4 cách cư xử khiến các cặp vợ chồng 'đường ai nấy đi'

An Thanh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Không phải cứ kết hôn là kiểu gì cũng đồng hành lâu dài, đôi lúc có những sự việc xảy đến khiến cho mối quan hệ ấy sớm chấm dứt.

Tuy rằng có thể cùng nhau già đi là một điều hạnh phúc, nhưng trong cuộc sống thực, không có nhiều cặp đôi có thể một đời một kiếp. Có nhiều cặp đôi yêu nhau say đắm nhưng kết hôn mới thấy những gì quá khác biệt. Cuối cùng, họ cũng chẳng thể nào cố gắng được nữa mà quyết định chấm dứt tất cả, để lại những điều tiếc nuối sâu sắc.

Trong mối quan hệ hôn nhân, 4 hành vi như thế này cho thấy vợ chồng sớm muộn cũng sẽ ly hôn vì vấn đề đã nảy sinh từ rất sớm. Bạn phải đọc và cảnh giác với chính chuyện của riêng mình.

1. Hai vợ chồng không có niềm tin với nhau

Bất kể là vì lý do gì, cho dù là lừa dối, ngoại tình, nói dối… tóm lại một khi vợ chồng không còn lòng tin thì thật sự rất khó để tiếp tục.

Lòng tin là nền tảng của một mối quan hệ. Mất đi nó, chứng tỏ niềm tin không còn tồn tại nữa. Khi có vấn đề khó khăn xảy ra, cả hai sẽ nghi ngờ nhau, mâu thuẫn phát sinh và bắt đầu không kìm chế nổi cảm xúc tiêu cực.

Niềm tin đã mất cũng giống như tấm kính vỡ, dù có dán như thế nào cũng không thể phẳng lại như xưa. Mất niềm tin như mất đi "xương sống" của mối quan hệ.

Giữa vợ chồng tồn tại 4 cách cư xử như sau thì sớm muộn cũng đường ai nấy đi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

2. Không có sự quan tâm giữa vợ chồng

Với hôn nhân, cặp đôi có thể đồng hành, hỗ trợ nhau. Sự đồng hành là một điều cốt lõi của mối quan hệ. Bất cứ có chuyện gì xảy đến, họ vẫn có thể an tâm rằng mình có người đồng hành kề bên. Sự quan tâm là điều tất yếu trong những hành trình đó, nếu không có nó thì tình cảm vợ chồng đâu thể duy trì.

Tuy nhiên, giữa nhiều cặp đôi tình cảm lại nguội lạnh, họ không đồng hành, không quan tâm nữa. Tình cảm vợ chồng trở nên lạnh nhạt. Hai người lẽ ra phải thân thiết với nhau lại trở nên thờ ơ như người lạ, có chuyện cũng chẳng buồn tìm hiểu sâu để cùng chung tay giải quyết. Giữa vợ chồng mà mối quan hệ tồn tại lạnh nhạt hơn nước lã như vậy thì có cố gắng duy trì cũng thật khó để đi đến cuối cùng.

3. Vợ chồng hay hục hặc, bất đồng

Với những cặp đôi thắm thiết và tràn ngập tình yêu, khi ở bên nhau, họ sẽ rất hạnh phúc, có nhiều điều vui vẻ muốn chia sẻ và muốn tâm tình.

Nếu như hai vợ chồng ở bên nhau mà không thoải mái, chỉ nhìn thôi đã thấy ngán ngẩm thì kiểu gì mối quan hệ cũng nảy sinh vấn đề. Có nhiều cặp đôi xa nhau thì thôi, hễ ở gần là kiểu gì cũng xảy đến xung đột, hục hặc cãi vã… Họ bất đồng quan điểm và bất đồng ý kiến đến mức người ngoài cũng cảm thấy bất ổn. Một mối quan hệ như thế thì rất khó để tồn tại bền chặt.

Vì lòng không thoải mái với đối phương nên cả hai sẽ không chịu cúi đầu giải quyết mâu thuẫn. Ngược lại vợ chồng nhưng họ sẽ càng chán ghét nhau, mâu thuẫn ngày càng xa hơn. Có vấn đề xảy đến cả hai cũng phải cãi vã rồi mới giải quyết, mối quan hệ như vậy thì sớm muộn cũng sẽ chấm dứt thôi.

Giữa vợ chồng tồn tại 4 cách cư xử như sau thì sớm muộn cũng đường ai nấy đi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

4. Vợ chồng luôn phá vỡ các nguyên tắc

Trong hôn nhân, nhiều người có những nguyên tắc không thể nào xâm phạm như không chấp nhận bạo lực gia đình, không được ngoại tình lừa dối…

Thế nhưng với nhiều cặp đôi, một người ra sức vun vén, người còn lại thì luôn phá vỡ nguyên tắc. Họ làm như vậy có nghĩa là không tôn trọng và không để ý đến cảm nhận của đối phương. Một khi vấn đề nguyên tắc đã bị vi phạm, lần sau cũng sẽ như vậy mà tiếp tục khiến cho mâu thuẫn giữa hai vợ chồng sẽ nảy sinh liên miên, không thể nào chấm dứt.

Trong hôn nhân, có những loại hành vi không nên xuất hiện. Bởi nếu như nó bắt đầu xảy đến cũng giống cách báo hiệu một mối quan hệ khó có thể bền lâu. Sự tổn thương, sự mệt mỏi hoặc cảm giác không được tồn tại một khi nảy sinh sẽ rất khó để xoa dịu nó. Bởi vậy, các bạn hãy xem xét kỹ càng chuyện hôn nhân của mình, kịp thời tính toán và sửa đổi. Có nhiều cuộc hôn nhân kết thúc chỉ vì những hành vi không đúng mực, sau này hối hận cũng đã muộn.

Chia sẻ
Đọc thêm