4 cách giúp bạn vẫn có thể mua bảo hiểm dù tài chính không dư giả

Áp dụng 4 mẹo này thì dù tài chính eo hẹp đến mấy bạn vẫn có thể mua bảo hiểm.

Có thật là bạn không có tiền đóng bảo hiểm nhân thọ?

Một trong những lý do mà nhiều người hiện nay vẫn từ chối tham gia bảo hiểm nhân thọ là vì không có tiền. Song thực tế, bất cứ ai ở độ tuổi lao động cũng có khả năng tạo ra thu nhập dù ít hay nhiều.

Tuy nhiên, chúng ta lại dùng khoản thu nhập đó để chi tiêu “tùy hứng” thậm chí là “quá tay”, dẫn đến việc không có dự phòng về tài chính. Và khi rủi ro ập đến bất ngờ, bạn không có khoản tiền dự phòng đủ lớn để chi trả, thanh toán hoặc có thể lựa chọn những giải pháp tốt hơn.

4 cách giúp bạn vẫn có thể mua bảo hiểm dù tài chính không dư giả - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong khi đó, chỉ cần một khoản tiết kiệm rất nhỏ, tối thiểu 50.000 đồng/ngày (chi phí tương đương với 1 buổi cà phê hay 1 bữa ăn sáng) là chúng ta đã nhận được sự bảo vệ, một khoản tiết kiệm, dự phòng tài chính cho tương lai từ bảo hiểm nhân thọ.

Chính vì vậy, bảo hiểm nhân thọ là một trong những giải pháp tài chính ưu việt, hoàn hảo nhất, giúp khách hàng tích hợp cả ba quyền lợi: Bảo vệ, tiết kiệm và đầu tư. Hơn nữa với sự đa dạng về sản phẩm, bảo hiểm nhân thọ cho phép mọi khách hàng có thể tham gia, dù là người có thu nhập thấp.

Giải pháp tham gia bảo hiểm nhân thọ khi “không có tiền”

Nếu vẫn còn do dự về “chướng ngại” tài chính khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, thì những cách sau đây sẽ giúp bất cứ ai cũng có thể mua bảo hiểm nhân thọ khi “không có tiền”.

1. Tham gia cho cả gia đình trong một hợp đồng bảo hiểm

Một người có thể tham gia nhiều hợp đồng, nên có điều kiện kinh tế thì tốt nhất tham gia cho mỗi người ít nhất một hợp đồng. Nhưng may mắn rằng nhiều người vẫn có thể tham gia trên cùng một hợp đồng.

Bạn hãy tận dụng điều này để tham gia cho người trụ cột gia đình là cha hoặc mẹ và các thành viên còn lại có thêm những quyền lợi phù hợp. Tất nhiên sẽ không thể nào bằng mỗi người một hợp đồng nhưng nó giải quyết triệt để bài toán tiết kiệm khi tài chính eo hẹp mà vẫn đảm bảo cuộc sống.

4 cách giúp bạn vẫn có thể mua bảo hiểm dù tài chính không dư giả - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

2. Chọn kỳ hạn đóng phí theo năm

Cũng giống như gửi tiết kiệm, bạn càng gửi số tiền lớn và kỳ hạn dài thì lãi suất càng cao. Với bảo hiểm nhân thọ bạn có thể linh hoạt chọn kỳ hạn đóng phí theo tháng, quý, nửa năm, năm nhưng gần như là càng chọn kỳ hạn dài thì số phí bạn phải đóng sẽ ít hơn so với kỳ hạn ngắn.

Ví dụ, một sản phẩm bảo hiểm có mức phí một năm khoảng 9 triệu nhưng nếu đóng theo nửa năm bạn sẽ thanh toán khoảng 4,8 triệu cho 2 lần, nếu đóng theo quý bạn sẽ đóng khoảng 2,5 triệu/quý, còn nếu đóng theo tháng bạn sẽ đóng gần 900 ngàn/tháng. Vì thế, hãy chọn kỳ hạn đóng phí theo năm để có được mức phí thấp hơn cả.

3. Chọn thời hạn đóng phí dài nhất có thể

Với mỗi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, tùy vào thời điểm tham gia và kế hoạch trong tương lai, bạn có thể chọn thời hạn đóng phí bảo hiểm phù hợp. Thông thường khách hàng tham gia đều muốn chọn thời hạn đóng phí ngắn. Nhưng nếu điều kiện tài chính hạn hẹp cách tốt nhất là chia nhỏ khoản tiền ra nhiều năm với thời hạn đóng phí dài để giảm bớt gánh nặng tài chính gia đình mà quyền lợi bảo hiểm vẫn được đảm bảo.

4 cách giúp bạn vẫn có thể mua bảo hiểm dù tài chính không dư giả - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

4. Tham gia sản phẩm bổ trợ

Có một vài đặc điểm rất hay của sản phẩm bổ sung mà rất ít người để ý là một sản phẩm chính có thể tham gia được rất nhiều sản phẩm bổ sung, mỗi một rủi ro lớn trong cuộc sống đều có một sản phẩm bổ sung để hỗ trợ tối đa nhu cầu tài chính và có thể tùy nhu cầu mà lựa chọn gói phù hợp, đặc biệt sản phẩm bổ sung này có mức phí rất thấp mà quyền lợi bảo hiểm rất cao. Vậy nên không có lý gì mà bạn lại không tham gia thêm sản phẩm bổ trợ cho cả gia đình.

Một số mẹo giúp cân bằng khả năng tài chính để tham gia bảo hiểm nhân thọ

- Loại bỏ những khoản chi không thực sự cần thiết: Hãy tránh xa những đồ ăn có hại cho sức khỏe, đồ ăn vặt… mỗi ngày là đã có thể tiết kiệm được một khoản tương đối để tham gia bảo hiểm nhân thọ.

- Sử dụng các công cụ và ứng dụng quản lý tài chính: Các công cụ và ứng dụng quản lý tài chính có thể cài đặt ngay trên điện thoại. Việc của mỗi người là kê khai chi tiêu hàng ngày vào ứng dụng và xem những khoản nào đang không cần thiết và có thể cắt bỏ để tiết kiệm tài chính và tham gia bảo hiểm nhân thọ.

- Thực hiện lối sống tối giản: Cắt giảm chi phí cho những món đồ không cần thiết

- Giữ gìn sức khỏe, tham gia bảo hiểm nhân thọ từ sớm để giảm chi phí và tối đa quyền lợi khi ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ: Khi có một sức khỏe tốt và tham gia bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ giảm thiểu được chi phí đóng bảo hiểm và nhận được quyền lợi tối đa theo hợp đồng. Ngược lại nếu tham gia bảo hiểm nhân thọ khi đã có tuổi, sức khỏe không đảm bảo, mắc một số bệnh nan y sẽ phải đóng phí nhiều hơn. Chính vì vậy hãy giữ gìn sức khỏe để tiết kiệm tối đa chi phí đóng bảo hiểm.

Chia sẻ
Đọc thêm