3 kiểu phụ nữ nham hiểm chốn công sở từ "Tình yêu và tham vọng", dân mạng bảo độc ác nhất không phải Tuệ Lâm mà là nhân vật này

Đây cũng là 3 kiểu người chị em nên tránh xa và đề phòng để tránh liên luỵ cũng như làm hỏng tiền đồ về sau.

Bộ phim giờ vàng VTV3 "Tình yêu và tham vọng" đã đi được 2/3 chặng đường. Những tình tiết hấp dẫn và gay cấn của kịch bản thu hút sự chú ý lớn của người xem. Từng nhân vật trong phim mang một tính cách khác nhau tạo nên đa dạng màu sắc - là món ăn tinh thần chẳng thể thiếu mỗi tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần.

Bên cạnh đề tài tình yêu đôi lứa, tình cảm gia đình, bộ phim còn khắc họa đậm sâu những mâu thuẫn chốn công sở. Người xem cũng dễ thấy một văn phòng giống như ngoài đời thực: có tranh đấu, có những khúc mắc giữa sếp, nhân viên và cả công ty đối thủ...

3 kiểu phụ nữ nham hiểm chốn công sở từ "Tình yêu và tham vọng", dân mạng bình chọn độc ác nhất không phải Tuệ Lâm mà là nhân vật này! - Ảnh 1.

Gần đây trên MXH nổ ra một chủ đề về việc những kiểu phụ nữ nham hiểm chốn công sở nhìn từ bộ phim "Tình yêu và tham vọng". 3 cái tên được xướng nhiều nhất không ai khác chính là Tuệ Lâm (Lã Thanh Huyền thủ vai), Hường (Diễm Hương thủ vai) và Ánh (Thuỳ Anh thủ vai). Cùng phân tích sâu hơn về 3 nhân vật này để tìm những nét tương đồng với chốn công sở ngoài đời thực nhé!

Tuệ Lâm - kiểu phụ nữ nham hiểm khi có mọi thứ trong tay

Nói một cách dân dã thì Tuệ Lâm đúng kiểu "chị đại" công sở. Nhan sắc, trí tuệ có thừa, gia thế lại chẳng phải dạng vừa, nhất là luôn có sự hậu thuẫn của người bố quyền lực. Gần như mọi thứ trong công ty Hoàng Thổ đều phải qua sự kiểm duyệt của Tuệ Lâm.

Khi nắm trong tay quá nhiều đặc quyền như thế, Tuệ Lâm sẽ không khó để đạt được những gì cô ta muốn. Từ việc dùng địa vị để chèn ép, trả thù Linh cho tới thuê người hãm hại Thùy Chi - bạn gái cũ của Minh. Thậm chí là nhờ cả bố can thiệp chuyện hôn nhân của mình được mỹ mãn.

3 kiểu phụ nữ nham hiểm chốn công sở từ "Tình yêu và tham vọng", dân mạng bình chọn độc ác nhất không phải Tuệ Lâm mà là nhân vật này! - Ảnh 2.

Kiểu người như Tuệ Lâm chốn công sở, tốt nhất đừng nên tỏ thái độ không ưa và đối đầu. Họa chăng chỉ có trong phim thì Tuệ Lâm mới bị khuất phục. Bằng không, ngoài đời thật, bạn sẽ luôn luôn thua trước những người sinh ra ở vạch đích như cô nàng. Mặc dù dã tâm của kiểu người như Tuệ Lâm lớn, song cô ta lại đủ thông minh để thao túng nhân viên.

Chính vì vậy, hãy tỏ ra "ngoan ngoãn" một chút với "chị đại", để ít nhất chúng ta sẽ làm việc bình yên ở công ty mà không sợ bị trả đũa.

Hường - kiểu phụ nữ "ký sinh trùng" nhưng lòng đầy toan tính mưu mô

Quả thật không ngoa khi nói Hường là "ký sinh trùng" của Tuệ Lâm. Bởi với năng lực yếu kém như Hường hay Đại Cán thì nếu không dựa dẫm vào sếp tổng sẽ khó mà trụ vững tại công ty. Song cũng chính vì chuyên nịnh bợ và lấy lòng Tuệ Lâm nên Hường mới được cớ vênh mặt trước các nhân viên khác.

3 kiểu phụ nữ nham hiểm chốn công sở từ "Tình yêu và tham vọng", dân mạng bình chọn độc ác nhất không phải Tuệ Lâm mà là nhân vật này! - Ảnh 3.

Hường hiểu rằng với những kẻ thù chung, chỉ cần cô bày mưu tính kế thì Tuệ Lâm sẽ hài lòng và dễ đứng ra bảo vệ trong trường hợp cần thiết. Chính Tuệ Lâm là cơ sở để con người Hường luôn nảy sinh nhiều mưu mô, toan tính hiểm ác.

Ở môi trường công sở, kẻ lòng dạ thâm sâu chẳng bao giờ thiếu. Nhưng chị em hãy nên dè chừng với những ai hay làm thân với các sếp và nhận được sự nâng đỡ. Về năng lực thì có thể bạn hơn hẳn nhưng xét trên khía cạnh chiêu trò thì thật khó để vượt trội.

Ánh - kiểu phụ nữ luôn tỏ ra mình là người bị hại

Cộng đồng mạng đa số đều cho rằng Ánh mới thực sự là kiểu phụ nữ thâm hiểm nhất trong phim "Tình yêu và tham vọng". Bởi lẽ Tuệ Lâm hay Hường dù có toan tính nhưng cũng để ý trước sau cẩn thận khi hành động. Trái lại, Ánh rất trẻ con và hay tỏ ra mình là người bị hại. Kiểu như thế mới thực sự là một trở ngại cho bất cứ ai. Đó là còn chưa kể Ánh sẵn sàng bán đứng chị gái cùng cha khác mẹ để lấy lòng sếp Tuệ Lâm.

Trước đây, Ánh hết lần này đến lần khác đẩy chị gái mình vào "cửa tử", thậm chí còn ganh ghét với Hường khi được Tuệ Lâm sủng ái hơn. Kiểu người như Ánh, lòng tràn đầy tham sân si, năng lực kém cỏi song không cố gắng mà suốt ngày chỉ giỏi bày mưu tính kế.

3 kiểu phụ nữ nham hiểm chốn công sở từ "Tình yêu và tham vọng", dân mạng bình chọn độc ác nhất không phải Tuệ Lâm mà là nhân vật này! - Ảnh 4.

Chắc hẳn chị em đã từng tiếp xúc với kiểu người như Ánh trong phim đúng không? Tốt nhất, tránh kết giao và không nên quá hạ mình trước những đồng nghiệp nham hiểm này. Đồng thời, bạn cần phải làm mọi thứ thật minh bạch, tránh các sai sót, mập mờ. Nếu không, đồng nghiệp độc ác kia sẽ nhân cơ hội để tố cáo, hạ bệ chị em đấy!

Bộ phim "Tình yêu và tham vọng" vẫn đang đi đến những tình tiết vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng chờ đón xem 3 kiểu phụ nữ kể trên sẽ có vô vàn mưu đồ gì hiểm độc hơn nha!

3 kiểu phụ nữ nham hiểm chốn công sở từ "Tình yêu và tham vọng", dân mạng bình chọn độc ác nhất không phải Tuệ Lâm mà là nhân vật này! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm