4 bước đơn giản làm sấu ngâm đường mát lạnh sảng khoái

Phương Vũ,
Chia sẻ

Mùa sấu đang đúng độ bánh tẻ, rất thích hợp để chế biến thành nước sấu ngâm đường giải khát dùng cho mùa hè, mời bạn cùng thử nhé!


Sấu ngâm đường

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sấu ngâm đường:

- 1kg sấu

- 1kg đường cát trắng

- 500ml nước

- Gừng tươi: 1-2 nhánh



Sấu ngâm đường

Sấu mua về, gọt vỏ, thả vào nước muối loãng cho ra nhựa. Rửa sạch, khía làm 4 hoặc gọt vòng quanh đều được.


Sấu ngâm đường

Cho nước và đường vào nồi đun sôi, quậy cho tan đường. Gừng rửa sạch, đập dập cho vào nồi nước đường, đun sôi lại thì giảm lửa đun liu riu thêm 15 phút. Nước đường đun xong để nguội. Bạn có thể đun nước đường từ hôm trước để không phải đợi lâu.


Sấu ngâm đường

Bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi, cho sấu vào chần.


Sấu ngâm đường

Sấu sau khi chần, dùng muôi thủng vớt ra, nhanh tay thả luôn vào nồi nước đường gừng.


Sấu ngâm đường

Ngâm sấu trong nồi nước đường cho tới khi nguội hẳn thì chuyên cả sấu và nước vào hũ khô sạch, đậy kín, để nơi thoáng mát.


Sấu đang vào mùa rộ. Thời điểm này là lúc thích hợp để các bà nội trợ mua sấu về cất ngăn đá dành ăn dần, hoặc làm ô mai hay ngâm làm nước giải khát. Sấu hiện nay đang đúng độ bánh tẻ, không quá già, cũng không quá non, rất thích hợp để chế biến thành nước sấu ngâm đường giải khát dùng cho mùa hè. Đây là một món giải khát rất được yêu thích vào mùa hè. Vị chua ngọt thơm mát của sấu rất hợp với vị cay thơm của gừng.

Sấu ngâm đường

Chú ý: Hũ đựng sấu ngâm đường cần phải khô và sạch. Nên dùng hũ thủy tinh, rửa sạch và sấy tiệt trùng trong lò nướng hoặc tráng nước sôi rồi mới dùng để đựng sấu.

Sấu ngâm đường

Khi chần sấu bạn phải thao tác nhanh tay, nước đường ngâm sấu phải thật nguội thì sấu mới giữ được độ giòn, không bị dai hoặc nhũn do chín quá. Chúc bạn thành công nhé!

Chia sẻ