2 kiểu doanh nhân đối lập trong "Tình yêu và tham vọng" khiến khán giả mở mang tầm mắt như thế nào?

Quiry, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bố của Tuệ Lâm và mẹ của Minh là hai thái cực đối lập, dù đều giỏi giang nhưng cách xử lý công việc khác nhau hoàn toàn.

Bộ phim "Tình yêu và tham vọng" đang gây được nhiều sự chú ý từ phía khán giả vào mỗi giờ vàng tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên sóng VTV3. Nội dung không chỉ xoay quanh chuyện tình cảm đôi lứa, mâu thuẫn gia đình mà còn là vô vàn sóng gió nơi thương trường. 

Những tập gần đây cho thấy rõ độ khắc nghiệt của giới làm ăn khi phim tập trung khắc hoạ hai nhân vật: bố Tuệ Lâm - ông Thạch (NSND Trần Đức thủ vai) và mẹ Minh - bà Khuê (NSND Minh Hoà thủ vai). Cả hai đều là thành phần cổ đông lớn nhất của tập đoàn bất động sản Hoàng Thổ. Hiện tại, bà Khuê đang nắm giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị, tức là trên cơ ông Thạch 1 bậc.

Quả thực, ông Thạch và bà Khuê chính xác là hai kiểu doanh nhân đối lập trên đời, chính sự tương phản ấy tạo nên cao trào hấp dẫn cho bộ phim.

Giống nhau: Đều giỏi giang và hết mình vì tập đoàn Hoàng Thổ

Tài năng chắc chắn miễn bàn, bởi nếu vô dụng thì làm sao có thể gánh vác cả một tập đoàn đang đi vào khủng hoảng như thế! Dẫu Hoàng Thổ bị đối thủ Bách Hợp chơi xấu, đâm lén bao lần thì ông Thạch, bà Khuê vẫn gắng gượng chiến đấu để giành lại ưu thế. Bản lĩnh của người doanh nhân không chỉ thể hiện qua bằng cấp, giải thưởng mà còn được minh chứng bởi kinh nghiệm thực tế, khả năng đưa toàn công ty vượt qua sóng gió.

Nhìn từ "Tình yêu và tham vọng": Trên đời có 2 kiểu doanh nhân, là bố của Tuệ Lâm và mẹ của Minh - Ảnh 1.

Ấy thế mà ông Thạch và bà Khuê khác nhau từ tính cách cho tới tư duy!

Người nặng tình chồng quá cố, kẻ coi khinh vợ hiện tại

Bà Khuê luôn ý thức tập đoàn Hoàng Thổ là những gì mà chồng cũ để lại, chính vì sự thiêng liêng đó mà bà tâm niệm phải hết mình với công ty dù đang mắc căn bệnh ung thư phổi. Trong khi ông Thạch lại luôn tỏ ra hờ hững, miệt thị người vợ hiện tại. Thậm chí vợ ông Thạch còn cầu xin ông ta đừng đi cặp bồ và không để con gái biết, bởi Tuệ Lâm rất thần tượng bố mình. 

Nhìn từ "Tình yêu và tham vọng": Trên đời có 2 kiểu doanh nhân, là bố của Tuệ Lâm và mẹ của Minh - Ảnh 2.

Trong cuộc sống cũng vậy, sẽ có kiểu doanh nhân khi trở về nhà thì vui vẻ, gây dựng một tổ ấm hạnh phúc. Mặt khác, cũng không thiếu người hắt hủi, chê bai và dè bỉu nửa kia của mình.

Người "bán con" để có công ty, kẻ sẵn sàng mất tất cả để bảo vệ con gái

Đây có lẽ là điểm đối lập lớn nhất mà tập phim 29 tối qua khắc sâu. Theo lời dằn mặt từ ông Thạch với bà Khuê, khán giả được hé lộ thêm nguồn gốc của mối quan hệ đính ước giữa hai gia đình: "Tôi không giống cô, sẵn sàng bán con trai để có công ty. Còn tôi, tôi có thể mất mát, nhưng là để cứu con gái duy nhất của mình!"

Bà Khuê, vì muốn nắm trong tay quyền làm chủ công ty nên đã không ngần ngại hết lần này đến lần khác đẩy con trai mình vào gia đình ông Thạch. Bà ta áp đặt con cái, phải một mực đặt sự nghiệp lên hàng đầu, thậm chí cho rằng đó là thứ duy nhất quan trọng đối với người đàn ông. Chính vì thế, bà Khuê rất muốn Minh và Tuệ Lâm sẽ đến với nhau.

Nhìn từ "Tình yêu và tham vọng": Trên đời có 2 kiểu doanh nhân, là bố của Tuệ Lâm và mẹ của Minh - Ảnh 3.

Bà Khuê luôn thúc giục Minh lấy Tuệ Lâm.

Ngược lại, ông Thạch cực quan tâm đến cô con gái yếu đuối của mình, chỉ mong con hạnh phúc. Ông sẽ không từ thủ đoạn để giúp Tuệ Lâm thanh thản, an nhiên và đạt được mong muốn cá nhân. Ngay cả việc thuê người chém gã mặt sẹo, gây sức ép lên cổ đông Hoàng Thổ, kết thúc mối quan hệ "thông gia" giữa hai nhà... đều là một tay ông Thạch dựng lên.

Nhìn từ "Tình yêu và tham vọng": Trên đời có 2 kiểu doanh nhân, là bố của Tuệ Lâm và mẹ của Minh - Ảnh 4.

Mặt khác, ông Thạch luôn lo lắng chăm lo cho con gái.

Nhìn rộng ra, đây chính là 2 kiểu doanh nhân trên đời: Người tham quyền lực, sự nghiệp, kẻ lại hết mình cho gia đình, con cái. Thật khó để nói rằng nên đặt mối quan tâm nào lên trước. Tuy nhiên có vẻ trong tình thế này, ông Thạch đang là người trên cơ bà Khuê.

Người quyết đoán mưu mô, kẻ nhu nhược thiếu can đảm

Nhằm gây sức ép lên cho bà Khuê và giám đốc Minh, ông Thạch quyết tâm thâu tóm cổ đông để nắm quyền điều hành công ty Hoàng Thổ. Nếu là một người gan dạ và có bản lĩnh, đáng nhẽ bà Khuê sẽ chiến đấu hết mình. Bởi từ ngày Minh lên làm giám đốc, doanh thu công ty tăng, các cổ đông không dễ gì nhả ra "miếng bánh béo bở".

Nhìn từ "Tình yêu và tham vọng": Trên đời có 2 kiểu doanh nhân, là bố của Tuệ Lâm và mẹ của Minh - Ảnh 5.

Ấy vậy mà chỉ cần một câu đe dọa của ông Thạch muốn gì được nấy, bà Khuê đã lo sợ và phải gây sức ép lên con trai mình. Nắm bắt được tính cách thiếu bản lĩnh và nhu nhược của đối thủ mà ông Thạch dễ dàng thao túng, giành quyền chủ động trong cuộc đua chủ tịch.

Ông Thạch và bà Khuê, 2 kiểu doanh nhân, 2 số phận, 2 lối tư duy và 2 cá tính chẳng hề giống nhau. Nhưng trong cuộc chiến này sẽ chỉ có một người thắng cuộc. Hãy cùng chờ đón những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của bộ phim "Tình yêu và tham vọng" chị em nhé!

Nhìn từ "Tình yêu và tham vọng": Trên đời có 2 kiểu doanh nhân, là bố của Tuệ Lâm và mẹ của Minh - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm