4 mẹo làm đẹp LinkedIn khiến nhà tuyển dụng ưng ngay từ cái nhìn đầu tiên

Chị em nào giờ chưa có LinkedIn thì quả là một thiếu sót lớn!

Theo thống kê, thị trường việc làm có 87% nhà tuyển dụng dùng Linkedin để tìm kiếm ứng viên và 90% trong số họ sẽ quét hồ sơ LinkedIn của bạn trong quá trình tuyển dụng. Điều này có nghĩa là, việc xây dựng cho bản thân một profile LinkedIn tử tế, chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hơn.

Ngoài lưu ý lựa chọn ảnh đại diện và ảnh nền phù hợp, dưới đây là một vài bí kíp hay ho khác chị em có thể “trang trí” cho hồ sơ LinkedIn của mình trở nên thật “lộng lẫy” nhé!

1. Biến phần tóm tắt thành một câu chuyện riêng của bạn

4 mẹo làm đẹp cho LinkedIn khiến nhà tuyển dụng "ưng ngay từ cái nhìn đầu tiên" - Ảnh 1.

Rất nhiều người thường bỏ trống mục này trong hồ sơ mà không hề biết rằng đây chính là cơ hội để họ kể câu chuyện sống động của riêng mình. Đây cũng là phần dễ gây ấn tượng và ghi điểm với nhà tuyển dụng nhất.

Đừng ngại đầu tư chút thời gian vào mục này mà hãy cố gắng lồng ghép ưu điểm, kinh nghiệm, kỹ năng của mình một cách khéo léo và cuốn hút.

2. Thực hiện bài đánh giá kỹ năng

4 mẹo làm đẹp cho LinkedIn khiến nhà tuyển dụng "ưng ngay từ cái nhìn đầu tiên" - Ảnh 2.

Thống kê cho thấy, các ứng viên có kỹ năng đã được chứng thực qua bài kiểm tra trực tuyến có khả năng được tuyển dụng cao hơn khoảng 30%. Huy hiệu kỹ năng trên hồ sơ LinkedIn cũng giúp bạn củng cố thương hiệu cá nhân của mình.

Điều đặc biệt chính là, bạn có thể chọn hiển thị kết quả đánh giá kỹ năng hoặc không và làm đi làm lại bài kiểm tra cho đến khi đạt được số điểm mình mong muốn!

3. Theo dõi những chuyên gia, người nổi tiếng liên quan đến lĩnh vực của bạn

4 mẹo làm đẹp cho LinkedIn khiến nhà tuyển dụng "ưng ngay từ cái nhìn đầu tiên" - Ảnh 3.

Đây là một cách để tiếp thu nguồn thông tin thú vị, đa chiều, giúp nâng cao hiểu biết của bản thân về lĩnh vực này. Bạn có thể chia sẻ các bài viết lý thú, sâu sắc để bạn bè cùng đọc được. Ngoài ra, việc theo dõi này cũng thể hiện rằng bạn là người có niềm đam mê, ham học hỏi, cầu tiến trong sự nghiệp.

4. Phát triển mạng lưới quan hệ

4 mẹo làm đẹp cho LinkedIn khiến nhà tuyển dụng "ưng ngay từ cái nhìn đầu tiên" - Ảnh 4.

Một trong những cách dễ dàng và phù hợp nhất để thực hiện điều này là đồng bộ hóa hồ sơ của bạn với địa chỉ email dành cho công việc. Thao tác này cho phép LinkedIn đề xuất những người bạn từng liên hệ qua email, giúp mọi người có thể dễ dàng kết nối với bạn và ngược lại.

(Tham khảo B.L)

Chia sẻ
Đọc thêm