4 dấu hiệu của một nhân viên gương mẫu: Không phải cứ miệt mài đi làm mới thể hiện mình là người có trách nhiệm!

Trong bối cảnh mọi người đang chung tay phòng chống virus corona, việc giữ gìn sức khỏe để bảo vệ bản thân và những người xung quanh được đặt lên trên hết.

Những ngày vừa qua, cùng với những diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp nCoV do virus corona, dân công sở cũng như đang "ngồi trên đống lửa". Bởi công việc vẫn phải hoàn thành, mà phòng dịch cũng chẳng thể lơ là.

Chia sẻ với aFamily.vn, chị N.T.H cho biết: "Mấy hôm nay, mình thấy sức khỏe không được tốt, cũng muốn xin sếp làm việc online tại nhà, nhưng sợ làm thế sẽ khiến sếp mình ngại việc, nên đành thôi."

Chắc hẳn nhiều người cũng có chung băn khoăn như chị N.T.H. Và đây là 4 việc mà bạn có thể làm ngay để thực sự trở thành một nhân viên mẫu mực ngay cả khi không đến công ty làm việc:

1. Theo dõi và khai báo trung thực về tình trạng sức khỏe của bản thân

Không ai có thể biết rõ tình trạng sức khỏe của bạn hơn chính bạn. Chính vì thế, việc đầu tiên cần làm chính là tự theo dõi sức khỏe của bản thân. Theo Bộ Y tế, dưới đây là những triệu chứng nghi nghiễm virus corona và cách đeo khẩu trang đúng:

Không nhất thiết phải đến công ty, chỉ cần làm ngay 4 việc này, bạn sẽ trở thành nhân viên mẫu mực giữa mùa dịch corona - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Bộ Y tế

Phổi chính là nơi bị virus corona tấn công. Chính vì thế, các biểu hiện như khó thở, ho, đau họng, sốt cao trên 38 độ được chính là biểu hiện cho thấy bạn có thể đã bị nhiễm virus corona

Nếu nhận thấy bản thân có một trong những triệu chứng trên, đừng quên cách ly bản thân và tới ngay các cơ sở Y tế dưới đây để xét nghiệm nhé:

Không nhất thiết phải đến công ty, chỉ cần làm ngay 4 việc này, bạn sẽ trở thành nhân viên mẫu mực giữa mùa dịch corona - Ảnh 2.

Bên cạnh việc chú tâm giữ gìn sức khỏe, dân công sở cũng cần khai báo trung thực với công ty nơi đang công tác. Không "giả vờ ốm" để xin nghỉ, điều này vừa gây hoang mang cho đồng nghiệp - những người trực tiếp tiếp xúc với bạn, vừa khiến công việc bị đình trệ.

2. Chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh virus corona

Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Điều này trở nên quan trọng và cấp thiết hơn bao giờ hết trong bối cảnh hiện tại. Và đây là những điều dân công sở có thể làm ngay để bảo vệ chính mình, đồng nghiệp và người thân:

Không nhất thiết phải đến công ty, chỉ cần làm ngay 4 việc này, bạn sẽ trở thành nhân viên mẫu mực giữa mùa dịch corona - Ảnh 3.

Các bề mặt công cộng là trung gian lây nhiễm virus corona mạnh nhất. Chính vì thế, rửa tay sau khi tiếp xúc các nơi công cộng như máy chấm công, nắm tay cửa,... là cách nhanh nhất để phòng tránh corona.

3. Không lan truyền, chia sẻ những thông tin chưa được xác thực

Những ngày vừa qua, trên các trang mạng xã hội đã xuất hiện không ít những thông tin thiếu căn cứ về virus corona cũng như cách phòng tránh viêm phổi cấp nCoV. Là những người có hiểu biết, dân công sở hãy chọn cho mình những nguồn tin chính xác, đáng tin cậy. 

Để biết bản thân đã hiểu đúng về virus corona hay chưa, mời chị em làm ngay bài kiểm tra sau:

Chúng ta nên bình tĩnh bởi có bình tĩnh mới có sáng suốt. Thay vì trực chờ trên Facebook và tiếp nhận thông tin từ hàng ngàn nguồn không đáng tin cậy, bạn có thể theo dõi và cập nhật những thông tin mới nhất từ Bộ Y Tế, các chuyên gia tại Lá chắn virus corona.

4. Chủ động hoàn thành công việc của chính mình dù có mặt ở công ty hay không

Cảm giác hơi mỏi mệt một chút trong những ngày này có lẽ là điều không thể tránh khỏi với hầu hết mọi người, không chỉ riêng dân công sở. Tuy nhiên, phòng dịch là phòng dịch, công việc vẫn là công việc. 

Nếu cảm thấy không khỏe, bạn hoàn toàn có thể xin phép được làm online tại nhà, miễn sao hiệu suất vẫn được đảm bảo. Nhiều công ty hiện cũng đã cho nhân viên được làm việc tại nhà. 

Trên đây là những việc mà dân công sở có thể làm để vừa bảo vệ chính mình, vừa ghi điểm với sếp. Dù sao, điều quan trọng nhất vẫn là sức khỏe và hiệu suất công việc, chứ không phải việc bạn ngồi làm việc ở công ty hay ở nhà, đúng không nào?

Còn nếu vẫn phải lên công ty làm việc, thực hiện ngay bài kiểu tra này để biết cách tự bảo vệ bản thân ở chốn đông người:

Trang bị những thông tin, kiến thức hữu ích - kịp thời để xây dựng lá chắn bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona tại: https://lotus.vn/lachanviruscorona

Tải app Lotus để kiểm tra độ hiểu biết, nhận thông báo mới nhất và theo dõi các nguồn tin uy tín về dịch bệnh.

Không nhất thiết phải đến công ty, chỉ cần làm ngay 4 việc này, bạn sẽ trở thành nhân viên mẫu mực giữa mùa dịch corona - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm