4 cách sử dụng đồng tiền thông minh mà chuyên gia tài chính hướng dẫn để bạn được nghỉ hưu sớm hơn

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Bạn nên tiết kiệm và đầu tư càng sớm càng tốt. Song song với điều đó, việc quản lý và thắt chặt chi tiêu cũng là cách giúp bạn tiến tới mục tiêu nhanh chóng hơn.

Mark La Spisa, một nhà hoạch định tài chính được chứng nhận và là chủ tịch của Vermillion Financial, nói: "Tôi nghĩ rằng hầu hết những người 20 tuổi đều không biết về những gì cần thiết để nghỉ hưu". Có bốn cách kiếm tiền thông minh có thể khiến khả năng nghỉ hưu sớm hơn có thể thành hiện thực mà họ không hề biết.

1. Bắt đầu đầu tư sớm

4 cách sử dụng đồng tiền thông minh mà chuyên gia tài chính hướng dẫn để bạn được nghỉ hưu sớm hơn - Ảnh 2.

Theo chuyên gia, quy tắc chung là thu nhập hưu trí hàng năm bằng khoảng 75% thu nhập trước khi nghỉ hưu. Đối với một thanh niên 25 tuổi hiện đang kiếm được mức lương 50.000 đô la (1,1 tỷ), điều đó sẽ tương đương với mục tiêu tiết kiệm khi nghỉ hưu là khoảng 1,6 triệu đô la (36,2 tỷ), theo tính toán từ Grow.

Đạt được mục tiêu đó có thể dễ dàng hơn nếu bạn bắt đầu sớm. Bạn đầu tư càng sớm thì càng có thể kiếm được nhiều hơn từ lãi kép. Kevin Mahoney, một nhà hoạch định tài chính và là người sáng lập Illumint ở Washington, DC cho biết: "Khi mọi người còn trẻ và biết cách đầu tư tích lũy sớm thì nghỉ hưu ở tuổi 50 là một điều gì đó rất dễ dàng".

Mahoney nói: “Nếu có thể tận dụng thời gian bằng cách tiết kiệm và đầu tư có trách nhiệm khi còn trẻ, thì lợi ích của việc lãi kép tạo ra sự khác biệt lớn so với những người thực hiện vào tuổi 30 hoặc 40”.

2. Tăng dần các khoản đóng góp khi nghỉ hưu

4 cách sử dụng đồng tiền thông minh mà chuyên gia tài chính hướng dẫn để bạn được nghỉ hưu sớm hơn - Ảnh 3.

Khi bạn đang thực hiện các mục tiêu tài chính, chẳng hạn như thanh toán các khoản vay dành cho sinh viên hoặc tiết kiệm để mua một căn nhà, bạn không thể tập trung tất cả các khoản tiền của mình cho việc nghỉ hưu.

Mahoney nói: “Tôi nghĩ việc sử dụng thời gian và năng lượng của mọi người tốt nhất để tập trung vào một mục tiêu có giá trị. Những người đang tiết kiệm một cách nhất quán và cố gắng tăng số tiền tiết kiệm đó theo thời gian thì không cần quá lo lắng”. Những người làm được điều này sẽ không chỉ theo kịp việc đầu tư mà còn phát triển “thói quen tiết kiệm”.

3. Kiềm chế chi tiêu

4 cách sử dụng đồng tiền thông minh mà chuyên gia tài chính hướng dẫn để bạn được nghỉ hưu sớm hơn - Ảnh 4.

Để làm cho việc nghỉ hưu sớm trở nên khả thi, bạn cũng cần phải loại bỏ các chi phí không cần thiết. Điều này có thể giúp bạn tăng tối đa tài khoản hưu trí của mình bất kể bạn đang kiếm được bao nhiêu.

Hơn 40% những người tiết kiệm chi tiêu để nghỉ hưu sớm bằng cách lái một chiếc ô tô cũ, sống trong những ngôi nhà khiêm tốn và đưa ra các quyết định khác để giữ cho chi phí sinh hoạt của họ ở mức thấp.

Việc theo dõi chi tiêu cho những thứ nhỏ nhặt như dịch vụ đăng ký hàng tháng và đồ ăn mang về cũng quan trọng không kém.

4. Đầu tư vào bản thân

4 cách sử dụng đồng tiền thông minh mà chuyên gia tài chính hướng dẫn để bạn được nghỉ hưu sớm hơn - Ảnh 5.

Nhiều người trong phong trào nghỉ hưu sớm khuyên cần đầu tư ít nhất 20% thu nhập của mình. Sẽ dễ dàng hơn để thực hiện điều này nếu bạn có nhiều nguồn thu nhập hoặc tăng thu nhập của mình lên. Điều này có thể thực hiện được nếu bạn biết cách đầu tư vào bản thân, để tăng thêm kinh nghiệm, làm mình càng trở nên có giá trị hơn.

Theo grow

Chia sẻ