Trung Quốc: Rơi nước mắt với những câu chuyện khi cận kề cái chết của lính cứu hỏa

12 lính cứu hỏa hy sinh và hơn 20 người bị mất liên lạc trong khi đang tác nghiệp dập lửa sau vụ nổ kinh hoàng ở Thiên Tân, Trung Quốc. Trong lúc cận kề với cái chết, đã có nhiều câu chuyện xúc động của những người lính cứu hỏa được kể lại...

Theo Tân Hoa Xã, để dập tắt vụ nổ ở Thiên Tân, Trung Quốc, lực lượng chức năng đã gửi đến hiện trường 1.000 nhân viên cùng 143 xe chữa cháy. Cũng bởi trong kho có quá nhiều hàng nên sự lây lan của ngọn lửa lại càng khó lường hơn.
vụ nổ kinh hoàng


vụ nổ kinh hoàng

vụ nổ kinh hoàng

vụ nổ kinh hoàng
Phòng cấp cứu trong các bệnh viện luôn chật kín người.

vụ nổ kinh hoàng

vụ nổ kinh hoàng
Nhiều người nằm vật ra đường vì quá đau không thể đi nổi.

vụ nổ kinh hoàng

vụ nổ
Bức hình gây ám ảnh về hậu quả khôn lường của vụ nổ.

vụ nổ kinh hoàng

vụ nổ kinh hoàng

Sứ mệnh của lính cứu hỏa là phục vụ nhân dân cho dù có gian khổ thế nào đi chăng nữa. Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh rớt nước mắt về công việc nguy hiểm của những người cứu nguy trong vụ nổ này.

vụ nổ
Trong bệnh viện, ngoài dân thường thì lính cứu hỏa bị thương cũng nhiều không đếm xuể.

vụ nổ
Họ đã phải chịu nỗi đau thể chất rất lớn khi tham gia cứu hộ tại địa điểm xảy ra vụ nổ.

vụ nổ
Những thân thể mệt nhoài và kiệt sức dỏ ảnh hưởng quá mạnh của sức nóng.

vụ nổ
Có nhiều người không hay biết rằng 12 người đồng đội của mình đã bỏ mạng ngoài hiện trường vụ nổ kinh hoàng.


vụ nổ


vụ nổ
Lính cứu hỏa chữa cháy trong khu vực bãi xe, nơi có đến hàng hàng ngàn xe ô tô mới tinh đã bị thiêu rụi, gần như chỉ còn trơ lại mỗi khung xe.

vụ nổ
Một nhóm lính cứu hảo khiêng người bị nạn ra khỏi hiện trường.

vụ nổ

vụ nổ
Một số người không chịu nổi đã phải nằm rạp ra đường để lấy lại sức.

vụ nổ
Dáng hình những anh lính chữa cháy dưới bầu trời đêm nhưng vẫn sáng rực do đám cháy quá lớn.

vụ nổ

vụ nổ

vụ nổ
Những chiếc xe cứu hỏa bị lửa tàn phá đến không còn nguyên vẹn. Hiện công tác cứu hộ hiện trường vẫn đang được tiếp tục. 


Không chỉ những hình ảnh tang thương, câu chuyện về những người lính cứu hỏa đang được lan truyền một cách chóng mặt khiến bất kỳ ai nghe cũng phải xót xa, rơi lệ. 

Trong đó, một đoạn tin nhắn giữa hai người lính cứu hỏa được công khai trên weibo, khiến những người đọc được không khỏi xót xa. Một chiến sĩ thông báo cho bạn biết một đồng đội của họ đã hy sinh, sau đó hai người dặn dò nhau phải chú ý an toàn, nếu như một người chẳng may hy sinh thì nhờ bạn thăm nom phần mộ của mẹ mình, và hãy coi cha của bạn như cha của mình.

vụ nổ

Vụ nổ

Một người khác tâm sự chồng sắp cưới của bạn cô ở trong đội cứu hỏa Đường Cô, ngày mai hai người họ sẽ cử hành hôn lễ, phòng cưới đều đã chuẩn bị đầy đủ hết rồi. Trước khi làm nhiệm vụ, người chiến sĩ còn nhắn tin cho vợ chưa cưới: "Anh yêu em. Nếu như còn có thể sống...".

Vụ nổ


Được biết, vụ nổ kinh hoàng xảy ra ở Thiên Tân, Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại đã cướp đi sinh mạng của 44 người trong đó có 12 lính cứu hỏa. Vì vụ việc xảy ra và lúc đêm nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn. 

Chia sẻ
Đọc thêm