Tái chế chai nước cũ thành chậu cây treo độc đáo

Ngày cuối tuần sẽ trở nên ý nghĩa hơn khi bạn tự chế những chậu cây treo đẹp mắt này trang trí nhà mình thêm xanh mát!Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để tái chế chai nhựa thành chậu cây treo:

Vỏ nhựa chai nước ngọt sau khi đã uống hết 2 chai lớn

Sơn xịt màu trắng, màu xanh

Sơn vẽ màu: đen, đỏ và cọ nét

Kéo, dao rọc giấy

Keo silicon (mua ở các tiệm bán đồ gia dụng)

2 dây móc treo giỏ hoa (tự làm hoặc mua ở các tiệm bán bình chậu hoa).

Dùng dao rọc giấy cắt phần thân chai ở vị trí 1/3 từ dưới lên, để lấy phần dưới chai làm chậu hoa.
Ở đây, ta làm một anh chàng và một cô nàng nên ta cắt hai chai. Cô nàng thì cắt ngang chai lại, còn anh chàng thì cắt chai hơi xéo lên trên một chút. Cô nàng xịt sơn trắng và anh chàng sơn xanh.
Tiếp theo ta tạo tóc và hoa trên tóc cho cô nàng nhé!
Dùng phần dư còn lại phía trên vỏ chai, ta cắt một miếng hình chữ nhật để làm tóc, cắt thành những sợi dọc. Tận dụng phần cong có sẵn của miếng nhựa sau khi cắt ra để tạo độ cong ra của tóc cho cô nàng nhé!
Sau đó làm hoa: cắt 2 cánh nhỏ và 2 cánh lớn, ta cũng tận dụng độ cong có sẵn của vỏ chai sau khi cắt ra để tạo độ cong lên của hoa.
Sau đó chỉ cần dùng keo silicon đính các cánh lại với nhau. Tương tự ta làm thêm một bông hoa nữa là hai bông để đính lên tóc cô gái.
Dùng keo silicon đính tóc và hoa lên cho cô nàng.
Ta dùng sơn đen đỏ và cọ nét vẽ mắt, mũi, miệng cho nàng và chàng rồi dùi lỗ để móc dây treo lên và hoàn thiện chậu hoa nhé. Bây giờ ta chỉ việc cho cây vào trồng thôi nào.


Anh chàng cá tính thì trồng loại cây lá dài ra như vậy cho giống mái tóc đinh mạnh mẽ. Còn cô nàng sẽ trồng phối hai loại cây, một loại có hoa nhiều, một loại có dây rũ xuống để tăng độ duyên dáng bạn nhé! Sáng sớm thức dậy nhìn anh chàng và cô nàng này sánh đôi với nhau trước nhà là bạn sẽ thấy cả ngày hạnh phúc hơn. Hãy bắt tay vào làm ngay những chậu cây treo xinh xắn này bạn nhé!


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Đọc thêm