4 kiểu lọ cắm hoa đẹp tinh tế làm từ những vật dụng cũ trong nhà

Thùy Vân, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Chỉ với một chiếc cốc, lọ, vỏ lon cùng vài nguyên vật liệu đơn giản như chỉ màu, vải, vải dạ, ống hút cho bạn biến tấu thành lọ cắm hoa độc - lạ - đẹp để trang trí!

1. Biến cốc thủy tinh thành lọ cắm hoa họa tiết
- Cốc thủy tinh

- Vải cotton hoa văn đẹp

- Dây ruy-băng hoa văn bản rộng 4cm (màu sắc ruy-băng cùng tone với màu vải)

- Dụng cụ: kéo, keo dán đa dụng (dán được trên nhiều chất liệu khác nhau), cọ

Bạn cắt tấm vải hình chữ nhật có chiều rộng bằng chiều cao cốc thủy tinh cộng 3cm mép vải dán vào đáy cốc, chiều dài bằng chu vi thân cốc cộng 2cm mép vải để dán. Dùng cọ phết keo lên trên thân cốc, dán tấm vải bao quanh bên ngoài thân cốc, chú ý mép vải cạnh chiều dài trùng với mép miệng cốc, phần vải thừa gập dán vào bên dưới đáy cốc.
Cắt dây ruy-băng thành 1 đoạn dài bằng chu vi miệng cốc cộng 1cm mép dây để dán, dùng keo dán vòng dây ruy-băng trang trí quanh miệng cốc là xong.


Vậy là bình hoa xinh yêu của bạn đã hoàn thành, bạn chỉ cần đổ nước và cắm hoa vào trong thôi nhé! Bình hoa với những họa tiết hoa văn lạ mắt của vải thật đẹp. Không cần phải tốn nhiều chi phí để mua bình hoa đẹp, bạn chỉ cần chọn tấm vải có họa tiết hoa văn đẹp dán lên chiếc cốc là có bình hoa đẹp lạ và ấn tượng để trang trí nhà xinh rồi nhé!


2. Biến cốc thủy tinh thành lọ cắm hoa đơn sắc
- Cốc thủy tinh tròn cao

- Vải dạ màu xanh dương, lá cây

- Tấm vải giả da màu xanh dương nhạt (cùng tone với màu vải dạ)

- Dụng cụ: kéo, keo dán vải, bút, thước


Bạn cắt tấm vải dạ màu xanh hình chữ nhật có chiều dài bằng chu vi cốc cộng 1cm mép vải để dán, chiều rộng bằng ¾ chiều cao của chiếc cốc. Tiếp theo, bạn vẽ hình vỏ sò dọc theo cạnh chiều dài của tấm vải và cắt. Cắt vải giả da màu xanh nhạt một tấm hình chữ nhật có chiều dài bằng chiều dài tấm vải dạ, chiều rộng bằng ½ chiểu rộng tấm vải dạ. Sau đó, dùng keo dán bọc tấm vải dạ bên ngoài thân cốc và dán tấm vải giả da bên ngoài tấm vải dạ.Thật đơn giản và dễ dàng, chiếc cốc biến thành bình cắm hoa thật xinh. Thay vì cắt đường cong hình vỏ sò, bạn chỉ cần cắt hình chữ nhật và dán, phối màu sắc hài hòa là đẹp. Với cách này bạn chỉ cần 5 phút là có ngay bình để cắm hoa trang trí bàn thêm yêu.


3. Biến vỏ lon thành lọ cắm hoa đáng yêu

- Vỏ lon

- Ống hút giấy màu hồng

- Dây thừng nhỏ

- Dụng cụ: kéo, súng bắn keo


Bạn dùng súng bắn keo dán ống hút giấy bao quanh bên ngoài dọc theo chiều cao của vỏ lon. Cắt dây thừng thành một đoạn cột bên ngoài lớp ống hút thắt nơ trang trí là xong.Bây giờ, bạn chỉ cần đặt bình cắm hoa vào trong vỏ lon là xong nhé! Với cách này, bạn dễ dàng thay áo mới cho bình cắm hoa, chỉ cần chút thay đổi nhỏ, bạn sẽ tô điểm cho góc phòng thêm yêu với lọ hoa thật đẹp.


4. Dùng chỉ màu biến cốc thủy tinh thành lọ cắm hoa đẹp mắt

- Cốc thủy tinh

- Tép chỉ màu (2-3 màu cùng tone màu đậm nhạt)

- Dụng cụ: kéo, keo dán (súng bắn keo)


Bạn phết ít keo vào đầu sợi chỉ và dán lên thành cốc, sau đó quấn sợi chỉ vòng quanh thân cốc, các vòng chỉ nằm sát nhau. Sau khi quấn xong vòng chỉ màu thứ nhất, dùng tay ấn nhẹ hai bên cho vòng chỉ sát nhau đẹp hơn. Tương tự, bạn thực hiện cho các vòng chỉ màu khác.


Bằng cách quấn chỉ màu đơn giản nhưng khi kết hợp các sắc màu với nhau, bạn có lọ cắm hoa mới thật đẹp. Với 4 cách hướng dẫn đơn giản như trên, bạn dễ dàng làm mới bình cắm hoa theo cách riêng của bạn.


Chúc các bạn thành công với 4 cách làm mới lọ cắm hoa này nhé!

(Nguồn: modernparentsmessykids & amykrist & warmhotchocolate)

Chia sẻ
Đọc thêm