BÀI GỐC “Bị” bố chồng tương lai quan tâm thái quá

“Bị” bố chồng tương lai quan tâm thái quá

Đúng là tôi không thể nào dùng từ “được”, mà phải dùng từ “bị” trong hoàn cảnh này thì mới hoàn toàn chính xác!

1 Chia sẻ

3 điều người làm bố chồng cần nhớ

Dù biết bác ấy yêu quý và coi bạn như con cái trong nhà nhưng không nhất thiết phải dùng những hành động thái quá như vậy để biểu lộ cảm xúc.

Bạn gái thân mến,

Đọc những dòng tâm sự của bạn thực tôi thấy rất băn khoăn không biết nên mừng hay nên lo cho bạn nữa. Nói đó là một chuyện vui, chuyện đáng mừng vì bố chồng tương lai của bạn rất yêu quý bạn cũng đúng. Nhưng nỗi lo lắng và thấp thỏm không yên trong trường hợp này của bạn cũng không phải là sai.

Với tư cách là một người làm cha làm mẹ, thực sự những biểu hiện quan tâm thái quá của bố chồng bạn khiến bạn là người được nhận nó cũng phải hoang mang, lo sợ không biết người này đang có ý đồ gì với  mình. Đặc biệt trong hoàn cảnh hiện tại, bạn chưa trở thành con dâu chình thức trong nhà thì điểu này lại càng đáng phải lo nghĩ hơn nữa.Chuyện bố chồng không bằng lòng, hay chì chiết, mắng mỏ con dâu trong cuộc sống ngày nay không phải là hiếm. Vậy nên bạn được bố chồng tương lai yêu quý được rất nhiều chị em khâm phục. Tuy nhiên, điều bạn phải chú ý đó chính là thái độ và mức độ quan tâm của bố bạn. Nếu nó chỉ dừng lại ở đó thì tôi không nói làm gì. Còn nếu nó đi quá xa thì bạn cần xem xét lại.

Với tư cách một người ngoài cuộc như tôi, tôi thấy những hành động của bố chồng bạn cần phải xem xét lại. Là bậc làm cha làm mẹ nên nhất cử nhất động của họ đều bị con mắt của con cái dò xét. Chính vì vậy, một người làm bố chồng nên luôn chú ý và tránh một số điều sau:

Không nên thể hiện tình cảm quá ràng

Người làm mẹ thường gần gũi với con cái hơn cha. Nhưng trong tâm sự của bạn, thái độ và sự ân cần của mẹ chồng chỉ dừng lại ở mức độ cho “phải phép” vì lúc này đây, dù hai bạn có xác định đi đến hôn nhân thì bạn vẫn chưa phải là con cái trong nhà, bạn vẫn là một vị khác đặc biệt mà thôi.

Tuy nhiên bạn lại nhận được sự “chăm sóc đặc biệt” của bố chồng tương lại thì đúng là một chuyện hơi khó hiểu. Dù biết bác ấy yêu quý và coi bạn như con cái trong nhà nhưng không nhất thiết phải dùng những hành động thái quá như vậy để biểu lộ cảm xúc.


Cha mẹ là người cầm cân nảy mực, tránh những chuyện thị phi nhất bên trọng, nhất bên khinh sẽ tốt và nhận được sự thiện cảm của con cái hơn.

Không nên quá nhiệt tình

Đôi khi sự nhiệt tình quá mức sẽ đem lại những tác dụng phụ mà người có những hành động đó không lường trước hết được. Cũng giống như bố chồng của bạn. Tôi phải thừa nhận rằng hiếm có một người bố chồng tương lai nào lại nhiệt tình như bác ấy. Bác sẵn sàng đưa bạn đi những nơi bạn muốn, ăn những món mà bạn yêu thích mà không quản đường xá xa xôi. Chấp nhận là bác xe ôm bất đắc dĩ thay đứa con trai yêu của bác đón đưa người yêu đi chơi.

Tuy nhiên, chính điều này lại gây ra những hiểu lầm trong bạn. Bạn nghi ngờ bác trai có vấn đề về thần kinh khi phục vụ bạn một các tận tình mà không một lời ca than, nghi ngờ người này đang có âm mưa gì đó khi thời gian người đó bên cạnh bạn còn hơn cả thời gian bạn bên người yêu.

Đặc biệt là hành động tranh đưa bạn đi chơi khi con trai ông bận việc lại càng làm bạn phải suy nghĩ nhiều. Liệu rằng một người làm cha như vậy bạn có thể yên tâm hay không?

Nói năng phải đúng chừng mực

Và một điều tôi nghĩ người làm bố, đặc biệt là bố chồng không nên quên đó chính là những lới nói phải đúng chừng mực và không để người khác hiểu lầm.


Có thể bác ấy rất yêu quý bạn, coi bạn như con của bác nhưng trên hết, bác ấy cần phải giữ phép lịch sự tối thiểu với mọi người. Nếu bác nói với con gái bác ấy là nhớ thì không nói làm gì đằng này lại nói với một người “khách” thì chắc chắn sẽ có hiểu làm nghiêm trọng. Khi bạn biết tính của bác luôn nhiệt tình như vậy thì cũng có chút băn khoăn huống chi là những người mới quen. Không thể tránh khỏi suy nghĩ rằng bác là một người thiếu đứng đắn.

Tôi biết bạn đang rất lo sợ, không hiểu chuyện gì đang diễn ra nhưng trên hết, trong lúc này bạn không nên quá lo lắng mà phải biết giữ bình tĩnh để có những suy nghĩ sáng suốt.Và điều quan trọng bạn không nên nói ra những hoài nghi khi chưa có cơ sở của mình cho bạn trai bạn biết để tránh những hiểu lầm không đáng có giữa hai bạn. Chúc bạn may mắn và hạnh phúc!

Chia sẻ
Đọc thêm