4 mẹo làm sạch "nhỏ nhưng có võ" giúp bạn xử lý việc nhà trong chớp mắt

Mẹo vặt nhỏ giúp ích rất nhiều trong việc dọn dẹp nhà cửa, đồ dùng cá nhân. Chỉ cần nắm được những cách này có thể giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều.

1. Dùng vỏ gối để vệ sinh cánh quạt trần

Theo nhận xét của nhiều người đã áp dụng thì sử dụng vỏ gối để vệ sinh cánh quạt trần thực sự là một cuộc "cách mạng" trong dọn dẹp, vừa giúp lau sạch, vừa tránh được bụi bay vào mắt, vào mặt trong khi lau.

Cách thực hiện thì cũng rất đơn giản: Bạn chỉ cần trùm vỏ gối vào từng cánh quạt, đặt tay lên vỏ gối rồi nhẹ nhàng di chuyển vỏ gối để lau sạch mặt trên và mặt dưới của cánh quạt.

4 mẹo làm sạch nhỏ nhưng có võ giúp bạn xử lý việc nhà trong chớp mắt - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Khi vệ sinh theo cách này, tất cả bụi bẩn sẽ ở trong vỏ gối mà không rơi ra ngoài, và dĩ nhiên những hạt bụi sẽ không thể có cơ hội rơi vào mắt bạn. Quả là một cách lau thông minh và hữu ích khi bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5 phút là những chiếc quạt trần trong gia đình bạn sẽ được vệ sinh đúng cách và hiệu quả.

4 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp bạn xử lý việc nhà nhanh gọn chẳng tốn giọt mồ hôi - Ảnh 2.

Cách thực hiện.

2. Cách vệ sinh lược tròn

Lược cũng như các dụng cụ làm đẹp khác đều bám bẩn sau một khoảng thời gian sử dụng. Nếu lược của bạn bám đầy tóc thì đây là lúc để vệ sinh. Bạn có thể làm sạch các loại lược bằng dung dịch vệ sinh dịu nhẹ và dụng cụ đi kèm là chiếc tăm cứng.

Pha dung dịch vệ sinh dịu nhẹ với nước ấm. Bạn không cần phải dùng dung dịch tẩy rửa mạnh để vệ sinh lược. Sản phẩm dịu nhẹ như nước rửa bát hoặc dầu gội đều phù hợp. Cho một ít sản phẩm tẩy rửa vào bát nước ấm nhỏ. Không có quy định về lượng xà phòng cần dùng, nhưng bạn không cần lấy một lượng lớn để vệ sinh lược.

4 mẹo làm sạch nhỏ nhưng có võ giúp bạn xử lý việc nhà trong chớp mắt - Ảnh 4.

Lược tròn là loại khó vệ sinh.

Đầu tiên, bạn ngâm lược trong dung dịch vệ sinh khoảng 15 phút để làm lỏng tóc và chất bẩn dính trên lược. Sau đó, lấy một chiếc tăm cứng nhúng vào dung dịch vệ sinh đã chuẩn bị sẵn và nhẹ nhàng kéo phần tóc hay rác dính vào lược ra. Bạn cũng nên làm sạch các mép của lược vì có tiếp xúc với tóc và bám bụi bẩn trong khi sử dụng.

Sau khi chà lược, bạn sẽ xả sạch dung dịch tẩy rửa. Xả lược dưới vòi nước nóng đến khi thấy nước trong. Để lược khô tự nhiên trong không khí. Nếu đang vội, bạn có thể dùng vải hoặc khăn giấy thấm khô lược hoặc dùng máy sấy hong khô lược.

4 mẹo làm sạch nhỏ nhưng có võ giúp bạn xử lý việc nhà trong chớp mắt - Ảnh 5.

3. Cách làm sạch tai nghe Airpods

Những dụng cụ vệ sinh nên sử dụng gồm:

- Vải khô, mềm, không có xơ.

- Cồn tẩy rửa hoặc khăn lau khử trùng.

- Tăm bông.

- Tăm cứng (hoặc bàn chải), cọ lông mềm cỡ nhỏ khô và sạch.

4 mẹo làm sạch nhỏ nhưng có võ giúp bạn xử lý việc nhà trong chớp mắt - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

4 mẹo làm sạch nhỏ nhưng có võ giúp bạn xử lý việc nhà trong chớp mắt - Ảnh 7.

Đầu tiên, hãy dùng một miếng vải khô, mềm, sau đó làm ẩm bằng nước sạch, để lau xung quanh AirPods. Trong trường hợp vết bẩn nằm sâu bên trong, bạn có thể sử dụng kẹo dẻo để lấy chúng. Kiểm tra thật kỹ xem còn nước trong các lỗ trên tai nghe hay không. Làm sạch micrô và lưới loa bằng tăm bông khô. Sử dụng tăm, bàn chải, cọ lông mềm để làm sạch những khe rãnh, lỗ hở của tai nghe, đặc biệt là vị trí màng loa thoát âm.

4 mẹo làm sạch nhỏ nhưng có võ giúp bạn xử lý việc nhà trong chớp mắt - Ảnh 8.

Ảnh minh họa.

4. Mẹo bào nhỏ tỏi

Dụng cụ bào nhỏ tỏi cho gia đình thường khiến bạn khó chịu vì miếng tỏi nhỏ vụn bám lại trên thành của dụng cụ bào khiến bạn luôn phải vệ sinh lại rất mất thời gian. Chưa kể số lượng tỏi lấy được bị ít hơn.

Bạn chỉ cần sử dụng mẹo bọc một tấm giấy bóng cứng bên ngoài của dụng cụ. Thao tác như bình thường bạn vừa có thể lấy được tỏi đã bào nhỏ mà không cần vệ sinh dụng cụ khó khăn như lúc trước nữa.

4 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp bạn xử lý việc nhà nhanh gọn chẳng tốn giọt mồ hôi - Ảnh 9.

Chia sẻ
Đọc thêm