26 năm tủi hờn vì những lời miệt thị do teo nửa bên mặt và hành trình "lột xác" đáng kinh ngạc với 5 cuộc "dao kéo" của bà mẹ 2 con

"Mình đã sống 26 năm mặc cảm và tự ti. Ngày ấy mình luôn ngại khi tiếp xúc với người khác và nhiều lúc cảm thấy rất buồn. Mình từng bị gọi với biệt danh là méo mồm - tịt tai. Đến giờ nhớ lại vẫn rất tổn thương và ám ảnh".

Không phải người phụ nữ nào sinh ra cũng được trời phú cho nhan sắc xinh đẹp tuyệt trần. Nếu bạn là một người phụ nữ có ngoại hình kém may mắn, điều đó không đồng nghĩa rằng bạn được phép tuyệt vọng và buông xuôi bởi bằng niềm tin và tinh thần cầu tiến, biết đâu sẽ có một ngày bạn nhận được cơ hội để thay đổi nhan sắc và cuộc sống của mình.

Xuân Thương (SN 1992, Chương Mỹ, Hà Nội) là một trong những người từng ở trong hoàn cảnh như thế. Đã có lúc cô ấy rơi vào hố sâu tuyệt vọng với những khiếm khuyết bẩm sinh trên mặt, thế nhưng cơ hội thẩm mỹ miễn phí đã đến với Thương như một phép màu.

Từng phải bỏ dở việc học từ năm lớp 9 vì bị xa lánh và miệt thị ngoại hình

Kể từ khi sinh ra, Thương đã mắc "hội chứng kém phát triển một bên mặt" và không có vành tai. Càng lớn, Thương càng cảm nhận rõ những điều thiệt thòi mà bản thân phải chịu đựng: Khi đi học, Thương là chủ đề của những lời bàn tán, những lời miệt thị. Khi đi làm, cô gặp khó khăn khi đi xin việc vì hầu như chẳng nơi nào chấp nhận.

Xuân Thương kể: "Mình đã sống 26 năm mặc cảm và tự ti. Ngày ấy mình rất ngại khi tiếp xúc với người khác và nhiều lúc cảm thấy rất buồn. Mình từng bị gọi với biệt danh là méo mồm - tịt tai. Đến giờ nhớ lại vẫn rất tổn thương và ám ảnh".

26 năm mặc cảm vì bị teo nửa bên mặt, bà mẹ hai con bỗng "đổi đời" nhờ PTTM, ngoại hình sau 4 cuộc "dao kéo" lột xác đáng ngạc nhiên - Ảnh 1.

Xuân Thương trước khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ.

Là nạn nhân của những lời chê bai, công kích và xa lánh từ những người xung quanh, Thương đã phải bỏ dở việc học hành từ năm lớp 9. Cô lập gia đình từ sớm nhưng một phần vì không đủ tình yêu, một phần vì ngoại hình nhiều khuyết điểm mà cuộc hôn nhân ấy đã sớm kết thúc.

Hậu ly hôn, Thương đưa con về sống cùng mẹ đẻ. Sau đó, cô tái hôn với người chồng hiện tại và có thêm một em bé đáng yêu.

May mắn "trúng số" sau 4 lần thẩm mỹ hỏng

Vào những năm 2008-2009, Thương từng trải qua 4 lần phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện phần mặt bị teo nhưng đều không thành công.

Vào lúc tưởng chừng chẳng còn cơ hội nào, cô gái trẻ bỗng biết đến một chương trình tài trợ phẫu thuật thẩm mỹ tại Hà Nội, do bác sĩ phẫu thuật tạo hình Cao Huy Tân thực hiện. Thương quyết định đăng ký tham gia và không ngờ lại được chọn để thực hiện thẩm mỹ miễn phí.

"Lúc ấy mình mới sinh con được 10 tháng, lại từng thẩm mỹ hỏng nhiều lần, cơ thể gầy gò, yếu đuối nên gia đình đã không đồng ý để mình thực hiện hàng loạt ca phẫu thuật. May mắn là mình có chồng luôn bên cạnh, ủng hộ và thuyết phục người thân, cuối cùng mọi chuyện đều ổn thỏa", Thương chia sẻ.

26 năm mặc cảm vì bị teo nửa bên mặt, bà mẹ hai con bỗng "đổi đời" nhờ PTTM, ngoại hình sau 4 cuộc "dao kéo" lột xác đáng ngạc nhiên - Ảnh 2.

Vừa được hỗ trợ 100% chi phí, lại được gia đình hậu thuẫn, vào ngày 6/5/2018 Thương đã thực hiện 4 phẫu thuật bao gồm: Độn hàm, độn cằm, cấy mỡ má tự thân, nâng cơ mi mắt 1 bên.

Cô kể trong suốt cuộc phẫu thuật được gây mê nên không hề biết chuyện gì đang xảy ra, khi tỉnh lại cũng không thể biết lúc đó là đêm hay ngày.

Quá trình hậu phẫu của Thương khá đơn giản, cô không phải kiêng khem quá nhiều. Trong tuần đầu tiên điều khó khăn nhất là phải tập đi do phần đùi đã trải qua hút mỡ tự thân. Do cơ địa tốt nên vết thương của cô rất nhanh lành

"Trong suốt quá trình mình thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, bên cạnh mình luôn có chồng đồng hành chăm sóc. Sau 3 tháng phẫu thuật, ngoại hình của mình đã lột xác ngoạn mục khiến nhiều người không thể tin nổi", Thương kể lại.

26 năm mặc cảm vì bị teo nửa bên mặt, bà mẹ hai con bỗng "đổi đời" nhờ PTTM, ngoại hình sau 4 cuộc "dao kéo" lột xác đáng ngạc nhiên - Ảnh 2.

26 năm mặc cảm vì bị teo nửa bên mặt, bà mẹ hai con bỗng "đổi đời" nhờ PTTM, ngoại hình sau 4 cuộc "dao kéo" lột xác đáng ngạc nhiên - Ảnh 3.

Thương sau khi trải qua phẫu thuật thẩm mỹ.

Cô gái trẻ cũng kể rằng lần tái khám gần nhất bác sĩ đánh giá mọi thứ đang rất ổn định. Vào tháng 4/2021 sắp tới, Thương sẽ tiếp tục thực hiện phẫu thuật cân chỉnh toàn bộ khuôn mặt.

Với ngoại hình mới, Thương cho biết cả cuộc sống lẫn công việc của mình đã thay đổi hoàn toàn rõ rệt. Ai cũng công nhận sự lột xác thành công của cô và dành rất nhiều lời khen. Điều khiến Thương hạnh phúc nhất đó là cảm thấy tự tin, được sống mà không hề phải lắng nghe bất cứ lời chê bai, miệt thị nào nữa.

Là một người đã có kinh nghiệm trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật thẩm mỹ. Thương thừa nhận thẩm mỹ có rủi ro và việc thành công hay không còn tùy thuộc vào "may mắn của từng người", không phải ai làm đẹp cũng sẽ nhận được kết quả tốt 100%. Cô cũng nhắn nhủ những người đang có ý định can thiệp "dao kéo" rằng trước khi quyết định làm bất cứ thứ gì trên cơ thể mình thì nên nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ, hãy tìm hiểu thông tin cho kỹ, hãy cân nhắc lựa chọn người bác sĩ có chuyên môn để thực hiện thẩm mỹ cho mình... có như vậy mới phòng ngừa được rủi ro và đạt được hiệu quả mong muốn.

26 năm mặc cảm vì bị teo nửa bên mặt, bà mẹ hai con bỗng "đổi đời" nhờ PTTM, ngoại hình sau 4 cuộc "dao kéo" lột xác đáng ngạc nhiên - Ảnh 8.

26 năm mặc cảm vì bị teo nửa bên mặt, bà mẹ hai con bỗng "đổi đời" nhờ PTTM, ngoại hình sau 4 cuộc "dao kéo" lột xác đáng ngạc nhiên - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm