4 hiểu nhầm khi sử dụng dầu ăn
Chỉ sử dụng duy nhất dầu ăn để chiên xào mới tốt cho sức khỏe? Hay lúc rán thực phẩm phải đợi dầu thật nóng, mới không bị dính chảo…?
Dầu ăn không thể thiếu trong căn bếp mỗi gia đình. Tuy nhiên việc sử dụng dầu ăn sao cho thật đúng cách không phải ai cũng tường tận. Thông thường các bà nội trợ thường mắc phải bốn sai lầm sau:
1. Đợi dầu thật nóng mới chiên, xào
Cách chế biến tốt nhất là để cho chảo thật nóng, sau đó mới cho dầu vào, tiếp đếm cho luôn cả thực phẩm cần nấu.
2. Xa lánh các chất béo khác
3. Chỉ sử dụng duy nhất một loại
Nhiều gia đình rất trung thành với duy nhất một loại dầu ăn quen thuộc, tuy nhiên các chuyên gia sức khỏe khuyên, thay đổi dầu ăn cũng là cách tốt để bảo vệ sức khỏe.
4. Hạn chế dầu ăn khi có bệnh
Với những người mỡ trong máu cao hay trọng lượng hơi quá thì việc dùng dầu ăn không là nhân tố quyết định khiến bệnh trầm trọng thêm. Cách tốt nhất với những người có bệnh không phải tuyệt đối không dùng dầu ăn mà nên ưu tiên các loại dầu thực vật cũng như kiểm soát lượng axit béo nạp vào cơ thể mỗi ngày.