20 phút làm mỳ xào bò chuẩn ngon đầy dinh dưỡng cho bữa sáng

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Món mỳ xào bò trở nên đầy hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị, sợi mỳ tơi mà dai giòn ăn kèm với thịt bò đậm đà và rau củ ngọt mát thật đã miệng.




-2 gói mỳ ăn liền


-50g thịt bò

-20g giá đỗ

-10g gừng

-2 tép tỏi

-1 quả ớt đỏ

-¼ củ hành tây

-¼ củ cà rốt

-½ muỗng canh xì dầu

-½ muỗng cà phê xì dầu nhạt

-1 muỗng cà phê dầu mè

-Vừng trắng

-Hành lá

-Gia vị ướp thịt bò: 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê bột bắp; ít hạt tiêu.




Thịt bò thái mỏng, thêm các gia vị ướp gồm 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh rượu gạo; 1 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê bột bắp; ít hạt tiêu vào trộn đều và ướp trong 15 phút.



Hành tây, cà rốt và ớt đỏ cắt sợi dài.



Gừng thái nhỏ. Tỏi thái lát mỏng.



Đun sôi một nồi nước, cho mỳ ăn liền vào trụng sơ rồi vớt ra bát nước mát. Sau đó mới vớt mỳ ra cho ráo.



Làm nóng chảo với một ít dầu trên lửa lớn. Thêm gừng, tỏi vào xào thơm rồi trút thịt bò vào đảo đều. Khi thịt bò bắt đầu chuyển màu và săn lại thì trút thịt ra đĩa để riêng.



Làm nóng chảo trở lại, thêm một ít dầu, cho hành tây, cà rốt và giá đỗ vào xào mềm.



Trút mỳ ăn liền, thịt bò vào đảo đều. Thêm xì dầu, tương nhạt vào trộn đều. Để mỳ xào tơi đều bạn nên dùng đũa đảo bằng cả hai tay.



Rắc hành lá, ớt thái sợi và dầu vừng vào trộn đều.



Gắp mỳ ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên.



Mỳ xào bằng mỳ ăn liền thường là món ăn đơn giản, chế biến nhanh lại không kém phần ngon miệng được nhiều người lựa chọn cho bữa sáng. Để thay đổi khẩu vị, món mỳ xào cũng được biến tấu với nhiều nguyên liệu phong phú khác nhau. Món mỳ xào bò trở nên đầy hấp dẫn từ màu sắc tới hương vị, sợi mỳ tơi mà dai giòn ăn kèm với thịt bò đậm đà và rau củ ngọt mát thật đã miệng. Điểm chút vừng rang chín khiến từng miếng mỳ lại đượm thêm chút bùi béo, thơm phức kích thích hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo: Daydaycook

Chia sẻ