3 món giải nhiệt mới toanh đang khiến giới mê ăn vặt Sài Gòn sốt xình xịch

Có thể nói các món giải nhiệt mới ở Sài Gòn đều là những món được cả hình thức lẫn nội dung.

Sài Gòn quả thực không bao giờ khiến những tín đồ ẩm thực phải thất vọng khi các món ăn mới mẻ liên tục được cập nhật.

Sữa tươi chân trâu đường đen

Có lẽ không cần nghi ngờ nhiều về độ hot của món sữa tươi chân trâu đường đen trong mùa hè này nữa, khi ở một số cửa hàng trà sữa, đây luôn là món thường xuyên cháy hàng. Đồng thời, nhiều cửa hàng ăn uống khác cũng đã phải cập nhật món này vào danh sách đồ uống để chiều lòng thực khách.

3 món giải nhiệt mới toanh đang khiến giới mê ăn vặt Sài Gòn sốt xình xịch - Ảnh 1.

littlequanzz

Trong đó, Sài Gòn, nơi bắt nguồn cho trào lưu sữa tươi chân trâu đường đen, độ phủ sóng của món đồ uống này càng mạnh hơn. Không chỉ xuất hiện trong những tiệm chuyên trà sữa, Sài Gòn tậm chí đã xuất hiện một số quán lề đường chuyên sữa tươi chân trâu đường đen được nhận xét là chất lượng ổn mà giá lại rất bình dân khi trung bình chỉ 20 ngàn đồng/ly.

@leuyen; @bachuaviahe

Nguyên liệu của sữa tươi chân trâu đường đen không quá cầu kỳ, nhưng để làm chân trâu dẻo, đường vừa tới lại không dễ. Thêm nữa, để đồ uống ngon, sữa tươi cũng phải chọn loại chất lượng thì ly sữa mới thơm thanh, kết hợp với vị đường đen mới thật ngon, không bị gắt.

Một số địa chỉ sữa tươi chân trâu đường đen ở Sài Gòn: hệ thống The Alley, sữa tươi chân trâu đường đen 527 Trần Hưng Đạo, quận 1.

Kem bơ Đà Lạt

Nếu ai quan tâm đến Đà Lạt, hẳn sẽ biết ngay món kem bơ tuyệt ngon ở xứ sở xương mù này. Kem bơ Đà Lạt ngon đến mức, đã có một số người học làm để bán ngay ở những thành phố lớn. Ở Sài Gòn, hiện tại đã xuất hiện khá nhiều tiệm bán kem bơ Đà Lạt, góp phần đưa kem bơ thành món giải nhiệt được ưa thích trong mùa nóng năm nay.

3 món giải nhiệt mới toanh đang khiến giới mê ăn vặt Sài Gòn sốt xình xịch - Ảnh 3.

Kem bơ không khó làm, cơ bản chỉ là một lớp bơ xay sánh mịn, thêm một viên kem dừa thơm, béo. Thế là xong, khi ăn cái béo của bơ, quyện của ngọt bùi của kem dừa khiến người ăn mê mẩn. Khi về Sài Gòn, kem bơ có thể được cho thêm chút dừa nạo, đậu phộng hay dừa khô tùy hàng cho thêm vui miệng. Cũng có tiệm từ kem bơ Đà Lạt truyền thống đã biến tấu thêm kem bơ sầu riêng.

Ảnh: Hoàng Châu

Một ly kem bơ Đà Lạt giá trung bình từ 20 đến 25 ngàn đồng. Một số địa chỉ: 266 Tô Hiến Thành, quận 10; 284/3 Lê Văn Sỹ, quận 3...

Chè sầu riêng nguyên múi

Chè sầu riêng không phải món mới và từ lâu, món này đã khiến hội mê sầu riêng điêu đứng mỗi khi vào mùa. Có điều năm nay, món này mới có phiên bản mới, khiến nhiều người đã mê nay lại càng say đắm hơn: chè sầu riêng nguyên múi.

3 món giải nhiệt mới toanh đang khiến giới mê ăn vặt Sài Gòn sốt xình xịch - Ảnh 5.

nguyennghia166

Có nghĩa một phần chè bình thường vốn đã đầy ắp bánh lọt, dừa, thốt nốt, mít, thay chỉ chỉ có chút ít thịt sầu để dầm ăn cho có vị, nay được cho thêm một múi sầu riêng vàng rộm, bự chảng để ăn cho đã. Bình thường, một bát chè sầu riêng cũng đủ khiến người ta lửng bụng vì nhiều đồ ngọt, đồ ăn kèm, nay thêm nguyên múi sầu riêng, ăn xong, dễ bỏ luôn bữa chiều vì no. Nhưng sự hấp dẫn của món này là không thể chối từ, nhất là với tín đồ sầu riêng.

tienthanhlong; maryderoux

Tất nhiên vì sầu riêng không rẻ nên một phần chè sầu nguyên múi thế này giá khá cao, trung bình từ 45 đến 80 ngàn. Nhưng kể ra với sự đầy đặn, miếng sầu dày thịt như thế, thì ăn cũng rất đáng phải không nào?

Địa chỉ Tea Now - 121/11 Lê Thị Riêng, quận 1; Ăn vặt Thanh Nobi - 1436 Đường 3 Tháng 2, quận 11.

Chia sẻ
Đọc thêm