3 nhầm lẫn cực lớn về chuyện làm sao nhanh có con

Để tăng khả năng thụ thai, nhanh có con thì yếu tố tiên quyết phải là đúng thời điểm rụng trứng.

Chào bác sĩ, vợ chồng em đang rất mong nhanh có con. Và em nghe mọi người khuyên nên ăn cay, uống thuốc ho siro và "quan hệ" vào buổi sáng thì sẽ có khả năng thụ thai cao hơn, khả năng có con tới trên 90%. Bác sĩ cho em hỏi, những điều này có thực sự đúng hay không? Em xin cảm ơn bác sĩ! (Thanh Hằng)

Trả lời:

Bạn Thanh Hằng thân mến!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ những thắc mắc của mình về vấn đề này. Làm sao để nhanh có thai cũng là điều mà rất nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên, để có thể thụ thai thành công thì yếu tố tiên quyết phải là đúng thời điểm rụng trứng.

Nhiều người cho rằng ăn thực phẩm cay sẽ giúp tăng huyết áp, nhiệt độ cơ thể, từ đó tăng hiệu quả trong "quan hệ" và cơ hội thụ thai cao hơn. Thực tế, mặc dù ăn cay làm tăng nhiệt độ cơ thể, ra nhiều mồ hôi nhưng nó không thể tăng chất lượng cũng như số lượng tinh trùng, càng không thúc đẩy việc thụ tinh nếu như chuyện "quan hệ" diễn ra không đúng thời điểm rụng trứng.

hiểu lầm về khả năng có thai
Để nhanh có con thì yếu tố tiên quyết phải là đúng thời điểm rụng trứng. Ảnh minh họa

Hoặc có người lại cho rằng uống siro ho sẽ làm cho tinh trùng bơi vào âm đạo người phụ nữ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này hoàn toàn không có cơ sở khoa học nào. Bạn chỉ nên uống thuốc siro ho khi bị bệnh và theo chỉ định của bác sĩ.

Tương tự như vậy, "quan hệ" vào thời điểm nào trong ngày không quan trọng bằng việc chọn đúng thời gian rụng trứng để "quan hệ". Bởi vậy, bạn đừng nghĩ rằng thường xuyên "yêu" vào buổi sáng thì khả năng thụ thai sẽ cao hơn. Mặc dù sau một giấc ngủ đủ giấc, tràn đầy sinh lực, lượng tinh trùng của người đàn ông sẽ nhiều hơn và chất lượng hơn so với hầu hết các thời điểm khác trong ngày. Nhưng nếu không đúng thời điểm rụng trứng thì lượng tinh trùng đó cũng không thể gặp trứng để thụ thai.

Bởi vậy, nếu vợ chồng bạn đang cố gắng có con thì bạn nên chú ý theo dõi cơ thể, chu kì kinh nguyệt của mình để biết khoảng thời gian nào trứng sẽ rụng để tăng cường "quan hệ" trước, trong và sau đó. Điều này sẽ giúp bạn có khả năng thụ thai cao hơn rất nhiều.  Nếu sau vài tháng để tự do, canh đúng ngày rụng trứng mà chưa có thai, vợ chồng bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để khám sản khoa, xem mình có gặp trục trặc nào không. 

Chúc vợ chồng bạn sớm có em bé!

Nếu có thắc mắc muốn được giải đáp liên quan đến các vấn đề sức khỏe sinh sản, sức khỏe giới tính, tình dục... bạn có thể gửi câu hỏi về cho chúng tôi tại email:suckhoe@afamily.vn.

Chia sẻ
Đọc thêm