3 thủ thuật tiết kiệm tiền dễ dàng để bạn đánh bại việc "đội giá" từng ngày của chi phí sinh hoạt

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Đừng quá lo lắng vì vẫn có nhiều cách giúp bạn tiết kiệm tiền khi mọi chi phí sinh hoạt trong cuộc sống đều tăng lên.

Giá xăng dầu tăng kéo theo hàng loạt sản phẩm khác trong cuộc sống như thực phẩm, nhu yếu phẩm,... đều tăng lên. Nhiều người bắt đầu lo lắng về cách chi tiêu của bản thân, làm sao để cân đối khi mọi thứ đều có xu hướng tăng lên. Câu hỏi: Liệu việc tiết kiệm thời điểm này như thế nào là đúng đắn?

Khi mọi thứ tăng giá, xu hướng người dân sẽ cắt giảm việc chi tiêu đi. Họ có thể gặp khó khăn hơn trong việc lập ngân sách cho các nhu cầu thiết yếu như thực phẩm và chi phí năng lượng. Có một số thủ thuật hữu ích có thể giúp mọi người tiết kiệm tiền.

3 thủ thuật tiết kiệm tiền dễ dàng để bạn đánh bại việc "đội giá" từng ngày của chi phí sinh hoạt  - Ảnh 2.

Có nhiều cách mọi người vẫn có thể tiết kiệm tiền, ngay cả khi hóa đơn tăng cao.

1. Làm thế nào tôi có thể tiết kiệm tiền mua thực phẩm?

Nhà văn/Chuyên gia thực phẩm Jack Monroe đã chia sẻ mẹo của cô ấy là thử và tiết kiệm 20 bảng Anh (602k) cho mỗi hóa đơn thực phẩm, bằng cách kiểm kê đầy đủ những gì cô ấy có ở nhà. Ý tưởng đơn giản là mọi người nên chế biến bữa ăn từ những gì họ đã có ở nhà, thay vì mỗi lần đi siêu thị lại mua thêm.

Monroe giải thích trên Twitter: "Tôi lấy một tờ giấy lót A4 và chia nó thành 4 cột dọc: protein, carbohydrate, trái cây và note". Sau khi xem những thứ có trong tủ, mọi người có thể lên kế hoạch cho bữa ăn của mình bằng cách xem những thực phẩm nào có thể nấu và còn thiếu những gì phải mua.

Monroe nói: "Nó thực sự đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách tôi nấu ăn và mua sắm, đồng thời giảm bớt rất nhiều lo lắng về việc mua những thứ không cần thiết, giảm lãng phí thực phẩm và giữ cho hóa đơn thực phẩm ở mức thấp. Nó cũng giúp tôi lên kế hoạch cho các bữa ăn hàng ngày của mình tốt hơn".

3 thủ thuật tiết kiệm tiền dễ dàng để bạn đánh bại việc "đội giá" từng ngày của chi phí sinh hoạt  - Ảnh 3.

Nhà văn/Chuyên gia thực phẩm Jack Monroe đã chia sẻ một mẹo lập ngân sách để giảm hóa đơn thực phẩm cho các gia đình.

2. Tiết kiệm tiền cho việc sử dụng năng lượng trong nhà bằng cách nào?

Mọi người có thể tiết kiệm tiền bằng cách cố gắng giảm lượng năng lượng sử dụng trong gia đình. Đảm bảo rằng các thiết bị được tắt, sử dụng bếp nấu chậm thay vì lò nướng đều có thể giúp giảm chi phí hóa đơn.

Yếu tố chính đằng sau sự gia tăng lạm phát là cuộc khủng hoảng năng lượng, khiến các hóa đơn thanh toán tăng vọt của các gia đình. Ngay cả trước khi chiến tranh ở Ukraine nổ ra, thế giới vẫn đang trải qua tình trạng thiếu hụt dầu khí và các vấn đề có vẻ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Nó là nguyên nhân khiến chi phí thực phẩm và các sản phẩm nói chung khác tăng giá.

3 thủ thuật tiết kiệm tiền dễ dàng để bạn đánh bại việc "đội giá" từng ngày của chi phí sinh hoạt  - Ảnh 4.

Bạn càng sử dụng ít năng lượng thì càng có cơ hội giữ hóa đơn chi phí thấp hơn.

3. Làm cách nào để tiết kiệm tiền xăng?

Giá xăng dầu đang ở mức cao kỷ lục và có thể còn cao hơn do cuộc chiến ở Ukraine khiến việc khan hiếm tăng lên. Do đó, tiết kiệm tiền xăng cho ô tô của bạn là rất quan trọng để đối phó với lạm phát. Giảm số lần di chuyển có thể giúp bạn ít phải đổ xăng hơn. Xe của bạn càng nặng thì càng cần nhiều lực để di chuyển về phía trước nên việc giảm các đồ trên xe cũng là 1 cách hay.

So sánh của tờ The Market cho biết: "Việc loại bỏ giá đựng, nóc hoặc hộp mái nào cũng sẽ làm giảm sức cản của gió và do đó bớt đi việc tiêu hao nhiên liệu".

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra chiếc xe ô tô của mình để chắc chắn rằng các bộ phận hoạt động tốt, không gây tiêu hao năng lượng.

3 thủ thuật tiết kiệm tiền dễ dàng để bạn đánh bại việc "đội giá" từng ngày của chi phí sinh hoạt  - Ảnh 5.

Theo mirror.co.uk

Chia sẻ