3 loại nguyên liệu này, phụ nữ luân phiên nấu thành các món ăn cách ngày 1 lần, khuôn mặt sẽ hồng hào, da mịn màng và tràn đầy sức sống
Tiêu thụ luân phiên, đều đặn các món ăn này có thể giúp bạn lấy lại làn da hồng hào và nguồn năng lượng dồi dào.
Máu là nền tảng cho các hoạt động sống của con người. Đủ máu có thể khiến toàn bộ con người trông tràn đầy năng lượng hơn. Khi khí huyết không đủ, cơ thể giống như một bông hoa thiếu nước, dễ mất đi sức sống. Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn 3 loại thực phẩm và công thức các món ăn giúp bổ máu hơn cả táo đỏ. Tiêu thụ luân phiên, đều đặn các món ăn này có thể giúp bạn lấy lại làn da hồng hào và nguồn năng lượng dồi dào.
1. Long nhãn - Công thức gợi ý: Canh long nhãn, táo đỏ và trứng
Theo Y học cổ truyền, long nhãn mang tính ôn và ấm, tác dụng vào Tâm và Tỳ. Những lợi ích mà long nhãn đem lại là bồi bổ khí huyết – Tốt máu, trị các bệnh thiếu máu và dưỡng nhan, nhu nhuận làn da. Bên cạnh đó long nhãn giúp an thành định chí - An dưỡng tinh thần, trị lo âu suy nghĩ nhiều.
Nguyên liệu: 1 quả trứng, 8 quả long nhãn, 6 quả táo đỏ, một ít kỷ tử, 1 thìa canh đường nâu.
Cách làm món canh long nhãn, táo đỏ và trứng
Bước 1: Ngâm táo đỏ trong nước và rửa sạch trước. Bóc vỏ, bỏ hạt long nhãn. Ngâm kỷ tử vào bát nước khoảng 5 phút rồi rửa sạch, vớt ra để ráo.
Bước 2: Cho nước vào nồi, thả táo đỏ và thịt long nhãn rồi nấu trong khoảng 15 phút. Khi nước sôi được một lúc thì bạn thêm trứng vào nấu chín, đậy nắp đun nhỏ lửa một lúc. Sau đó bạn mở nắp ra hớt bỏ lớp bọt. Cuối cùng thêm đường nâu vào, khuấy đều cho tan rồi rắc kỷ tử lên. Lấy canh long nhãn, táo đỏ và trứng ra bát là có thể thưởng thức.
Thành phẩm món canh long nhãn, táo đỏ và trứng
Món canh long nhãn, táo đỏ và trứng làm rất đơn giản mà ngon miệng. Món ăn với vị bùi béo của trứng hòa quyện cùng các nguyên liệu như táo đỏ, long nhãn, đường nâu thích hợp dùng để tẩm bổ, bổ sung khi huyết cho chị em phụ nữ, đặc biệt là người suy nhược.
2. Bí đỏ - Công thức gợi ý: Canh gà, bí đỏ và hạt dẻ
Bí đỏ là một trong những thực phẩm rất tốt cho người thiếu máu bởi giàu dinh dưỡng. Bí đỏ có hàm lượng sắt cao và các chất dinh dưỡng tốt cho máu như chất protein thực vật, các axit amin, can xi, kẽm, carotene,...
Nguyên liệu: Nửa con gà, 8-10 hạt dẻ, nửa quả bí đỏ (loại nhỏ), nửa bắp ngô, 3 quả táo đỏ, 1 thìa canh rượu nấu ăn, một chút muối.
Cách làm món canh gà, bí đỏ và hạt dẻ
Bước 1: Đầu tiên luộc hạt dẻ trong nước sôi khoảng 15 phút, sau đó bóc vỏ. Bí đỏ gọt bỏ vỏ, cắt thành các lát dày rồi hấp chín. Sau đó dùng thìa nghiền nhuyễn bí đỏ, để riêng sử dụng sau. Gà sơ chế sạch sau đó chặt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Cho gà vào nồi nước, thêm rượu nấu rồi chần qua để khử mùi tanh. Sau đó vớt thịt gà ra rửa sạch lại với nước ấm cho hết cặn bọt. Tiếp đó cho thịt gà vào nồi, thêm hạt dẻ, ngô cùng lượng nước vừa đủ, đun sôi ở lửa lớn rồi giảm về mức lửa nhỏ, nấu trong khoảng 45 phút. Sau đó cho bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào, thêm táo đỏ và đun nhỏ lửa trong 15 phút, nêm chút muối là món ăn hoàn thành.
3. Rau bina - Công thức gợi ý: Rau bina trộn đậu phộng
Theo nhiều nghiên cứu đã được công bố, cứ trong 100g rau bina (rau chân vịt) sẽ chứa khoảng 2,7mg sắt (nhiều hơn cả lượng sắt có trong 100g thịt bò với 2,6mg). Ngoài ra, theo Viện Sức khỏe Quốc gia Hoa Kỳ (NIH), rau bina còn rất giàu vitamin C, chất chống oxy hóa carotenoid,... có khả năng giảm nguy cơ ung thư, giảm viêm và ngăn ngừa các bệnh về mắt... Rau bina rất tốt để bồi bổ khí huyết, tốt cho người thiếu máu.
Nguyên liệu: 300g rau bina, lượng đậu phộng vừa phải, tỏi băm, ớt băm, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh giấm, vừng trắng rang chín, một chút muối.
Cách làm món rau bina trộn đậu phộng
Bước 1: Rửa sạch rau bina, sau đó cắt khúc vừa ăn. Cho nước vào nồi, đun sôi ở lửa lớn, chần rau bina rồi vớt ra, thả vào âu nước lạnh để làm nguội. Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào rồi đun nóng. Sau đó đổ đậu phộng vào rang trên lửa vừa, đến khi chín thì lấy ra bát, để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị một bát tô, cho tỏi băm, ớt băm, đường, nước tương, giấm, dầu mè, vừng trắng, lượng muối vừa phải vào, khuấy đều để được hỗn hợp sốt trộn. Cho rau bina vào âu, thêm đậu phộng rang vào, đảo nhẹ tay để đảm bảo các nguyên liệu thấm đều gia vị nước sốt. Sau khi trộn xong, bạn cho ra đĩa là có thể thưởng thức.
Hãy nấu 3 món ăn độc đáo giúp bổ máu, da hồng hào này và luân phiên thưởng thức. Canh long nhãn với táo đỏ và trứng, canh gà bí đỏ và hạt dẻ, cùng món rau bina trộn đậu phộng không chỉ giàu dưỡng chất mà còn hỗ trợ tăng cường khí huyết. Thực đơn này không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn mang lại làn da tươi trẻ, đầy sức sống. Thưởng thức ngay để cảm nhận sự khác biệt!