5 hàng súp cua nhắc đến tên ai cũng phải gật gù khen ngon của Sài Gòn

Súp cua - món ăn vặt quá đỗi bình dân ở Sài Gòn, quá dễ để tìm, từ đơn giản đến đầy đặn, choáng ngợp thịt thà. Vậy bạn đã biết hết những hàng súp cua khiến biết bao người mê ở Sài Gòn chưa?

1. Súp Pích

Là một vỉa hè rất nhỏ nằm trên đường Nguyễn Thượng Hiền quận 3, Súp Pích chỉ mới xuất hiện khoảng 3 tháng trở lại đây nhưng rất được yêu thích vì vị súp ngon, dễ ăn, ngọt nhẹ đúng gu miền Nam. Súp múc lên muỗng nào là tràn trề thịt gà xé, cua xé, trứng…

5 hàng súp cua nhắc đến tên ai cũng phải gật gù khen ngon của Sài Gòn - Ảnh 1.

Ảnh: Quỳnh Trâm

Đặc biệt ở Súp Pích có trứng cút bắc thảo nho nhỏ rất ngon, nhai vui miệng cực kì. Nhiều bạn ngại ăn trứng vịt bắc thảo vì ngấy, vị nồng, có thể thử trứng cút ở quán này. Tuy chỉ có vỉa hè bé tí tẹo, ngồi tầm 2 - 3 bàn là hết chỗ, nhưng bù lại tô súp nào nấy dọn ra đều tinh tươm, giá bán từ 20.000 đồng/phần và có bán cả bánh flan, các món ăn vặt như bánh tráng trộn gần đấy cũng bao la.

Ảnh: Quỳnh Trâm; ulysse.adventure; pe0z

Địa chỉ: 225 Nguyễn Thượng Hiền, Quận 3

2. Súp cua Thùy - Nguyễn Thông

Tuổi thơ của nhiều bạn sẽ gắn liền với vị súp cua kiểu thế này: súp không nấu từ thịt gà hay xương gà, mà được nấu với thịt bằm, vị vẫn ngọt nhưng béo hơn đôi chút. Súp cua Thùy có thể xem là súp "vị tuổi thơ", giá cũng mềm, chỉ từ 20.000 đồng.

5 hàng súp cua nhắc đến tên ai cũng phải gật gù khen ngon của Sài Gòn - Ảnh 3.

pe0z

Ảnh: Quỳnh Trâm

Mỗi loại thịt nếu chế biến sẽ cho ra hương vị khác nhau, đó là lý do nhiều người thích súp cua Thùy dù có thể không xuất sắc, phần nhỏ trung bình, không "ngập mặt". Khi nếm, độ sệt nhẹ, ngậy xương thịt heo, gia vị vừa ăn như nhà nấu gần như không cần nêm nếm gì thêm. Đa số sẽ mua mang về hoặc gọi giao hàng vì quán khá nhỏ, có bán kèm gỏi cuốn với tương đậu phộng xay lạ miệng.

Địa chỉ: 69 Nguyễn Thông, Quận 3

3. Súp Út Tuyền

Súp Út Tuyền ngon nức tiếng đường Nguyễn Thị Nhỏ - quận 11. Súp bán trong tô, ăn xong no lưng bụng. Vị súp ngon đậm đà nhưng hơi ít thịt, hơi sệt, nên nếu bạn nào không thích gu súp sệt sẽ không thích súp Tuyền. Bù lại: hương vị hoàn hảo, gần như không cần gia giảm gì thêm. 

5 hàng súp cua nhắc đến tên ai cũng phải gật gù khen ngon của Sài Gòn - Ảnh 5.

kinhvanghoe

5 hàng súp cua nhắc đến tên ai cũng phải gật gù khen ngon của Sài Gòn - Ảnh 6.

Ảnh: Quỳnh Trâm

Súp Tuyền bán lâu năm, là nơi dừng chân của bao thế hệ học sinh khu người Hoa, bởi thế nên kiểu nấu cũng rất "ngày xưa". Trứng đánh sợi dày, các loại óc heo, trứng bắc thảo đều đủ cả. Giá học trò chỉ từ 10 - 20.000 đồng, xung quanh còn bán nhiều món ăn vặt như hồ lô nướng cực kì ngon và chỉ ngửi mùi thôi cũng thòm thèm.

4. Súp cua chợ Thiếc

Siêu đắt và siêu ngon, là nơi hiếm hoi có cả tuỷ heo và bán óc heo theo bộ nguyên làm rất sạch. Súp cua chợ Thiếc nổi tiếng đến nỗi nhiều người ở xa cũng chạy xe đến chỉ để ăn tô súp tủy. Tô to như... tô cháo, ăn xong no căng bụng. 

5 hàng súp cua nhắc đến tên ai cũng phải gật gù khen ngon của Sài Gòn - Ảnh 7.

Ảnh: Quỳnh Trâm

Súp đầy ụ thịt thà, bong bóng cá, nấm tuyết, nấu đúng kiểu người Hoa nên ăn rất thích. Đến ăn súp giờ nào cũng có khách, cao điểm là phải ngồi chờ hoặc có khi không có đủ bàn ghế, phải mua về. Nếu muốn ăn đầy đủ nên tranh thủ đi sớm vì chỉ bán buổi chiều, hết rất nhanh.

 maryderoux 

Tuy là quán lâu năm, nhưng ít người biết đến danh "súp chợ Thiếc" phần vì ở xa trung tâm (quận 6). Giá trung bình chỉ từ 20.000 đồng nhưng nếu gọi thêm các món như tủy, óc, trứng bắc thảo... có thể lên đến 50.000đ/phần.

Địa chỉ: 166 Phó Cơ Điều, Quận 11

5. Súp dì Núi - Lương Nhữ Học

Nằm ngay bên cạnh súp cô Lan quá sức nổi tiếng ở Sài Gòn, dì Núi không chỉ bán súp, còn bán các loại bò viên, bong bóng cá và đậu hũ dồn thịt với nước dùng nóng bỏng húp đến đâu tê người đến đấy. Súp dì Núi dành cho người mê ăn cua. Bưng chén ra nhìn vào miếng thịt cua đỏ au đã say đắm. 

5 hàng súp cua nhắc đến tên ai cũng phải gật gù khen ngon của Sài Gòn - Ảnh 9.

Ảnh: Quỳnh Trâm

Ảnh: Quỳnh Trâm

Dì Núi xào cua với gia vị trước nên khi ăn kèm với súp, cua bật lên vị riêng, rất đậm đà. Súp sệt đặc, nhiều óc heo nhuyễn, chất lượng đáng tiền. Giá tầm 30.000 - 45.000 đồng/phần ăn tùy bạn gọi đơn giản hay đầy đủ.


Chia sẻ
Đọc thêm