2 trường THCS "hot" ở quận Thanh Xuân: Phong phú từ chương trình học đến hoạt động ngoại khóa, nhưng ấn tượng nhất là điều này

Một mùa tuyển sinh nữa lại đến và các bậc cha mẹ lại đau đầu không biết nên lựa chọn trường nào cho con. Với những bậc phụ huynh ở quận Thanh Xuân, đây là 2 ngôi trường cần cân nhắc.

Đây là 2 trường THCS cực "hot" ở khu vực quận Thanh Xuân và được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng, gửi gắm con em theo học:

1. Trường THCS Thanh Xuân

Trường THCS Thanh Xuân được thành lập ngày 22/7/2016. Trường được xây dựng tại địa chỉ 203 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân với tổng diện tích khu đất 5.728m2.

Về cơ sở vật chất: Trường gồm 2 khối nhà A, B và khối nhà phụ trợ với tổng số 28 phòng học, 11 phòng học bộ môn và các phòng chức năng đảm bảo đủ về diện tích, trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt hoạt động dạy, học và các hoạt động chuyên môn khác. Ngoài ra còn có thư viện, khu nhà tập đa năng, khu bếp, nhà ăn, khu bán trú,...

Về đội ngũ giáo viên: Trường có trên 60 giáo viên đảm bảo yêu cầu giảng dạy của nhà trường, 100% giáo viên có trình độ trên chuẩn, từ đại học đúng chuyên ngành đào tạo trở lên, có nhiều thành tích trong hoạt động giảng dạy – bồi dưỡng học sinh giỏi và độ tuổi không quá 45.

- Chương trình học: Ngoài hệ đào tạo chất lượng cao, trường hiện đang được Sở GD&ĐT Hà Nội cho triển khai đào tạo thí điểm chương trình Hệ song bằng Cambridge và chứng chỉ IGCSE Cambridge. Nếu trúng tuyển, học sinh sẽ học chương trình quốc gia Việt Nam (cho cấp THCS) do Bộ GD-ĐT quy định và chương trình Cambridge cấp THCS (Cambridge Lower Secondary) với 4 môn hoàn toàn bằng tiếng Anh gồm: Toán, Vật lý, Tiếng Anh (như ngôn ngữ thứ hai) và Công nghệ thông tin (ICT). 

- Hoạt động ngoại khóa: Trường thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho các em học sinh như trải nghiệm sáng tạo toán học, trải nghiệm sáng tạo nghệ thuật và trải nghiệm kỹ năng sống giúp các em linh hoạt hơn, tự tin hơn và có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng hơn.

2 trường THCS hot ở quận Thanh Xuân: Phong phú từ chương trình học đến hoạt động ngoại khóa, nhưng ấn tượng nhất là điều này - Ảnh 2.

- Tỷ lệ chọi và điểm đầu vào: THCS Thanh Xuân là một trong trường THCS chất lượng cao ở Hà Nội nên hàng năm lượng hồ sơ nộp về rất lớn. Điều này đồng nghĩa với việc học sinh phải có năng lực học tập tốt mới có thể giành được 1 suất nhập học tại trường. 

Năm học 2020-2021, trường tuyển sinh 2 lớp 6 chương trình song bằng, mỗi lớp 25 học sinh và 5 lớp CLC, mỗi lớp 40 học sinh. Như vậy, tổng chỉ tiêu tuyển sinh của trường là 250 em. Hiện trường chưa công bố tỉ lệ chọi. Năm học 2018-2019, điểm trúng tuyển hệ song bằng là 12,3 còn năm 2019-2020 là 12,7 sau đó hạ xuống còn 11 để tuyển bổ sung.

- Thành tích giảng dạy: Những năm nay, THCS Thành Xuân luôn lọt top các trường có tỷ lệ học sinh đỗ THPT cao nhất ở Hà Nội. Ngoài ra học sinh của trường thường xuyên tham gia các cuộc thi như: Kỳ thi Toán học IMSO, ngày hội ROBOTHON quốc gia, kỳ thi toán quốc tế MIMO,... và đều đạt huy chương, giải thưởng. Đây chính là những điều khiến nhiều phụ huynh ấn tượng.

2. Trường THCS Phan Đình Giót

Trường THCS Phan Đình Giót có địa chỉ tại số 3 Nhân Hoà, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân. Đây là một trong những ngôi trường công lập được nhiều phụ huynh đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và tin tưởng gửi gắm con em theo học.

- Về cơ sở vật chất: Trường có 33 phòng học, 05 phòng bộ môn (01 phòng Vật lý, 01 phòng Hóa, 01 Phòng Sinh, 01 phòng Ngoại ngữ, 01 phòng Âm nhạc), 01 nhà thể chất, 03 phòng chức năng (tin học, thư viện, ĐDDH), 01 phòng truyền thống, 01 phòng hội đồng và các phòng Ban Giám hiệu, phòng y tế, công đoàn, đoàn đội, văn phòng, phòng kế toán.

- Về đội ngũ giáo viên: 100% đư­ợc đào tạo chuẩn và 83% đạt trình độ trên chuẩn.

2 trường THCS hot ở quận Thanh Xuân: Phong phú từ chương trình học đến hoạt động ngoại khóa, nhưng ấn tượng nhất là điều này - Ảnh 3.

- Hoạt động ngoại khóa: Trường cũng tích cực tổ chức các hoạt động ngoại khóa bổ ích, vừa vui chơi vừa mạng lại kiến thức bổ ích cho học sinh như liên hoa tiếng hát tiếng Anh, diễn đàn: "Trẻ em với phòng, chống bạo lực học đường",...

- Tỷ lệ chọi: Năm học 2020-2021, trường chưa có thông báo về tỷ lệ chọi.

- Thành tích giảng dạy: Những năm gần đây, THCS Phan Đình Giót tạo được ấn tượng với các bậc phụ huynh nhờ thành tích giảng dạy. Được biết, trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố trong suốt 16 năm. Không chỉ vậy, trong các năm học trước, học sinh của trường có nhiều em đi thi học sinh giỏi đạt giải ở các cấp quận, cấp thành phố và cấp quốc gia về các bộ môn tiếng Anh, Vật Lý, Sinh học, vận dụng kiến thức liên môn.

Không chỉ trong học tập, học sinh của trường cũng xuất sắc ở lĩnh vực thể thao khi đạt cả huy chương đồng, bạc và vàng trong các giải thể thao từ cấp quận đến quốc gia. 

2 trường THCS hot ở quận Thanh Xuân: Phong phú từ chương trình học đến hoạt động ngoại khóa, nhưng ấn tượng nhất là điều này - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm