhưng khi ăn chung với nhau thì lại khiến bạn sẽ có cảm giác muốn ăn nữa, ăn mãi không thôi. Nói chung là một sự kết hợp không chê vào đâu được. Cửa hàng Little Something nằm tại số 122 Hồ Tùng Mậu, quận 1 là nơi khai sinh ra món ăn này và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.
Bắp nướng sốt
Khoan chề môi bảo rằng "bắp nướng thì có gì mà mới" nhé vì đây không phải kiểu bắp nướng kiểu Việt Nam của những xe hàng rong mà bạn vẫn thường thấy ngoài đường mà là bắp nướng Đài Loan - hoàn toàn mới lạ nhé. Thay vì chỉ nướng bằng không như thông thường thì bắp nướng kiểu Đài Loan lại được chế biến kèm theo nhiều loại nước sốt thơm ngon như sốt cà ri, sốt ớt cay, sốt wasabi, sốt tiêu đen hoặc nếu thích thì có thể ăn sốt tổng hợp luôn.
Không chỉ hấp dẫn ở vẻ ngoài mà bắp nướng sốt còn có mùi thơm rất khó cưỡng. Cắn một miếng vào là sẽ cảm nhận ngay được vị cay cay, mặn mặn của nước sốt, sau đó là vị ngọt của những miếng bắp. Chưa kể đến bắp vừa nướng xong nóng hổi vừa ăn vừa thổi cứ gọi là xuýt xoa không sao dừng lại được.
Giá một phần như vậy chỉ từ 15-35k. Nhưng đảm bảo bạn sẽ không chỉ dừng lại ở con số 1 khi thưởng thức món ăn này đâu! Quán Uncle Bing ở số 422 Nguyễn Tri Phương, quận 10 là nơi bán món này được nhiều người biết đến nhất. Tuy không gần trung tâm lắm nhưng vẫn rất đáng để thử một lần đó nha!