4 kinh nghiệm cần nhớ khi lựa chọn quà cho Ngày của Mẹ và 5 lưu ý cần tránh để chắc chắn mẹ nhận được quà sẽ ưng ngay

Để bày tỏ lòng biết ơn cũng như tình cảm yêu thương nhân Ngày của Mẹ, một vài kinh nghiệm chọn quà phù hợp để mẹ yêu thích ngay khi được nhận sẽ giúp bạn biến ngày này trở nên trọn vẹn hơn.

Không cần phải lời nhiều thì ai cũng biết tầm quan trọng của mẹ trong cuộc sống của mỗi người. Mẹ là người phụ nữ luôn âm thầm theo dõi bạn trong cuộc đời, từ khi bạn sinh ra, khi bạn bước vào đời, dù bạn có vấp ngã hay khó khăn cũng không bỏ rơi bạn. 

Và một năm có rất nhiều dịp để bạn có cơ hội nói lời cảm ơn, bày tỏ tấm lòng tới người phụ nữ tuyệt vời của cuộc đời bạn, đặc biệt trong Ngày của Mẹ. Hãy cùng tham khảo một vài kinh nghiệm chọn quà hợp ý mẹ để biến Ngày của Mẹ trở nên ý nghĩa nhất.

1. Chọn theo sở thích 

Kinh nghiệm lựa chọn món quà phù hợp cho Ngày của Mẹ, để xuống tiền chắc chắn mẹ nhận được sẽ ưng ngay - Ảnh 2.

Hãy tìm hiểu và tập trung vào sở thích của mẹ khi chọn quà. Đây là cách mua sắm dễ dàng, bám sát vào người nhận và thiết thực nhất. Muốn biết sở thích của mẹ là điều không khó. Bạn chỉ cần dành thời gian quan sát, hỏi han hoặc tham khảo ý kiến của gia đình mà thôi. 

Khi nhận được một món quà đúng sở thích của mình, chắc chắn bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt mẹ. Điều này cũng giúp bạn thể hiện được sự dụng tâm và chu đáo hơn là những món quà đại trà khác. 

2. Chọn theo độ tuổi 

Vấn đề tuổi tác cũng nên được cân nhắc kết hợp khi chọn quà tặng trong Ngày của Mẹ. Nếu mẹ bạn vẫn đang ở lứa tuổi trung niên hoặc đã bước sang ngưỡng cao tuổi thì những món quà như thế nào mới là phù hợp. 

Những chi tiết nhỏ nhưng có thể giúp bạn biểu đạt được tình cảm chân thật nhất. Vừa đúng sở thích, vừa hợp tuổi thì chắc chắn sẽ là món quà thể hiện được sự tinh tế và chân thành nhất của người con.

3. Chọn theo nhu cầu sử dụng

Kinh nghiệm lựa chọn món quà phù hợp cho Ngày của Mẹ, để xuống tiền chắc chắn mẹ nhận được sẽ ưng ngay - Ảnh 3.

Mẹ bạn có thể đang muốn sử dụng một món đồ gì đó, hay nhu cầu dịch vụ chăm sóc cho bản thân,... Những nhu cầu sử dụng thiết thực này có thể là điều bạn nên xem xét đầu tiên. Nếu cơ thể của mẹ bạn thường xuyên đau nhức, mỏi mệt bạn có thể lựa chọn các sản phẩm phù hợp.

Hãy xem xét những thứ mà mẹ bạn cần sử dụng, đang thiếu hoặc cần thay mới. Như vậy món quà mới ngay lập tức làm hài lòng mẹ và lại càng thực tế nhất.

4. Chọn theo mức ngân sách

Một yếu tố quan trọng cũng không thể bỏ qua đó là mức ngân sách bỏ ra để mua quà trong Ngày của Mẹ. Sau khi xác định được khả năng tài chính thì việc chọn quà, chọn thương hiệu, kiểu dáng của bạn cũng sẽ trở nên dễ dàng và chi tiết hơn. Đừng cố mua quà mức giá quá đắt không phù hợp với “túi tiền” của mình vì nó sẽ làm bạn lâm vào rủi ro tài chính cao.

Lưu ý cần tránh khi mua quà tặng Ngày của Mẹ:

1. Quà tặng đắt tiền, xa xỉ

Kinh nghiệm lựa chọn món quà phù hợp cho Ngày của Mẹ, để xuống tiền chắc chắn mẹ nhận được sẽ ưng ngay - Ảnh 4.

Những món quà đắt tiền, xa xỉ sẽ không phải là thứ mà nhiều người mẹ muốn con mình tặng.

Phần lớn các mẹ đều không thích những món quà quá đắt tiền, xa xỉ vì họ thường có tâm lý muốn tiết kiệm cho con. Chính vì vậy bỏ ra một số tiền quá nhiều và tốn kém so với mức thu nhập của bạn để mua quà tặng mẹ ngày sinh nhật có thể làm cho mẹ cảm thấy không thoải mái.

2. Quà tặng không thiết thực

Vì là người phụ nữ của gia đình nên mẹ thường thích những món quà có giá trị thiết thực và ứng dụng tốt hơn. Bạn không nên mua những thứ không cần dùng tới hoặc có tác dụng làm đẹp trong chốc lát. Mà thay vào đó là thử chọn mua các loại đồ dùng nhà bếp, đồ gia dụng hay những đồ mẹ có thể dùng trực tiếp, dài lâu.

3. Quà tặng là những vật có đầu sắc nhọn

Kinh nghiệm lựa chọn món quà phù hợp cho Ngày của Mẹ, để xuống tiền chắc chắn mẹ nhận được sẽ ưng ngay - Ảnh 5.

Nên mua dụng cụ làm bếp không có đầu sắc nhọn để tặng mẹ.

Nhiều người nghĩ rằng mua một bộ dao tốt cũng là một món quà thiết thực, hợp lý cho mẹ nếu làm nội trợ trong nhà. Tuy nhiên, xét theo các yếu tố tâm linh, phong thủy thì tặng các vật sắc nhọn như dao, kéo là không tốt, không may mắn hoặc thậm chí là đem lại điềm gở. Cũng là đồ dùng nhà bếp các bạn có thể tặng bộ nồi xoong, nồi cơm điện, nồi lẩu điện đa năng,... thì sẽ hợp lý hơn.

4. Quà tặng trùng lặp

Một năm có rất nhiều dịp để tặng quà cho mẹ nên bạn cũng đừng vì mẹ thích một món đồ mà liên tục chọn quà đấy để mua tặng. Món quà lần một có thể rất ý nghĩa nhưng đến nhiều lần sau lại trở thành "cho có" và không dụng tâm, cũng không còn sự bất ngờ nữa.

5. Quà tặng không tốt cho sức khỏe

Kinh nghiệm lựa chọn món quà phù hợp cho Ngày của Mẹ, để xuống tiền chắc chắn mẹ nhận được sẽ ưng ngay - Ảnh 6.

Các loại thuốc chức năng, thuốc bổ cần chú ý mua những sản phẩm có tên có thương hiệu, được kiểm nghiệm từ những địa chỉ uy tín để tránh phản tác dụng.

Nếu muốn mua những loại quà tặng mẹ sinh nhật là đồ điện tử, đồ dùng điện, để đảm bảo độ an toàn của các sản phẩm điện tử, hãy tìm mua ở những đơn vị cung cấp uy tín, hàng đảm bảo chính hãng, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng cũng như là có đầy đủ các dịch vụ bảo hành lắp đặt kiểm tra. Khi mua hàng về hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại các vấn đề an toàn của sản phẩm nhé.

Ngoài ra, nếu bạn muốn mua các sản phẩm thuốc bổ, thực phẩm chức năng thì cũng phải chú ý mua những sản phẩm có tên có thương hiệu, được kiểm nghiệm và chứng nhận chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cung cấp bởi những đơn vị uy tín để đảm bảo sức khỏe, tránh phản tác dụng.

4 kinh nghiệm cần nhớ khi lựa chọn quà cho Ngày của Mẹ và 5 lưu ý cần tránh để chắc chắn mẹ nhận được quà sẽ ưng ngay - Ảnh 7.

 

Chia sẻ
Đọc thêm