3 kiểu đàn ông mà phụ nữ không nên tiến đến hôn nhân

An Thanh,
Chia sẻ

Yêu thì có thể vui vẻ một chút nhưng với hôn nhân thì nhất thiết người phụ nữ phải tính toán thật sự kỹ lưỡng khi đưa ra quyết định.

Hôn nhân là sự kiện trọng đại của cuộc đời mỗi người. Đồng thời, nó cũng là bước ngoặt cho cuộc sống của chính họ. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ khiến người ta hạnh phúc, vui vẻ nhiều hơn. Trái lại, hôn nhân kém duyên có thể hủy hoại cuộc đời của cả hai, để lại cho nhau sự nuối tiếc.

Thực tế trong cuộc sống, có nhiều phụ nữ chỉ vì yêu đương mù quáng mà không nhận ra những tính cách kém phù hợp của đối phương. Để rồi khi về chung một nhà, họ đau khổ vì vấn đề xảy đến liên miên, hôn nhân lục đục.

Có 3 kiểu đàn ông phụ nữ đừng nên tiến đến hôn nhân. Dù có yêu đến mấy cũng phải tỉnh táo mà buông tay đúng lúc nếu không sẽ đau khổ, mệt mỏi cả đời.

1. Đàn ông không ổn định về mặt cảm xúc, hay gắt gỏng

Ai cũng có tính nóng nảy và đôi lúc mất bình tĩnh. Tuy nhiên, đối với người bình thường, họ sẽ có cách kiềm chế tính cách của mình. Đó là kiểu người cảm xúc ổn định.

Trái lại, nhiều đàn ông không thể kìm chế được cơn tức giận. Khi có vấn đề xảy đến, anh ta có thể làm ầm ĩ lên để trút giận và cáu gắt một cách nghiêm trọng. Thậm chí, sự tức tối đó có thể phát triển thành gây gổ với nhau.

Sau khi trút được cảm xúc, có thể họ sẽ khóc lóc ăn năn hối lỗi. Thậm chí họ còn hứa hẹn nhiều lần chuyện sẽ thay đổi. Tuy nhiên, vì cảm xúc không ổn định và không kìm chế được mình, lần sau họ vẫn như vậy. Hết lần này đến lượt khác, người tổn thương cuối cùng vẫn là bạn.

Bởi thế, đừng tin vào “nước mắt cá sấu” của đàn ông. Bạo lực gia đình chỉ có 0 lần và vô số lần. Bạo lực có thể bằng hành động và cả lời nói. Đàn ông không kiểm soát được cảm xúc giống như “bom hẹn giờ”, có thể nổ bất cứ lúc nào và tất cả bạn phải gánh chịu.

Bởi thế, nếu yêu phải kiểu đàn ông này thì nên tỉnh táo. Bạn phải tự yêu thương mình, lo cho mình chứ đừng mù quáng rồi khổ cả đời.

Phụ nữ lấy phải 3 kiểu đàn ông sau thì mệnh khổ, cuộc sống hôn nhân khó êm ấm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

02. Kiểu đàn ông sống mơ hồ, có mới nới cũ

Lòng tham là một đặc điểm trong lối sống của nhiều người. Đối với một số đàn ông, họ thích cảm giác được người khác giới vây quanh và đôi khi cư xử mơ hồ, không dứt khoát với một số cô gái khác. Nếu bạn gặp phải kiểu người thế này thì phải mạnh dạn buông tay. Cho dù anh ta có bao nhiêu ưu điểm đi chăng nữa thì bản chất thích mối quan hệ mơ hồ, thích có mới nới cũ vẫn sẽ không thể nào thay đổi.

Ban đầu, có thể bạn thấy kiểu đàn ông này hấp dẫn, có nhiều người vây quanh. Tuy nhiên, cách ứng xử của đàn ông quyết định nhiều điều. Khi anh ta có bạn gái, anh ta dứt khoát với tất cả những người còn lại, đó mới là một người đàn ông tốt. Ở đây, cách cư xử mơ hồ, chẳng rõ ràng rạch ròi với ai thì chỉ chứng tỏ người đàn ông này có vấn đề. Có lẽ, anh ta cũng chẳng trung thành tình cảm với bạn đâu và sẵn sàng thay người yêu bất cứ lúc nào. Gặp phải người như thế này là vô cùng tai hại, bạn nên tỉnh táo.

Phụ nữ lấy phải 3 kiểu đàn ông sau thì mệnh khổ, cuộc sống hôn nhân khó êm ấm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

3. Đàn ông không có động lực, lười biếng

Là trụ cột của gia đình, đàn ông nên là thành phần quan trọng nhất để hỗ trợ cho cuộc sống của mình. Họ phải chịu trách nhiệm, lo toan cho cuộc sống vợ và sau này là cả con cái. Tuy vậy, nhiều người lại không thích chịu trách nhiệm. Họ sống mà chẳng lo toan gì tương lai, được chăng hay chớ, tự hài lòng với mình dù thực tế cuộc sống không hề ổn. Họ không có động lực và cũng chẳng muốn tiến về phía trước.

Sống với kiểu đàn ông như thế sẽ chỉ kéo mình xuống. Anh ấy sẽ biến thành gánh nặng của bạn, khiến nhịp sống bị xáo trộn mà còn làm cho bạn mệt mỏi tột cùng.

Thế mới nói, khi chọn đối tượng bạn cần tuân theo tình cảm nhưng cũng phải cực kỳ lí trí. Đừng bao giờ phó thác cuộc đời cho những người đàn ông không đáng tin cậy. Dù yêu ai đi chăng nữa thì bạn vẫn phải tỉnh táo. Hôn nhân là lựa chọn cả đời, đừng vui dập mình chỉ vì sự bồng bột và mù quáng nhất thời.

Chia sẻ